Follow Tiendientu on Telegram

Cập nhập network và thị trường Bitcoin Cash

Satoshi Nakatomoon 07/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Đã 6 ngày kể từ khi sự kiện phân tách diễn ra vào ngày 1.8 của network Bitcoin. Một token mới ra đời là Bitcoin Cash (BCH). Chuỗi BCH mới hiện có khoảng cách khá xa với chuỗi Bitcoin. Giá trị của Bitcoin Cash đã giảm mạnh 30% trên các sàn giao dịch.

Cập nhật network Bitcoin Cash

Rất nhiều thay đổi trong 24 giờ qua liên quan đến network và giá của Bitcoin Cash trên các sàn giao dịch. Hiện tại, Blockchain BCH đã xử lý 65 Block kể từ khi coin này được đưa vào sử dụng vào ngày 1.8. Độ khó trong mining BCH bắt đầu giống với độ khó của BTC nhưng hiện tại độ khó đã giảm đáng kể trong 48 giờ qua.

Chỉ có 3 pool cung cấp các nguồn lực để mining chuỗi BCH bao gồm Viabtc, pool.Bitcoin.com và “unknown miner”. Hashrate của các pool mining có thể được tạo ra từ các miner khác nhau tại network BCH. Trong đêm 4.8, Block 478617 có một thông điệp thú vị trong dữ liệu Block của sàn Coinbase: “M6Yq $/Fuck BitcoinCash – bcc.suprnova.cc/”. Một số người đoán đây có thể là một miner không thích giao thức Bitcoin Cash. Câu hỏi đặt ra là tại sao pool này lại có tin nhắn này gây bất lợi cho giá Bitcoin Cash hiện tại.. Theo số liệu từ Coin Dance, hiện lợi nhuận đã tăng gấp 2,63 lần trong việc mining chuỗi Bitcoin.

Tổng quan Bitcoin Cash (BCH) theo đánh giá Coin Dance

6 Block lớn

Cũng rất thú vị khi quan sát Mempool của network BCH. Vào ngày 2.8, giờ cao điểm ban đầu (EDT), mempool của network BCH đã tăng vọt chỉ trong vài phút. Nhiều người dự đoán sàn giao dịch như Bittrex sẽ cho phép gửi coin và công ty sản xuất phụ kiện phần cứng Trezor đã phát hành tool chia tách BCH. Trong đêm ngày 4.8 một Block (478599) đã xuất hiện một giao dịch cho thấy ai đó đã gửi 84.000 BCH tới một địa chỉ khác. Đã có khoảng 6 ‘Block’ (trên 1MB) được tìm thấy cho đến nay. Hai trong số đó trên 4MB.

Mempool của Bitcoin Cash Mempool – Jochen Hoenicke (Giao dịch chưa được xác nhận)

Giá Bitcoin Cash đi xuống sau khi mở cửa ào ạt

Cả hai thị trường BTC và BCH đã thay đổi đáng kể trong 24 giờ vừa qua. Thị trường Bitcoin tăng khoảng 3-5% vào ngày 5.8 lên mức 2.875 USD/BTC. Thị trường Bitcoin Cash giảm xuống vào khoảng 250-280 USD tùy mỗi sàn giao dịch. Có rất nhiều thay đổi BCH xảy ra trên sàn giao dịch. Các biểu đồ cho thấy xu hướng giảm giá BCH sẽ vẫn tiếp tục và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang giảm, thị trường bán Bitcoin Cash đang diễn ra sôi động.

coinmarketcap: BTC đang tăng trong khi BCH giảm

Đêm ngày 4.5 một vài sàn giao dịch đã thông báo sự hỗ trợ trong tương lai cho chuỗi BCH. Theo thông tin mới nhất của công ty Bitcoin.com, Coinbase thông báo sẽ phân phối BCH cho khách hàng vào tháng 1.2018. Sau thông báo này, sàn giao dịch cryptocurrency Poloniex cũng sẽ phân phối BCH cho khách hàng đã rời BTC trên nền tảng này đến Block phổ biến cuối cùng được tìm thấy. Poloniex nói, họ sẽ cung cấp BCH cho khách hàng của họ trước hoặc vào ngày 14.8 nhưng vẫn chưa quyết định niêm yết trên thị trường BCH.

Thị trường Bitcoin Cash trên sàn Kraken vào 4.8.2017 – 11:30 am EDT.

Những người ủng hộ cryptocurrency tiếp tục chiến đấu chống lại ‘Bitcoin Real’

Tất nhiên, sự phân chia đã không ngăn chặn được cuộc chiến giữa hai phe phái từ những người ủng hộ Bitcoin. Trong một số cách được thể hiện trên hai bộ subdreview cryptocurrency phổ biến nhất là r/bitcoin và r/btc. Một bên đang chờ đợi BCH thất bại thảm hại, nhiều người đề xướng kêu gọi nên “đổ” tiền Bitcoin vào thị trường. Một bên lại cho thấy dấu hiệu lạc quan hướng tới chuỗi mới và dường như rất sẵn sàng chấp nhận tất cả các đồng coin giá rẻ. Hơn nữa, có một cuộc thảo luận sôi nổi liên quan đến việc xây dựng thương hiệu của Bitcoin Cash vì một số người đang gọi loại tiền tệ số là “Bcash“. Hầu hết các cổ đông của Bitcoin Cash dường như ghét tên Bcash và tin đó là một phương cách để làm suy giảm thương hiệu của dự án.

Khá rõ ràng khi quan sát cả hai lập luận, mỗi bên đều tin rằng network của họ là “Bitcoin thực“.

Video đề xuất:

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

bitcoin – 6.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram