Follow Tiendientu on Telegram

Chile: sàn giao dịch SurBTC sẽ giao dịch Bitcoin và Ether với đồng Peru

Quyết Huỳnh 25/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Chile – SurBTC, gần đây thông báo thông qua blog, người dùng ở Peru giờ đây có thể mua, bán Bitcoin và Ethereum. Để chào mừng những khách hàng Peru, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ miễn phí phí giao dịch đến hết 30.9.

Guillermo Torrealba-CEO của SurBTC

Bước đi này với mục tiêu giúp mỗi công dân Nam Mỹ có thể tham gia vào thị trường cryptocurrency. Vào năm vừa qua, sàn giao dịch đã nhận được 300.000 USD đầu tư, cho phép cải tiến các trải nghiệm cho khách hàng và phục vụ thị trường thanh toán, cũng như những dịch vụ khác. Trong số những nhà đầu tư có Digital Currency Group (DCG), và Corfo, quỹ đầu tư của chính phủ Chile.

Corfo đã hỗ trợ SurBTC từ khi sàn ra đời vào năm 2015, khi tổ chức của chính phủ tìm kiếm giải pháp để cải thiện lợi thế cạnh tranh cho đất nước và mở rộng khuyến khích đầu tư, cải tiến và khởi nghiệp trong kinh doanh. Công ty được thành lập bởi Guillermo Torrealba và Agustin Feuerhake, khi cả hai doanh nhân đều quyết định đầu tư vào tiền ảo khi thấy được tiềm năng khi chuyển sang lĩnh vực tài chính.

Sàn giao dịch SurBTC là một trong những sàn lớn nhất Colombia, và theo CriptoNotícias, có tổng cộng hơn 20.000 khách hàng đang hoạt động. CEO của SurBTC – ông Guillermo Torrealba nói: họ mong đợi có được 10.000 người dùng từ Peru trong năm đầu tiên, và cam kết giúp đỡ để mọi người tiếp cận với dịch vụ tốt nhất. Ông nói thêm:

“Chúng tôi muốn các công ty chuyển khoản quốc tế bắt đầu hợp nhất vào hệ thống của chúng tôi và các daonh nghiệp có thể đem đến nhiều dịch vụ hơn cho khách hàng của họ”.

Quay lại năm 2015, sau khi một cơn sóng thần cao 15ft ập vào bờ biển sau một trận động đất lớn. Thảm họa đã khiến chính phủ Chile phải thông báo tình trạng khẩn cấp ở bờ biển. Sau thảm họa này, sàn giao dịch SurbTC đã thiết kế chương trình gây quỹ để giúp đỡ người dân.

Barry Silbert – Nhà sáng lập và CEO của DCG

Hơn nữa, SurBTC cũng gây được ấn tượng với Barry Silbert, nhà sáng lập và CEO của DCG, nhờ khả năng giữ mối quan hệ tốt với vài tổ chức chính phủ Chile. Tại thời điểm hiện tại, Barry Silbert cho biết:

Tôi bị thuyết phục rằng SurBTC là một nhân tố chính trong danh mục đầu tư quốc tế của sàn giao dịch Bitcoin, nơi mà DCH đầu tư, và là một đối tác quan trọng của các công ty thanh toán quốc tế”.

Theo CriptoNotícias, “Các quy định ở Peru, Colombia và Chile không quá khắt khe như điều khoản cân nhắc tài sản riêng theo đặc điểm từng đất nước”. 

Video đề xuất: Ngân hàng Thụy Sĩ chấp nhận Bitcoin

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 25.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram