Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Australia: Bitcoin làm gia tăng tội phạm có tổ chức

Quyết Huỳnh 31/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Australia tin Bitcoin là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng của các nhóm tội phạm có tổ chức. Theo báo của từ ACIC, Bitcoin và cryptocurrency là cái tên được lên án. Các quan chức cho rằng tình trạng cryptocurrency được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức tội phạm đang diễn ra tràn lan.

Bài báo cáo làm rõ quan điểm từ chính phủ:

2 điểm mấu chốt tron việc tạo điều kiện cho các tổ chức tội phạm lộng hành hiện nay  chính là tiền ảo và tiền mã hóa. Các loại tiền ảo như Bitcoin ngày càng được nhiều nhóm tội phạm nghiêm trọng và có tổ chức sử dụng, bởi Bitcoin là loại tiền có thể được giao dịch trực tuyến với tính ẩn danh và không phụ thuộc vào ngân hàng Trung ương hay tổ chức tài chính khi giao dịch”.

Tội phạm tận dụng Cryptocurrency giao dịch kiếm lợi. Chính phủ Austalia vào cuộc

Chính phủ Austalia đổ lỗi cho các giao dịch Bitcoin. Theo các quan chức Austalia nhận xét, chính phủ chưa đủ sự minh bạch và chưa quán triệt trong việc kiểm soát các quy định. Do đó, tạo điều kiện cho các vụ phạm tội gia tăng. Bộ trưởng Tư pháp Áo – Michael Keenan cho biết, Bitcoin có thể được mua bán ẩn danh và giao dịch phần lớn trên thị trường quốc tế.

Thông tin trên chiếu theo luật mới công bố gần đây do các chính trị gia Australia đề xuất nhằm điều chỉnh giao dịch và các Altcoin. Điều luật này hỗ trợ chính phủ Australia chống lại thế lực khủng bố. Một trang báo đã đưa tin vài tuần trước.

“Dự luật này là một phần trong giai đoạn đầu của cuộc cải cách mới nhằm tăng cường Luật chống rửa tiền, Luật Bảo trợ Ngăn chặn Khủng bố và nâng cao sức mạnh của trung tâm Phân tích Báo cáo và Giao dịch Australia (Austrac). Austrac là cơ quan tình báo tài chính chịu trách nhiệm về các quy định liên quan đến phòng chống rửa tiền (AML) và tài trợ chống khủng bố (CTF)”.

Cá cược trên website và rửa tiền

Trang web Financial Magnates cũng đề cấp mối quan tâm của chính phủ Australia đến các trang web trò chơi/bài bạc trực tuyến. ACIC cho biết, những trang này ngầm tạo cơ hội cho tội phạm có tổ chức phát triển. Không rõ làm thế nào Bitcoin góp mặt vào vấn đề này, ngoại trừ cryptocurrency có thể được sử dụng trong các giao dịch trên nhiều trang web cờ bạc. Trang web Financial Magnates ghi nhận, chính quyền Australia tin Bitcoin và các loại cryptocurrency khác cũng có thể dẫn đến nạn buôn bán người.

Bài viết cũng đưa tin:

Gần đây, một kết nối giữa cryptocurrency và nạn buôn người đã diễn ra. Một khi Bitcoin cho phép giao dịch ẩn danh thì càng khó truy xuất được, dù đó là một lời mời gọi vào con đường mại dâm hay việc các nạn nhân bị cưỡng ép làm nô lệ “.

Video đề xuất: 

Xem thêm:

V.Huyen -tiendientu.org

news.bitcoin – 31.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram