Follow Tiendientu on Telegram

Các cửa hàng Nhật bản sẽ tạm ngừng thanh toán Bitcoin từ 1.8

Quyết Huỳnh 23/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ và nhà hàng trên khắp Nhật Bản hiện đang chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin có thể tạm ngừng việc sử dụng Bitcoin trong các cửa hàng vào ngày 1.8 nếu bộ xử lý thanh toán bằng Bitcoin ngừng dịch vụ.

Cửa hàng bán lẻ sẽ tạm ngừng việc thanh toán bằng Bitcoin

Kể từ khi chính phủ Nhật Bản bắt đầu công nhận Bitcoin như là một phương thức thanh toán hợp pháp, một số lượng lớn các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng đã bắt đầu chấp nhận cryptocurrency .Tuy nhiên, “một số nhà bán lẻ và nhà hàng Nhật Bản chấp nhận Bitcoin đang cân nhắc việc dừng các giao dịch đồng tiền số, vốn đang phải đối mặt với sự rủi ro chia rẽ trong tương lai“.

Chuỗi nhà hàng Heichinrou và chuỗi bán lẻ điện tử hàng đầu Bic Camera chấp nhận thanh toán Bitcoin thông qua sàn Bitflyer, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản theo khối lượng giao dịch. Cả hai đều lên kế hoạch ngừng chấp nhận Bitcoin nếu Bitpyer ngừng cung cấp dịch vụ, theo như báo cáo.

Ngoài ra, Nikkei thông báo trên trang web thương mại điện tử Bitcoinmall, trang chấp nhận các loại tiền tệ số, cũng đang xem xét tạm ngưng các giao dịch Bitcoin trong vài ngày bắt đầu từ ngày 1.8. “Chúng tôi đã dựa vào monacoin và các loại tiền tệ ảo khác trong một thời gian“, Công ty điều hành trang web Bitchange nói. Monacoin là một altcoin đã trở nên thịnh hành ở Nhật Bản.

Thông báo bởi Bitflyer và Coincheck

Hơn 5.000 cửa hàng bán lẻ và nhà hàng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thông qua Bitflyer hoặc Coincheck , những trang cung cấp dịch vụ thanh toán cho các thương gia.

Bitflyer gần đây đã giúp các cửa hàng Bic Camera đưa ra một lựa chọn thanh toán Bitcoin trên toàn quốc. Trong khi đó, Coincheck tuyên bố đã giúp hơn 5.000 cửa hàng chấp nhận cryptocurrency và đang trong quá trình hỗ trợ hơn 260.000 cửa hàng trên toàn quốc chấp nhận Bitcoin thông qua hợp tác với Recruit Lifestyle. Đầu tháng này, hai đối tác đã triển khai thanh toán bằng Bitcoin, bắt đầu bằng 334 địa điểm của chuỗi bán lẻ mắt kính Meganesuper .

Bitflyer đã đưa ra một thông báo hôm thứ 4, nói rằng có thể sẽ ngăn chặn việc gửi tiền và rút tiền bằng Bitcoin cũng như các dịch vụ thanh toán vào ngày 31.7 vào lúc 22:00 giờ Nhật Bản cho đến khoảng ngày 2.8. Coincheck đã thông báo vào thứ 3:

“Vào ngày 1.8.2017, chúng tôi có thể trì hoãn việc gửi và rút tiền mặt trên các sàn giao dịch và thanh toán của Coincheck để bảo vệ tài sản của người dùng … Hiện chưa xác định được ngày giao dịch lại nhưng chúng tôi mong đợi vài giờ đến vài ngày. Ngoài ra, nếu chúng tôi quyết định nếu một Fork của Bitcoin sẽ không diễn ra vào ngày 1.8.2017, vào lúc 12:00 sáng, việc tạm ngưng các dịch vụ sẽ không xảy ra.”

Tuy nhiên, vào hôm thứ 5, khả năng việc chia tách mạng lưới đã giảm đáng kể vì sự thỏa hiệp của Segregated Witness (Segwit) đã bị giới hạn trong một giải pháp đồng thuận.

Tuy nhiên, các sàn giao dịch vẫn đang chuẩn bị để tạm ngưng các dịch vụ Bitcoin, nếu một sự chia tách mạng lưới xảy ra.

 

Coincheck đã công bố vào ngày thứ 6

“Rất có khả năng là có một hardfork, tạo ra Bitcoin Cash “sẽ xảy ra vào khoảng 9:20. (JST) vào ngày 1.8.2017.” Thêm vào đó, “Vào ngày 23.7.2017, một sự kiện fork trong giao thức Bitcoin có thể diễn ra. Ban đầu, sự kiện đã được dự định sẽ xảy ra vào ngày 1.8, nhưng có thể xảy ra nhanh hơn dự kiến, “.

Các nhà bán lẻ dự đoán sẽ ít có tác động từ việc ngừng thanh toán bằng Bitcoin, vì hầu hết các hoạt động kinh doanh của họ đều được thực hiện bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, Nikkei kết luận.

Bạn nghĩ các nhà bán lẻ sẽ bị ảnh hưởng như thế nào vào ngày 1 tháng 8? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Tu – tiendientu.org

news.bitcoin – 23.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram