Follow Tiendientu on Telegram

Bong bóng cryptocurrency?

Satoshi Nakatomoon 03/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Bitcoin vừa vượt qua rào cản và cán đích 2700$ vào tuần trước. Tuy sau đó đồng tiền đã giảm giá, nhưng hậu quả của việc này là những loại cryptocurrency khác đã bắt đầu tăng giá.
Bất cứ ai đang chứng kiến hiện tượng quả bom dotcom đều sẽ nhận ra những triệu chứng: Tăng nhanh như tên lửa và xuống nhanh như tảng đá rơi.
Sẽ luôn luôn có bóng bóng trên thị trường, lịch sử trước đây đã có đầy những sự kiện như vậy. Sự tham lam tạo ra bong bóng, và khi mọi người thấy những cơ hội trời cho trong khi họ dường như không làm gì cả, họ sẽ nhắm mắt lao vào trong khi hiện tại họ đang rất tốt.
Xem thêm: Bitcoin là gì?

Đây là kết thúc

Bom, bong bóng, nổ, đây chính là vòng tròn luẩn quẩn mà chúng ta đang vướng phải. Lượng tài sản này sẽ bùng bổ và không nghi ngờ gì nữa, bong bóng sẽ được hình thành vào cuối thời kì. Nhiều người nói cổ phiếu hiện tại đang trong thời điểm bong bóng, nhưng khi bạn nhìn vào biểu đổ Bitcoin bạn sẽ thấy rõ ràng rằng bong bóng thật sự sẽ như thế nào.
Bạn không thể sắp đặt hay quản lý Bitcoin, việc này thật sự bất khả thi, vì vấn đề của bong bóng ở đây là bạn hoàn toàn không đoán được đỉnh ở đâu cũng như những bất ngờ trong tài chính, nơi mà đang động đang chạy đua vào chứ không phải thoát ra, là một lựa chọn tốt nếu muốn mất rất nhiều tiền.
Ít nhất với cổ phiếu bạn có thể xem như là những vấn đề rõ ràng trong giá trị. Với cryptocurrency không có một tính chất logic nào hay những kinh nghiệm trong lịch sử để có thể bám vào.
Có một số vấn đề cần được làm rõ. Đầu tiên là các công cụ  mới trong tài chính là tác giả của bong bóng. Tóm tắt lại, không ai thực sự biết chúng hoạt động như thế nào và rất ít người có thể đánh giá chính xác chúng. Sự tham lam mù quáng đã tạo ra những tranh luận đó. Với công cụ tài chính mới, hãy làm nó trở thành “những lựa chọn”  cho “hội chứng hoa tulip”, tiền tệ chính thống trong sự kiện bong bóng tại Mississippi vào những năm 1970, cổ phiếu trong bong bóng South Sea, tạo đòn bẩy trong năm 1929 hay các công cụ bảo đảm nợ trong thắt chặt tín dụng (credit crunch) vào năm 2007, vấn đề là thể giới đang ở phía sau đường cong của kiến thức về các công cụ này và sức mạnh của sự tham lam đã thúc đẩy thị trường trở nên hoang dại và cuối cùng sụp đổ.
[Nguồn: forbes- 3.6.2017] 
Tia – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram