Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà quản lý Trung Quốc thảo luận về dự luật đối với các sàn giao dịch Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 19/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các sàn giao dịch Trung Quốc sẽ sớm bị bắt buộc thực hiện những tiến trình mới có khả năng rất nặng nề để đảm bảo cho việc hiểu rõ khách hàng (KYC).
Theo 1 bản báo cáo, ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã ban hành tài liệu thảo luận cho các sàn giao dịch nội địa để ngân hàng có thể nhận được những ý kiến khác nhau về những điều bắt buộc trong dự thảo. Thủ tục này là 1 phần trong nỗ lực mở rộng của ngân hàng Trung Ương để tiêu chuẩn hóa các luật lệ tại các sàn giao dịch về vấn đề ngăn chặn nạn rửa tiền và các tội kinh tế khác.
Theo như bản báo cáo, tài liệu đã đề cập chi tiết cả 2 tiêu chuẩn về chống rửa tiền (AML) và thành lập hệ thống nhận diện khách hàng.
Đối với những người dùng lần đầu tiên, báo cáo chỉ ra, sẽ cần chứng nhận on-site (đang hoạt động) để gửi tiền vào tài khoản. Người dùng sau đó sẽ bắt buộc nhận diện tại thời điểm đăng kí. Đối với khách hàng giao dịch với từ 50,000 nhân dân tệ trở lên (khoảng từ 7,200 USD), 1 chứng nhận video từ xa là điều bắt buộc để nhận được chứng nhận hợp pháp.
Tài liệu này cũng quy định rằng sẽ bắt buộc nhân viên quản lý cấp cao có trách nhiệm với các thủ tục AML, bao gồm báo cáo về các giao dịch nghi vấn.
Tin tức mới chưa được xác minh đến ngay sau quyết định của PBoC nhằm can thiệp vào thị trường Bitcoin nội địa giữa những biến động nặng nề trên thị trường.
Từ thời điểm đó, sự tương tác có thể thấy được giữa các sàn giao dịch Bitcoin và phần lớn các quy định đã được thực hiện, kết thúc các giao dịch bên lề và đóng băng các hoạt động rút tiền đối với tiền tệ điện tử. Vào thời điểm ngày 17 tháng 3 năm 2017, hoạt động rút tiền vẫn bị đóng băng đối với các giao dịch nội địa.
[coindesk- 19.3.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram