Follow Tiendientu on Telegram

Các cơ quan chính phủ Mỹ ứng dụng công nghệ Blockchain

When Lambor 22/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các cơ quan chính phủ Mỹ đang nhìn xa hơn vào việc áp dụng công nghệ Blockchain và Bitcoin. Họ hy vọng sẽ trưng dụng giao thức này để bảo vệ quân đội khỏi các chiến dịch tấn công đại chúng, phản gián tình báo, và các thế lực thù địch tấn công vào hệ thống. Gần đây, Lầu Năm Góc – Mỹ dành nhiều sự quan tâm trong việc sử dụng Blockchain để hỗ trợ cho các hoạt động.

Theo báo Washington Times ngày 18.7 đã mô tả chi tiết về lý do tại sao chính phủ lại cần công nghệ Blockchain. Họ cho rằng các chuyên gia phân tích quốc phòng của Mỹ cho biết hoạt động thu thập tình báo của Trung Quốc nhằm vào các giao dịch thương mại, điều đó dấy lên mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ, binh lính quân sự Mỹ, các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia và các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Chính phủ thử nghiệm Blockchain

Lầu năm góc và các cơ quan khác hy vọng việc áp dụng công nghệ Blockchain sẽ tận dụng được các tính năng chống giả mạo và bất biến của nó. Họ tin những tính năng này có thể ngăn chặn các thành phần độc hại ăn cắp thông tin, tống tiền hoặc nghe trộm, giảm gánh nặng về chi phí bảo mật trong thời gian dài. Đây là lý do tại sao họ đã bắt đầu thử nghiệm triển khai các giao thức Blockchain khác nhau.

Theo thời báo Washington Times cho thấy Lầu năm góc và NATO đã bí mật nghiên cứu cách sử dụng Blockchain tối ưu nhất. NATO đặc biệt quan tâm đến việc biến các quy trình thông minh hoạt động hiệu quả hơn, bao gồm cả vấn đề về tài chính và logistics.

“Lầu năm góc và các đồng minh của Mỹ đã triển khai nguồn lực phát triển các ứng dụng quân sự khai thác các khả năng của Blockchain. NATO đang xem xét công nghệ để nâng cao hiệu quả trong các quy trình truyền thống như logistics, mua bán và tài chính.”

DARPA và Blockchain

Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA) có vẻ như khá hứng thú với công nghệ Blockchain. Hiện, họ đang quan tâm đến việc phát triển ứng dụng nhắn tin dựa trên công nghệ Blockchain. Mục đích của dự án nhằm tạo ra nền tảng bảo mật để gửi các tin nhắn mã hoá đến các chiến binh trong các tình huống chiến đấu. Hơn nữa, theo nhiều nguồn tin khác nhau, DARPA đã chú ý đến việc tạo mã “unhackable” để sử dụng với công nghệ Blockchain. Điều này khiến danh tính của các hacker dễ bị bại lộ khi hack vào hệ thống.

Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA)

Tổ chức Foundation for Defense of Democracies muốn mở rộng dự án dựa trên các mục tiêu của DARPA theo nhiều hướng khác nhau. Họ thảo luận về nhiều cách mà các phần tử xấu có thể tấn công Mỹ. Tổ chức cũng đưa ra những rủi ro sẽ xảy ra nếu Mỹ không có hành động chống lại các mối đe dọa này.

“Cái giá phải trả nếu không hành động là rất lớn. Dù rất hoan nghênh việc tập trung vào vấn đề bảo mật chuỗi cung ứng của Defense Industrial Base (DIB), chúng tôi cũng thừa nhận rằng lợi ích của Hoa Kỳ sẽ rất dễ bị đe dọa … Nếu xảy ra sung đột, sự sụp đổ của nền kinh tế trong nước sẽ không chỉ làm suy giảm tinh thần quốc gia mà còn gián đoạn nguồn hỗ trợ vật chất cơ bản cho lực lượng Hoa Kỳ.”

Blockchain có thể bảo đảm tính bảo mật

Với những mối đe dọa trên radar, chính phủ tin đồng minh lớn nhất của họ hiện tại là Blockchain. Họ cho biết việc đặt các tài liệu mật lên Blockchain có thể ngăn chặn việc gián đoạn chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ ràng chính xác các cơ quan nào sẽ triển khai Blockchain và Bitcoin như thế nào trong giai đoạn tiếp.

Video đề xuất:

HBO chi 250.000 USD cho Hacker bằng Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Friday, 11 August 2017

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

news.bitcoin – 22.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram