Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Cập nhật đầu ngày 21/4: Giá dầu WTI của Mỹ âm, BTC lao dốc

Tris 21/04/2020

tiendientu-header Hãy cùng tiendientu.org điểm qua những tin tức đáng chú ý trên thị trường tài chính trong đầu ngày hôm nay, 21/1. 

Giá dầu của Mỹ đã rơi xuống mức âm lần đầu tiên trong lịch sử

Giá dầu của Mỹ đã rơi xuống mức âm lần đầu tiên trong lịch sử khi sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu do đại dịch Covid-19 gây ra khiến cho thế giới tràn ngập dầu và không đủ dung lượng lưu trữ. Điều này đồng nghĩa, các nhà sản xuất đang phải trả tiền cho người mua dầu.

Giá dầu WTI của Mỹ đã có thời điểm giao dịch thấp tới mức -40,32 USD/thùng trong một ngày hỗn loạn trên thị trường dầu mỏ. Giá hôm qua (20/4) là -37,63 USD, sụt giảm mạnh so với mức 18,27 USD/thùng đạt được hôm 17/4 tuần trước. Đến sáng 21/4, giá dầu đã bắt đầu phục hồi nhưng vẫn còn ở mức âm.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hợp đồng dầu đều đang giao dịch với mức giá âm. Dầu thô Brent đã giảm 8,9% trong đêm qua (20/4), xuống còn 25,57 USD/thùng.

Các hợp đồng tương lai WTI tháng 6 đã mất 14,7% giá nhưng vẫn giữ trên mức 20 USD/thùng, mặc dù các thương nhân cảnh báo rằng nó có thể phải đối mặt với nhiều tổn thất hơn nữa. Giá dầu thô Brent và WTI giao dịch trên 65 USD/thùng gần đây nhất là vào tháng Một.

Thị trường tiền điện tử tràn ngập sắc đỏ

Cùng với sự sụp đổ của giá dầu, giá Bitcoin đã giảm từ đêm qua và chưa có tín hiệu hồi phục tích cực trong sáng này. Trong 24 giờ gần nhất, tiền điện tử này đã gỉam 4,5% giá trị và đang được giao dịch ở giá $6.858.

btcusd
Biểu đồ BTCUSD. Nguồn: TradingView.

Các altcoin cũng cùng xu hướng giảm. Nhóm những cryptocurrency có vốn hóa lớn nhất thị trường đã mất từ 4-7% giá trị.

Ether (ETH) giảm 6,3% giá trị, đang được giao dịch ở giá $171. Bitcoin Cash, Bitcoin SV giảm lần lượt 7,5%, 7% giá trị. Tổn thất lớn nhất là đồng privacy coin Dash giảm gần 10% giá trị.

altcoin-giam

Vốn hóa Tether vượt 7 tỉ USD

Có thể nhiều người không chú ý, vốn hóa của Tether (USDT), stable coin lớn nhất thị trường đã vượt mức 7 tỉ USD, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái. Với số lượng 120 triệu USDT mới được in thêm vào ngày 18/4, tổng nguồn cung đang lưu thông của stablecoin này đang vào khoảng 6,992,102,061. Do sự chênh lệch giá với USD nên vốn hóa của Tether ở khoảng 7 tỉ USD.

Theo báo cáo của CoinGeckco, vốn hóa và khối lượng giao dịch của USDT vẫn đang tiếp tục dẫn đầu trong nhóm stable coin.

coinvietnam.com