Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Nga ban hành hướng dẫn KYC cho cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 11/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Bộ Tài chính Nga vừa công bố ý định giới thiệu các nguyên tắc của KYC về việc mua hàng bằng cryptocurrency, giữa lúc số lượng người dùng ngày càng nhiều tại các quốc gia BRICS.

Nga đã đi một chặng đường dài đối với việc điều tiết cryptocurrency

Động thái thay đổi trong việc xác minh danh tính tốt hơn được giới thiệu cho việc mua cryptocurrency kèm theo một loạt các thông báo thể hiện mong muốn tiến tới các điều luật được cho phép, được điều chỉnh xung quanh việc lưu thông các loại tiền tệ kỹ thuật số trong nước Nga.
Thông báo này được đưa ra chưa đầy hai tháng kể từ khi dự thảo của Bộ Tài chính Nga đưa ra các đề xuất về quy định cho nền kinh tế cryptocurrency. Các đề xuất dự kiến bao gồm việc mở rộng theo luật hiện hành áp dụng cho các công cụ tài chính như các thị trường phái sinh.
Nga đã đi một chặng đường dài trong những tháng gần đây liên quan đến các quy định về cryptocurrency. Nga đã thu hút được sự chú ý lớn vào đầu năm 2016 sau khi xem xét đưa ra luật lệ nhằm giam người sử dụng cryptocurrency, sau vài năm thất thường về tình trạng pháp lý của Bitcoin.

Nga thực hiện bước tiếp theo nhằm hướng đến Cryptocurrency

Vào tháng 12 năm 2016, một thông báo từ Liên Bang Thuế Vụ của Nga xuất hiện, cho thấy rằng các loại cryptocurrency không bị cấm.

Các hành động rõ ràng hơn đã được đưa ra vào tháng 4 năm nay khi các báo cáo được đưa ra bởi Bộ trưởng Tài chính Nga Alexey Moiseev đã tuyên bố ý định của Nga để thừa nhận Bitcoin là một công cụ tài chính hợp pháp trong năm 2018 nhằm chống lại nạn rửa tiền.
Kể từ tháng 4, Nga đã có những bước đi tiếp theo nhằm áp dụng cryptocurrency. Vào tháng 5 vừa qua, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Nga Ulmart đã tuyên bố sẽ tiến dần đến việc chấp nhận thanh toán bằng đồng Bitcoin cho các mặt hàng, chỉ vài tuần trước Olga Skorobogatova, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga, đã đưa ra đề xuất phân loại Bitcoin và các cryptocurrency khác là ” Hàng hoá kỹ thuật số ‘cho các mục đích thuế. Động thái chuyển sang lĩnh vực ngân hàng của Nga, với người đứng đầu Sberbank German Gref phát hành một tuyên bố bày tỏ mong muốn có một cuộc thảo luận hợp lý và thực dụng liên quan đến cryptocurrency, vì những nỗ lực trước đây để ngăn cấm các đồng tiền ảo phần lớn đều gây ra nhiều vấn đề.

Trong những tuần gần đây, Kremlin dường như đẩy nhanh tiến trình hội nhập cryptocurrency vào nền kinh tế Nga. Trong tháng 6, ông Vladimir Putin đã gặp gỡ với Vitalik Buterin – người được mời tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg. Trong sự kiện này, Phó Thống đốc ngân hàng trung ương Skorobogatova xác nhận tin đồn rằng ngân hàng trung ương đang phát triển đồng tiền số của chính mình. Diễn đàn này diễn ra sau khi một thông báo gần đây của Skorobogatova rằng Ngân hàng Trung ương và Cộng đồng kinh tế Á-Âu sẽ bắt tay vào một dự án chung để sử dụng công nghệ Blockchain cho các dịch vụ tài chính.
Nhiều nhà phân tích cho rằng những động thái gần đây của Nga và các thế lực kinh tế thay thế chủ yếu để tìm ra các quy định Bitcoin cho phép cho thấy rằng cryptocurrency có thể được sử dụng như một phương tiện phá vỡ hiện trạng kinh tế hiện nay do Mỹ làm bá chủ.
Trong năm qua, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Iran và Nam Phi đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong việc áp dụng hệ thống cryptocurrency, và hầu hết đều đáp ứng bằng cách đưa ra những khung pháp lý cho phép thúc đẩy phát triển hơn nữa trong ngành công nghiệp cryptocurrency.
Khi mà thị phần của Hoa Kỳ đang ngày càng suy giảm, nhiều chuyên gia đang suy đoán rằng phong trào cryptocurrency quốc tế hiện nay bao gồm cả những phản ánh của những thay đổi lớn hơn trong nền kinh tế toàn cầu.
[Nguồn: news.bitcoin – 11.6.2017] 
Tia – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram