Follow Tiendientu on Telegram

Weiss Ratings xếp hạng cryptocurrency

BXH tiền mã hóa Weiss Ratings: Top 04 coin mang lại lợi nhuận cao nhất

When Lambor 27/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Hãng xếp hạng Weiss Ratings – tổ chức có sức ảnh hưởng trong giới đầu tư – đã đưa Bitcoin vào top những đồng tiền mã hóa hàng đầu sánh ngang với XRP và EOS.

Thông tin thêm, Weiss Ratings là Cơ quan đánh giá các tổ chức tài chính độc lập của Hoa Kỳ. Cơ quan xếp hạng này được thành lập vào năm 1971, xếp loại khoảng 55.000 tổ chức và đầu tư bao gồm ngân hàng, công đoàn tín dụng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, ETF và các quỹ tương hỗ. Và đặc biệt cơ quan này cho biết nó không nhận tiền để làm dịch vụ đánh giá như những ông lớn làm rating khác như S&P hay Moody.


Weiss Ratings đã thực hiện bảng báo cáo các xu hướng đang nổi lên trong thị trường cryptocurrency, dựa trên đánh giá 120 đồng tiền mã hóa. Theo cơ quan đánh giá này, hạng bậc của những đồng coin dựa trên hai tiêu chí mức độ tiếp nhận và công nghệ.

Kết quả báo cáo có một vài điểm đáng chú ý như sau.

Đầu tiên là XRP với xếp hạng “A” từ Weiss Ratings, với lời nhận xét “có vị thế tốt nhất” trong công cuộc cạnh tranh với SWIFT – mạng lưới chuyển tiền liên ngân hàng toàn cầu.

Điểm A thứ hai thuộc về EOS, đồng tiền mã hóa đứng thứ 5 thị trường. Theo Weiss Ratings, EOS là đồng tiền mã hóa hàng đầu thách thức Ethereum (ETH) trong cuộc đua trở thành nền tảng mới của Internet.

Khá bất ngờ là Bitcoin cũng được xếp hạng A với nâng cấp Lightning Network đang được xây dựng. Cùng tiềm năng trở thành một vật lưu trữ giá trị phổ biến cho nhà đầu tư.

Trước đây, theo Weiss Ratings, chỉ có XRP, Stellar (XLM), Cardano (ADA) và EOS (EOS) được đánh giá cao hơn mức “B”, đồng nghĩa công ty khuyến nghị người dùng nên mua và tích lũy chúng trong ngắn hạn.

-> Xem thêm: Weiss Ratings công bố xếp hạng các cryptocurrency nên mua, hạng A thuộc về?

Trong khi đó, Bitcoin lại “vinh dự” sở hữu cấp bậc đánh giá ở thứ hạng C. Và chỉ vài tháng sau đó, mọi chuyện đã khác.

tiendientu.org-bxh-tien-ma-hoa-weiss-ratings
Top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu theo xếp hạng của Weiss Ratings, tính trên tiêu chí mức độ tiếp nhận và công nghệ.

Tuy vậy, trái ngược với kết quả xếp hạng từ Weiss Ratings, Bitcoin trong bảng xếp hạng tiền mã hóa của CCID Trung Quốc luôn giữ vững phong độ ở vị trí thứ 12 – 16, chưa bao giờ lọt được vào top 3.

Xếp ngay sau đó là Ethereum (hạng A-) và Cardano (B+) nhờ tính năng smart contract đặc biệt.

Tuy nhiên, khi xét thêm tiêu chí lời lỗ cho nhà đầu tư, kết quả lại thay đổi hoàn toàn. Bốn đồng coin đứng đầu danh sách EOS, XRP, BTCBinance Coin (BNB) chỉ được Weiss Ratings xếp hạng là B-. Không có đồng tiền nào xứng đáng với hạng mức A.

tiendientu.org-bxh-tien-ma-hoa-weiss-ratings[1]
Top 10 đồng tiền mã hóa hàng đầu theo xếp hạng của Weiss Ratings, tính trên tiêu chí mức độ tiếp nhận, công nghệ và yếu tố lời lỗ cho nhà đầu tư.
Nhà sáng lập Weiss Ratings, Martin D. Weiss chia sẻ:

“Dù giá đã giảm kể từ đầu năm 2018, nhưng mô hình xếp hạng của chúng tôi cho thấy một bộ phận trong lĩnh vực tiền mã hóa đã ghi nhận mức độ tăng trưởng phi thường về khối lượng giao dịch, kích thước mạng lưới và an ninh hệ thống.

Do đó, đối với những ai sẵn sàng chấp nhận rủi ro, khoảng thời gian tốt nhất để đầu tư có thể đang cận kề.”

Như tiendientu.org được biết, “phe bò” Bitcoin trong ngành cũng đang đứng ngồi không yên. Theo họ, sau một thời gian dài tìm đáy, có thể Bitcoin và thị trường cryptocurrency đang tìm đường trở lại.

Có khá nhiều dự báo giá Bitcoin tích cực đang gây náo động thị trường.

Nổi bật trong số đó là dự báo đến từ Arthur Hayes – CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX – người có những phán đoán rất đúng về giá Bitcoin.

Theo Hayes, Bitcoin sẽ chạm mức 10.000 USD vào cuối năm 2019, tương ứng mức tăng 2.5 lần so với hiện tại.

Jelly - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram