Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Các chỉ số chứng khoán quay đầu vì số ca lây nhiễm Covid-19 gia tăng

Piccino 25/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Số ca lây nhiễm gia tăng cùng với những dự kiến về mức áp thuế mới của Hoa Kỳ lên các nước đã khiến nhà đầu tư thay đổi quan điểm, các chỉ số chứng khoán quay đầu giảm điểm.

Tổng số việc làm bị mất của Mexico trong tháng 6 sẽ lên tới 130.000

Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, cho biết hôm thứ tư rằng khoảng 85.000 việc làm chính thức đã bị mất ở nước này vào tháng 6 và con số này dự kiến sẽ tăng lên tới 130.000 vào cuối tháng.

Nền kinh tế Mexico đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch virus corona, khi số lượng lây nhiễm và tử vong đang gia tăng với tốc độ ngày càng nhanh chóng.

Hoa Kỳ bảo vệ ngành công nghiệp tôm hùm, đe dọa áp thuế quan đối với Trung Quốc

Hôm thứ tư, một cố vấn cấp cao của Nhà Trắng cho biết tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một bản ghi nhớ nhằm bảo vệ ngư dân đánh bắt tôm hùm, những người nhận thấy thị trường xuất khẩu đang cạn kiệt. Vị này nói thêm rằng Trung Quốc có thể phải đối mặt với thuế quan mới.

Ông đã đề cập đến các cam kết mua hàng trị giá 150 triệu đô la mà Bắc Kinh đang thực hiện theo thuận thương mại giai đoạn 1 Mỹ-Trung.

“Nếu những cam kết mua hàng đó không được đáp ứng, đại diện thương mại Hoa Kỳ đã được chỉ đạo sử dụng quyết định của mình để áp đặt thuế đối ứng với ngành thủy sản Trung Quốc”, ông Peter Navarro, cố vấn thương mại của Nhà Trắng chia sẻ.

Thủ đô tài chính của Canada, Toronto, mở cửa nền kinh tế trong im lặng

Toronto, thủ đô tài chính của Canada, đã được thiết lập để mở cửa lại vào thứ tư sau khi ngừng hoạt động ba tháng vì đại dịch virus corona.

Tuy nhiên, ba ngân hàng cho vay lớn nhất của Canada, Ngân Hàng Hoàng Gia Canada, Ngân Hàng Toronto-Dominion và Ngân Hàng Nova Scotia và công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai Sun Life Financial nói với Reuters rằng họ không có ý định đưa nhân viên trở lại văn phòng cho đến ít nhất là tháng 9.

IMF dự đoán suy thoái kinh tế toàn cầu lớn hơn do đại dịch virus corona

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cho biết hôm thứ tư, đại dịch virus corona đã gây thiệt hại lớn hơn và sâu hơn cho hoạt động kinh tế so với suy nghĩ ban đầu, khiến tổ chức này cắt giảm dự báo sản lượng toàn cầu năm 2020.

IMF cho biết, hiện họ dự kiến ​​sản lượng toàn cầu năm 2020 sẽ giảm 4,9%, so với mức giảm 3,0% được dự đoán vào tháng 4, khi tổ chức này sử dụng dữ liệu có sẵn khi cách ly xã hội mới bắt đầu.

Sự phục hồi vào năm 2021 cũng sẽ yếu hơn, với dự báo tăng trưởng toàn cầu ở mức 5,4% trong năm so với 5,8% trong dự báo tháng 4. Tuy nhiên, IMF cho biết, một đợt bùng phát lớn mới vào năm 2021 có thể thu hẹp mức tăng trưởng của năm xuống mức 0,5%.

Các chỉ số chứng khoán quay đầu vì số ca lây nhiễm Covid-19 gia tăng

Vào tứ Tư, Chỉ số Nasdaq lần đầu tiên đóng cửa ở mức thấp trong 9 ngày, khi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng làm dấy lên mối lo ngại rằng một số tiểu bang của Hoa Kỳ có thể buộc phải nới lỏng hoặc làm chậm các biện pháp để mở cửa trở lại, đe dọa tốc độ phục hồi kinh tế.

Chỉ số Dow Jones giảm 2,71%, tương đương 708 điểm. S&P 500 giảm 2,56%, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,19%.

Những lo ngại về thương mại cũng làm tổn thương tâm lý nhà đầu tư trong các báo cáo cho rằng Hoa Kỳ đang xem xét mức thuế mới đối với 3,1 tỷ đô la xuất khẩu từ Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Vương Quốc Anh.

Hãng vận tải WestJet của Canada cắt giảm 3.300 việc làm vì đại dịch.

Hãng vận tải WestJet của Canada hôm thứ tư cho biết họ sẽ sa thải khoảng 3.300 nhân viên, để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế xuất phát từ đại dịch COVID-19, đã gây tổn hại nặng nề cho du lịch hàng không.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram