Follow Tiendientu on Telegram

TRON (TRX)

Thêm một chiêu marketing của Justin Sun – Tron không thể xử lý nổi BitTorrent?

Abraham 12/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Simon Morris – cựu Giám đốc Chiến lược (STO) tại BitTorrent – tin rằng Tron không đủ khả năng quản lý tỷ lệ giao dịch cao ngất ngưỡng của BitTorrent. Tuyên bố này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tron thông báo họ sẽ ra mắt đồng cryptocurrency của BitTorrent trên Binance Launchpad.


Tron không thể xử lý nhiều giao dịch như Sun tuyên bố

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí blockchain BREAKER , Morris cho rằng rất có thể BitTorrent sẽ được token hóa trên một network khác, chứ không phải là Tron (TRX).

Tôi nghi ngờ những gì đội ngũ Tron thực sự sẽ làm là token hóa BitTorrent trên một số máy chủ trung tâm, và gọi đó là “Lightning Network của Tron” hay đại loại thế, rồi giả vờ như mạng lưới đó là Tron.

Nhưng các bạn biết đó, dựa trên Tron chứ không thực sự là Tron.”

tiendientu.org-tron-khong-the-xu-ly-bittorrent-3
Simon Morris – Cựu nhân viên BitTorrent – cho rằng Tron không xử lý được tỷ lệ giao dịch của BitTorrent.

Morris có lý do để tin rằng dự án sẽ thất bại. Trong thời gian làm việc tại BitTorrent, vị Cựu Giám đốc đã quan sát thấy rằng quá trình token hóa từ đầu sẽ có hàng trăm giao dịch mỗi giây (TPS). Morris cho rằng mặc dù Tron tự tin tuyên bố tỷ lệ TPS của network cao hơn Ethereum (ETH), nhưng đó là một lời nói dối. Nếu BitTorrent sử dụng mạng TRX trong tương lai, nó sẽ không đi đến đâu.

Tron chỉ là một dự án marketing

Theo Morris, token hóa BitTorrent là một ý tưởng tốt vì nó sẽ giúp tăng tốc độ của mạng lưới. Do đó, trước khi rời vị trí vào tháng 7/2018, anh đã đến văn phòng của Tron tại Trung Quốc để gặp Sun.

Morris quan sát thấy Justin Sun có kỹ năng marketing rất tốt nhưng không nhận thức được các khía cạnh kỹ thuật của network. Morris quả quyết việc mua lại BitTorrent của Tron sẽ không thành công.

tiendientu.org-tron-khong-the-xu-ly-bittorrent-2
Kể từ khi Tron mới có ý định mua lại BitTorrent, Sun đã PR rất nhiều cho sự hợp tác này.

Về cơ bản, Tron chỉ là một cỗ máy marketing được gói bằng lớp giấy công nghệ mỏng manh.

Bên cạnh đó, như tiendientu.org nhiều lần đưa tin, kể từ khi ra mắt, TRX liên tục bị chỉ trích là sản phẩm copy, đạo nhái white paper của những dự án khác. Một trong những lời chỉ trích đanh thép nhất chính là từ Vitalik Buterin – nhà sáng lập của Ethereum.


Duncan - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram