Follow Tiendientu on Telegram

Các tiểu Vương quốc Ả Rập thanh toán quốc tế thông qua Ripple

Nicholas 31/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một nhà ngoại và kiều hối lớn của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ hợp tác với công ty FinTech của Ripple cho việc áp dụng công nghệ Blockchain  trong thanh toán xuyên biên giới.

Tờ báo Arabian Business tiết lộ rằng UAE Exchange – một trong những nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền sớm nhất trong khu vực với 800 văn phòng trên 31 quốc gia. Mong muốn được hợp tác với công ty FinTech của San Francisco – Ripple để hỗ trợ chuyển tiền quốc tế.

Nhà điều hành coi công nghệ Blockchain chính là tương lai của giải pháp chuyển tiền một cách nhanh chóng và hiệu quả với chi phí thấp cho khách hàng. Với nền tảng Ripple Consensus Ledger có khả năng kết nối các đối tác quốc tế và chuyển tiền theo thời gian thực trên toàn cầu. Ông Promoth Manghat, Tổng giám đốc của UAE Exchange Group cho biết:

“UAE Exchange đã và đang đầu tư đáng kể vào công nghệ blockchain, Chúng tôi đang trong quá trình hợp tác với Ripple về sổ cái phân tán cho các khoản thanh toán qua biên giới theo thời gian thực.”

Nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền cho Ngân hàng Quốc gia Abu Dhabi – ngân hàng lớn nhất của tiểu vương quốc nhờ áp dụng công nghệ của Ripple cho thấy sự chuyển mình rõ rệt trong hành lang các nước giữa Trung Đông và Châu Á bao gồm Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hồng Kông và gần đây nhất Ấn Độ – nhà đầu tư chuyển tiền lớn nhất trên thế giới.

Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse, cho biết:

“Khách hàng của các ngân hàng đã được nghe về các ứng dụng của công nghệ Blockchain và giờ đây, một trong số đó như NBAD đang áp dụng công nghệ này bằng cách cung cấp thanh toán thông qua Ripple cho toàn bộ khách hàng”.

Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse

Trong khi đó, Tập đoàn UAE Exchange cũng đã đầu tư vào network Loyyal đây cũng là thành viên của Bankchain, tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Ấn Độ thành lập vào tháng 2.2017.

Bitcoin: Tương lai của ngành chuyển tiền

Báo cáo của Arabian Business với Jameel Ahmad – phó chủ tịch phụ trách phát triển và nghiên cứu thị trường của Dubai tại công ty môi giới FXTM cho biết:

“Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền và kinh doanh ngoại hối là nơi mà ngành công nghiệp chuyển tiền đang hướng tới.”

Giao dịch với các ngân hàng truyền thống thông qua SWIFT thường tốn 6% phí và có thể mất đến 3-4 ngày để giải quyết. Những người sử dụng PayPal và các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền hiện đại khác như Western Union có thể tính lệ phí lên tới 4% với thời gian c huyển khoản nhanh hơn. Tuy nhiên, nhưng nơi sử dụng Bitcoin có thể đảm bảo chuyển khoản trong cùng ngày chỉ với 1% phí giao dịch hoặc ít hơn.

Các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn như Western Union và Money Gram… trực tiếp tạo ra 25% các giao dịch chuyển tiền hàng năm của thế giới. Các giám đốc kinh doanh nhìn thấy Bitcoin sẽ tinh giản các bước đa chuyển tiền quốc tế với hiệu suất cao hơn gấp nhiều lần.

Tin vui cho thị trường Châu Á: các công ty chuyển tiền FinTech của Nam Hàn giờ đây sẽ được phép chính thức hoạt động như các nhà khai thác chuyển tiền bằng Bitcoin.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Nicholas – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 31.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram