Follow Tiendientu on Telegram

Bộ trưởng Nga: Không thể bỏ qua sức hút của Cryptocurrency

Nicholas 14/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ông Mikhail Abyzov – Bộ trưởng phụ trách dự án chính phủ mở Nga đã lên tiếng phản đối những dự luật, ý định muốn cấm tiền kĩ thuật số. Ông bày tỏ quan điểm rằng Cryptocurrency không thể nào bị ngó lơ trong thế giới công nghệ hiện tại.

Mikhail Abyzov lên tiếng ủng hộ Cryptocurrency trong cuộc phỏng vấn với RIA tuần này. Ông tin rằng chính phủ sẽ có quyết định trong thời gian sớm nhất cho vấn đề này bởi cơn lốc công nghệ Fintech đang xoay chuyển cục diện toàn cầu và điều này là cần thiết cho các quốc gia. Sau đây là trích dẫn đầy đủ phát biểu của ông đối với các quy định:

“Tôi nghĩ, đã đến lúc chúng ta nên chính thức công nhận Cryptocurrency như một công cụ tài chính. Cùng với đó, chính phủ phải có những quy định cho phép hoặc hạn chế phù hợp với tình hình mỗi quốc gia. Các quy trình xử lí phải thật cẩn thận và minh bạch để không phá vỡ tính trơn tru vốn có dẫn đến giết chết loại công nghệ này.”

Abyzov đã từng là lãnh đạo của công ty kỹ thuật lớn nhất tại Nga – E4

Ngoài ra, ông còn lập luận rằng muốn công nghệ này thực sự phát triển hơn nữa cần phải có sự hỗ trợ từ nhiều phía. Bất kể là các Cryptocurrency hay các ứng dụng liên quan đến Blockchain đều được hưởng sự hỗ trợ này.

“Với tiềm năng to lớn trong lĩnh vực công nghệ của Nga. Họ có thể sẽ định hình một format trong việc chế tạo Crypto hoặc các công nghệ mới khác trong khu vực tài chính hoặc phi tài chính, đây là nỗ lực cần thiết để hỗ trợ và phát triển các sáng kiến như vậy.”

Abyzov là quan chức cao cấp mới nhất của chính phủ Nga công khai ủng hộ việc tạo một môi trường phù hợp hơn cho hoạt động kinh doanh cryptocurrency. Tuần trước, ông Anton Siluanov – Bộ trưởng Tài chính Nga, chia sẻ rằng “không có điểm gì khác thường để ngăn cấm Cryptocurrency trong nước”.

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!

(Nguồn: Coindesk)

Follow Tiendientu on Telegram