Follow Tiendientu on Telegram

Các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc bị buộc tội biển thủ quỹ khách hàng

When Lambor 27/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu của Trung Quốc bị buộc tội về việc sử dụng quỹ khách hàng để thực hiện các khoản đầu tư có rủi ro cao. Theo hãng thông tấn truyền thông của Trung Quốc Xinhua, các sàn giao dịch Bitcoin Trung Quốc đã chuyển các khoản tiền của khách hàng sang các “sản phẩm quản lý tài sản” (Wealth management products, viết tắt “WMP”) tư nhân. Truyền thông Trung Quốc cáo buộc các sàn giao dịch Bitcoin đã đầu tư khoảng 150 triệu USD vào WMP.

Theo Xinhua, các sàn giao dịch hàng đầu của Trung Quốc bị buộc tội sử dụng quỹ khách hàng để thực hiện các khoản đầu tư tư nhân có rủi ro cao. Hãng tin này còn cho biết Huobi và Okcoin đã cùng đầu tư khoảng 1 tỷ nhân dân tệ tương đương 150 triệu USD vào “các sản phẩm quản lý tài sản”, thông tin từ cuộc điều tra hoạt động của các sàn giao dịch cryptocurrency được thực hiện bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Hãng thông tấn truyền thông Trung Quốc – Xinhua

Okcoin ngay sau đó đã đưa ra thông cáo bác bỏ cáo buộc trên, nêu rõ “Okcoin có một chính sách nghiêm ngặt về việc đặt các quỹ khách hàng nhàn rỗi vào các sản phẩm ngân hàng có rủi ro thấp hơn. Chính sách này phù hợp với thông lệ chung trong ngành ngân hàng và chứng khoán, phục vụ cho mục đích bảo vệ các quỹ khách hàng”.

Sàn giao dịch Okcoin phản bác lại điều tiếng cáo buộc

Ngược lại, phía Huobi vẫn chưa lên tiếng trước các cáo buộc này.

Xinhua đã công bố một phần bài xã luận ủng hộ cho Quy định của Chính phủ khi phải đối mặt với sự gia tăng mạnh mẽ trong lĩnh vực cryptocurrency. Xinhua đưa ra nhận định, trước khi giải thích cho việc các nhà chức trách phải làm đủ mọi cách để đóng cửa những sàn giao dịch Bitcoin bị nghi ngờ là có hành động “mờ ám“:

“Những thứ mới mẻ đang phát triển quá nhanh đến mức các quy định cần phải bắt kịp chúng”.

Sàn giao dịch Houbi.com lại lựa chọn im lặng trước những điều tiếng cáo buộc

Việc xác thực tính chính xác trong những tuyên bố của Xinhua gặp khó khăn do không có đủ tài liệu chứng minh hỗ trợ cho những cáo buộc trên

Việc xác thực tính chính xác trong những tuyên bố của Xinhua gặp khó khăn do không có đủ tài liệu bắt bỏ những cáo buộc trên. Truyền thông phương Tây không thể tiếp cận được những báo cáo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và không có thông tin chi tiết về sản phẩm đầu tư có chứa quỹ khách hàng.

Các nhân viên sàn giao dịch Bitcoin ở Bắc Kinh đã tiết lộ với Quartz, quy định ở các sàn giao dịch cryptocurrency đã trở nên phức tạp hơn sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có những biện pháp thẳng tay đối với các sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu.

Video đề xuất:

Bắt nhịp xu hướng thanh toán điện tử  hè phố ở Trung Quốc. Trong nay mai, Trung Quốc sẽ tiến đến xã hội không cần đến tiền mặt như các nước phát triển.

Xem thêm:

T.Linh – tiendientu.org

news.bitcoin – 25.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram