Follow Tiendientu on Telegram

Brexit làm tăng sự nghi ngờ về tương lai của Fintech ở Anh

Quyết Huỳnh 20/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo giám đốc công ty cho vay ngang hàng (peer to peer) lớn nhất nước Pháp, sự kiện Anh tách khỏi Liên minh châu Âu đã đặt ra nghi vấn lớn về sức hấp dẫn của quốc gia này đối với các công ty công nghệ tài chính.

Công ty Younited Credit của Pháp vừa đổ thêm 40 triệu Euro (khoảng 48 triệu USD) để mở rộng quy mô sang 7 quốc gia châu Âu khác. Trong đó, điểm đến là nước Anh vẫn còn đang bị trì hoãn vì công ty này cần nhìn thấy rõ nét hơn hậu quả kinh tế của Anh sau khi rời khỏi Liên minh châu Âu.

CEO của Younited Credit, ông Charles Egly cho biết:

Mối quan tâm duy nhất của chúng tôi đối với Vương quốc Anh là những rủi ro của Brexit có thể làm chậm tăng trưởng GDP và tăng tỷ lệ thất nghiệp hay không.”

Charles Egly, CEO Younited Credit, công ty cho vay peer-to-peer lớn nhất nước Pháp

Đối với hầu hết các công ty tài chính, mối đe dọa lớn nhất từ Brexit là sụp đổ giá trị của đồng bảng Anh sau cuộc trưng cầu năm ngoái hoặc là khả năng các công ty ở Anh sẽ không thể phục vụ các khách hàng châu Âu sau năm 2019. Tuy nhiên, đối với Younited Credit, Brexit có thể còn tạo ra các khoản nợ xấu nếu nguy cơ thất nghiệp tăng lên sau khi Anh rời khỏi EU.

Anh là thị trường mà các công ty fintech Pháp cần phải cân nhắc bởi vì đây là nơi cho vay tiêu dùng lớn nhất châu Âu, gấp đôi cả Đức.

Younited Credit đã hoàn thiện các thuật toán của mình tại thị trường trong nước và cả ở Ý, Tây Ban Nha, nơi những tai hoạ của các nhà cho vay trong nước đã tạo ra một khe hở cho các công ty có thể xác định được những người có nguy cơ vỡ nợ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm xuống mức 4,3% trong 3 tháng cho tới tháng 7, mức thấp nhất trong 42 năm qua.

Ông Egly chia sẻ:

“Tôi chắc chắn rằng tỉ lệ này sẽ không giảm nữa. Một khi chúng tôi hiểu rõ hơn và có một ý tưởng tốt hơn về quy mô của sự tác động thì Younited Credit sẽ đưa ra quyết định về việc mở rộng sang Anh.”

Viedeo đề xuất: Theo kênh ANTV — “Mất tiền khi gửi vào ngân hàng

Xem thêm:

(Ha – Theo Independent)

Follow Tiendientu on Telegram