Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

CEO PayPal tiết lộ đang all-in, hodl và chỉ hodl Bitcoin

When Lambor 21/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Dan Schulman, CEO dịch vụ thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới PayPal, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng ông thực sự đang sở hữu Bitcoin và chỉ hodl duy nhất đồng coin này. 


Ngày 20/11 vừa rồi, trong một buổi phỏng vấn nhanh với tờ báo Fortune, Schulman đã chia sẻ về lý do rút khỏi Hiệp hội Libra và quan điểm về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

PayPal là người đầu tiên rời khỏi Libra

Schulman chia sẻ:

“PayPal đã rút khỏi Libra vì công ty quyết định đặt mối quan tâm của mình vào một sản phẩm khác. Bạn biết đấy, chúng tôi nghĩ nếu tập trung vào lộ trình của riêng mình, sản phẩm của PayPal sẽ thúc đầy tài chính nhanh hơn so với việc chúng tôi đặt tất cả tinh lực vào Libra.

Dự án Libra được định hướng khá giống với mối quan tâm hiện tại của PayPal. Và một khi Libra ra mắt, chúng tôi sẽ xem xét lại.”

ceo-paypal-chi-hodl-bitcoin-tiendientuorg[1]
Dan Schulman, CEO PayPal.
Như tiendientu.org đã đề cập, ngày 4/10, Paypal là công ty đầu tiên rút khỏi dự án Libra. Sau đó, ngày 11/10, Visa, Mastercard, Stripe, Mercado Pago và Ebay cũng rời cuộc chơi trước cuộc họp chính thức đầu tiên của hiệp hội Libra vào ngày 14/10 tại Geneva. Dù vậy, phía PayPal chia sẻ họ vẫn ủng hộ tầm nhìn của Libra và sẽ cân nhắc tái hợp tác trong tương lai.

Rất nhiều hứa hẹn cho công nghệ Blockchain

Ở một diễn biến khác, hồi tháng 05/2019, giám đốc tài chính PayPal, John Rainey, cho biết:

“PayPal hiện đang điều hành nhiều đội ngũ nghiên cứu về Blockchain và tiền điện tử. Chúng tôi cũng muốn tham gia vào công nghệ đó dưới bất kỳ hình thức nào trong tương lai.”

Khi được hỏi về chia sẻ bên trên của Rainey, Schulman tiết lộ:

“Cá nhân tôi không thể chia sẻ chi tiết chính xác PayPal đang hướng đến hoạt động trong lĩnh vực nào. Song, một điều chắc chắn là PayPal không cần thiết phải cạnh tranh trực tiếp với Libra. Chúng tôi nghĩ công nghệ Blockchain có muôn vàn tiềm năng. Do đó, lĩnh vực này thực sự đã thu hút được sự chú ý của PayPal. Song, cho đến khi có ý tưởng đột phá, chúng tôi chưa muốn nói nhiều về chuyện này.”

All-in Bitcoin, hodl Bitcoin

Cuối cùng, với chủ đề liên quan đến tiền điện tử, CEO PayPal không ngại chia sẻ cá nhân ông vẫn chú ý đến thị trường này. Theo Schulman, tiền điện tử còn rất biến động. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này chỉ nhận được một phần lợi nhuận rất nhỏ. Và đó cũng là lý do phần nào PayPal chưa đặt mối quan tâm vào tiền điện tử.

Ông chia sẻ:

“Cho đến khi thị trường tiền điện tử trở nên ít biến động hơn, Bitcoin hay các cryptocurrency khác sẽ là một loại tiền tệ được chấp nhận rộng rãi trên các website. Ý tôi không phải dark web mà là các website thực thụ.”

Khi được hỏi liệu ông có đang hodl Bitcoin hay sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác hay không, câu trả lời của Schulman rất ngắn gọn và đơn giản:

“Có, tôi có sở hữu Bitcoin. […] Và chỉ có duy nhất đồng Bitcoin mà thôi.”

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com