Follow Tiendientu on Telegram

Các nạn nhân của công ty Gaw Miners có thể được nhận bồi thường sớm

Satoshi Nakatomoon 31/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Công ty khét tiếng Gaw Miner và nhà đầu tư Stuart Fraser có thể sẽ đối mặt với tòa án trong thời gian tới trong một vụ kiện dân sự chống lại họ về các hoạt động trong quá khứ. Một thẩm phán Mỹ tại  bang Connecticut đã bác bỏ yêu cầu của Fraser về các phán quyết hiện tại và đang mở rộng điều tra.
Gaw Miners bị kiện vì bán “các sản phẩm mảng lũy tiến” của những thứ mà họ không sở hữu
Gaw Miners là một tổ chức đã từng bị cáo buộc điều hành các hoạt động mining và mô hình Ponzi đám mây, những hoạt động kết thúc thảm hại vào năm 2015. Người sáng lập Gaw Homero Joshua Garza và các cộng sự như Stuart Fraser đã bị giám sát chặt chẽ từ cộng đồng Bitcoin do các hoạt động khai thác mỏ trong bóng tối, chương trình thợ mỏ thiền, gói “Hashlet” và tiền Paycoin kỹ thuật số khét tiếng. Vào tháng 12 năm 2015, Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội Gaw Miners và Garza vì tội đã tổ chức theo mô hình Ponzi .

Trò lừa đảo “Hashlet” của The Gaw Miners

Theo sau sự kiện này, vào mùa hè năm 2016, các khách hàng của Gaw đã cáo buộc công ty này và nhà đầu tư Stuart Fraser vì các hoạt động lừa đảo. Vụ kiện dân sự  được diễn ra tại tòa án quận Connecticut để làm rõ những thiệt hại từ công ty này vì họ bán “những gì họ không sở hữu và diễn tả sai bản chất của những gì họ đang bán.

Khoản thời gian từ Tháng 3/2014 đến tháng 12/2014, bị cáo đã bán một chuỗi sản phẩm mãng lũy tiến và các hợp đồng đầu tư cho hơn 10.000 nhà đầu tư những thứ mà bị cáo cho rằng sẽ tạo ra lợi nhuận từ việc mining hoặc các hoạt động đầu tư khác của tiền điện tử” theo tố tụng của tòa dân sự trong vụ này.

Thẩm phán Michael Shea bác bỏ yêu cầu phán quyết và cho mở rộng điều tra

Vào ngày 21 tháng 3, tòa đã nhận được kiến nghị của nhóm luật sư của Fraser, Hughes Hubbard & Reed LLP yêu cầu thẩm phán về một bán ản bồi thường dân sự. Fraser đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc về sự dính líu của ông trong hoạt động khai thác mỏ. Toà án ra phán quyết bác bỏ đề nghị này cũng như các phán quyết mặc định :

Toà án đã xác định thấy nhiều sự trì hoãn . Thứ nhất, Đề nghị Loại bỏ [ECF số 41] bị TỪ CHỐI vì nó không giải quyết khiếu nại. Toà án sẽ xem xét Đề nghị Loại bỏ [ECF Số 61] đơn khiếu nại về việc giải quyết đúng thời hạn. Thứ hai, vì những lý do được đưa ra trong Biên bản ghi nhớ của Nguyên đơn, [ECF Số 68-1], lệnh cho phép nhập cảnh mặc định theo Quy tắc 55 (a) đối với GAW Miners, LLC và Zenminer, LLC [ECF No. 65] , Bao gồm cả thời hạn nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại vào ngày 1 tháng 3 năm 2017, BỊ BÁC BỎ.

Liệu các nhà đầu tư của Gaw có nhận được bồi thường sớm hay không?

Stuart phủ nhận bất cứ sự dính líu nào của mình đến Gaw. Tuy nhiên,việc profile Linkedin của ông ta bị xóa đã tiết lộ một câu chuyện khác.

Những người đứng sau các hoạt động của Gaw Miner bị buộc tội thao túng nhiều nhà đầu tư và sử dụng thuật ngữ “cryptocurrency jargon” để che đậy các ý định thực sự của họ. Các hoạt động khai thác mỏ đám mây Bitcoin của công ty này và việc lừa đảo Paycoin đã thu về hàng triệu doanh thu nhưng họ không bao giờ trả tiền cho các nhà đầu tư.

[news.bitcoin – 31.3.2017]

Alice – tiendientu.org

Follow Tiendientu on Telegram