Follow Tiendientu on Telegram

BTCC Trung Quốc triển khai ứng dụng Multi-currency trên Twitter và Debit Card

Satoshi Nakatomoon 22/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Công ty Bitcoin BTCC đã đưa ra một ứng dụng di động mới mang tên “Mobi” cho cả người dùng iOS và Android. Nền tảng này cung cấp cho người dùng nhiều tính năng khác nhau như gửi Bitcoins qua tin nhắn văn bản và thẻ ghi nợ Visa Bitcoin.

BTCC có trụ sở tại Trung Quốc là một công ty Bitcoin được thành lập vào năm 2011 hoạt động trong lĩnh vực trao đổi kinh doanh trực tuyến, sản xuất Bitcoin vật lý, và bây giờ đã bước vào thị trường thanh toán di động. Nền tảng Mobi là một ví điện tử đa tiền tệ (multi currency) cho phép lưu trữ Bitcoin và chuyển đổi giữa hơn 100 loại tiền tệ bao gồm vàng và bạc. Ví hầu như không có quy trình đăng ký và cho phép người dùng đăng ký với số điện thoại liên quan đến thiết bị di động của họ.
Ngoài ra, ứng dụng Mobi cho phép khách hàng chuyển tiền tệ trên nền tảng hỗ trợ Twitter và thông qua văn bản SMS.
Thông báo của BTCC cho biết: “Là sản phẩm độc nhất, Mobi cho phép khách hàng gửi tiền bằng bất kỳ loại tiền tệ nào bao gồm cả Bitcoin, cho bất kỳ ai trong số 319 triệu người sử dụng Twitter”.
 

Thẻ Ghi nợ Bitcoin (Bitcoin Debit Card)

Ứng dụng Mobi cũng đi kèm với một thẻ ghi nợ tùy chọn, nơi người dùng có thể tải Bitcoin và sử dụng thẻ ở mọi nơi chấp nhận Visa. Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể đặt một chiếc thẻ Mobi Visa bằng cách chọn tùy chọn “Mobi Visa Card” trong thẻ chính của ví. Thẻ hoạt động giống như các thẻ ghi nợ Bitcoin cạnh tranh khác như thẻ Bitpay nhưng nó hơi khác một chút, một nhân viên của BTCC giải thích chi tiết trên Reddit.

“Mobi khác với Xapo ở chỗ chúng tôi hỗ trợ hơn 100 loại tiền tệ, vì vậy đối với thẻ ghi nợ, nếu bạn có tiền trong ví USD, thẻ sẽ trừ tiền từ ví USD để mua”, đại diện của BTCC giải thích. “Nếu bạn không có tiền trong ví USD của bạn, chúng tôi sẽ tự động chuyển đổi Bitcoin sang USD khi bạn sử dụng thẻ của bạn”.

BTCC cho biết thẻ ghi nợ Mobi có thể được sử dụng tại hầu hết các điểm bán hàng và cũng cho phép rút tiền bằng bất kỳ loại tiền tệ nào mà nó hỗ trợ tại bất kỳ máy ATM trên toàn thế giới.

Tích hợp Twitter và SMS có thể thúc đẩy Bitcoin?


Trong vài năm qua, đã có một vài nền tảng khác đã cố gắng kết hợp các giao dịch Bitcoin với Twitter và các dịch vụ tin nhắn văn bản. Hầu hết các nỗ lực này đã không thành công, và một số đã thất bại hoàn toàn. Chỉ năm ngoái, công ty Bitcoin Circle Financial đã cung cấp một tính năng nhắn tin bằng Bitcoin sử dụng ứng dụng iOS Messenger. Tuy nhiên, Circle đã chấm dứt việc mua và bán dịch vụ trên nền tảng của họ, và khá nhiều người sử dụng Bitcoin đã ngừng sử dụng ứng dụng hoàn toàn sau khi công ty thay đổi mô hình kinh doanh.
BTCC tin rằng tính năng tích hợp và tin nhắn SMS của Twitter có thể giúp cho việc nắm bắt xu hướng chính. “Với Mobi, chúng tôi đang nắm bắt trào lưu chính của Bitcoin“.
 
[ news.bitcoin – 22.3.2017]
 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram