Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain: Một loại dầu khí mới của Nga

When Lambor 03/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tại Nga, năng lượng vẫn là ngành chiếm ưu thế trong khi hệ thống ngân hàng chưa cho thấy sự phát triển nổi bật nào. Tuy nhiên, hội thảo về blockchain tại Tatestan gần đây đã hé mở một số thay đổi to lớn trong ngành ngân hàng và tài chính Nga trong tương lai. Liệu, Blockchain có thể trở thành con át chủ bài như vai trò của dầu mỏ ở Nga hay không? 

Cố vấn Internet của Putin thành lập Hiệp hội Blockchain

Theo các phương tiện truyền thông Nga, ông Herman Klimenko – cố vấn Internet của tổng thống Putin, đã tuyên bố thành lập “Russian Association for Blockchain and cryptic diseases” (tạm dịch: Hiệp hội về Blockchain và cryptocurrency). Hiệp hội này sẽ làm việc với cơ quan lập pháp nhằm hợp pháp hóa cryptocurrency, công nhận những lợi ích mà Blockchain có thể đem lại cho đất nước nói chung và kinh tế Nga nói riêng. Đồng thời, một nền tảng để thảo luận về các sáng kiến trong ngành lập pháp và quản lý cũng  sẽ được thiết lập trong tương lai gần.

Theo báo cáo của Viện phát triển Internet Nga, hiệp hội Blockchain và Cryptocurrency được chia thành bốn mảng hoạt động, gồm: cryptography và mining; ICO và crowdfunding; Blockchain và cuối cùng là hợp tác quốc tế.

Ethereum hợp tác với ngân hàng nhà nước Nga

Cuối tuần qua, Russia Ethereum và ngân hàng Vnesheconombank (VEB) của Nga đã ký thỏa thuận hợp tác lâu dài. Theo thỏa thuận, Russia Ethereum sẽ hỗ trợ VEB các vấn đề thuộc chuyên môn như việc đào tạo các chuyên gia nghiên cứu và phát triển giải pháp trên nền tảng blockchain.

Vitaly Buterin – nhà sáng lập Ethereum cho biết:

“Sự hợp tác giữa Ethereum và VEB tạo cơ hội đặc biệt để khám phá và phát huy những lợi ích của Blockchain đối với chính phủ, cũng như đẩy mạnh khả năng thích nghi công nghệ blockchain của các cơ quan thuộc Liên bang Nga”.

Vitalik Buterin – lập trình viên người Nga – nhà sáng lập Ethereum

Russia Ethereum hoàn toàn hợp pháp và độc lập, được thành lập bởi Vitalik Buterin cùng với Vladislav Martynov nhằm giữ cho Ethereum Foundation minh bạch và an toàn trước các cuộc xung đột lợi ích.

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Xem thêm:

(Nguồn: thebitcoinnews)

Follow Tiendientu on Telegram