Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ Philippines chưa chấp thuận đơn các sàn giao dịch crypto

Quyết Huỳnh 28/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Tờ báo kinh tế Philippines – Businessmirror, đã thông báo, Chính phủ nước này vẫn chưa chấp nhận thành lập các sàn giao dịch tiền ảo. Ngân hàng TW Philippines – Bangko Sentral Pilipinas đã ban hành các quy định về tiền ảo vào đầu năm nay – tập trung chủ yếu vào việc hướng dẫn hoạt động các sàn giao dịch cryptocurrency.

Ngân hàng TW Philippines đã nhận được ít nhất 10 đơn xin đăng ký thành lập sàn giao dịch cryptocurrency

Bộ phận giám sát và kiểm tra của Ngân hàng TW Philippine nói với Businessmirror. Họ không chấp thuận bất kỳ đơn nào của các công ty muốn đăng ký và thiết lập các sàn giao dịch tiền điện tử. Họ cũng đã tiết lộ thêm, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đã nhận được ít nhất 10 đơn đăng kí.

Đại diện của BSP, Chuchi Fonacier tuyên bố, việc người dân chấp nhận Bitcoin sẽ thúc đẩy sự phát triển các quy định về cryptocurrency.

“Chúng tôi đã chứng kiến sự gia tăng về khối lượng giao dịch dựa trên cuộc khảo sát đối với các nhà sản xuất lớn năm ngoái, điều này khiến chúng tôi thiết lập một khuôn khổ pháp lý. Cho đến hiện tại, chúng tôi không có số liệu thống kê cập nhật nào, vì chúng đến từ các báo cáo của các đơn vị đã đăng ký, sẽ nộp cho BSP. “

Các quy định về Bitcoin của Philippines tập trung vào việc đưa ra một khung pháp lý cho hoạt động của sàn giao dịch cryptocurrency. Ngoài việc cung cấp một bộ máy điều tiết đầy đủ các dịch vụ chuyển tiền dựa trên cryptocurrency. Fonacier nói:

“Chúng tôi muốn tối đa hoá lợi ích từ sự đổi mới công nghệ này. Các đồng tiền ảo có thể giúp đẩy nhanh việc phân chia các dịch vụ tài chính [ví dụ, thanh toán và chuyển tiền] và giảm chi phí giao dịch.”

Trong thực tế, các quy định Cryptocurrency của Philippine xuất hiện trong phạm vi rất hạn chế

Các quan chức đã lặp đi lặp lại ý định của Chính phủ Philipine nhằm thúc đẩy tăng trưởng và đổi mới trong các ngành công nghiệp cryptocurrency, đồng thời hạn chế nguy cơ sử dụng Bitcoin cho việc rửa tiền và gây quỹ cho khủng bố.

“Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến việc giải quyết rủi ro rửa tiền, đó là lý do tại sao sàn giao dịch tiền tệ ảo phải tuân theo các quy định chống rửa tiền đã được thiết lập, chẳng hạn như các thủ tục KYC, cũng như báo cáo đúng hạn cho Hội đồng Chống Rửa tiền AMLC “.

Mặc dù tờ báo đã mô tả lập trường của Philippines đối với ngành công nghiệp Bitcoin“loại hình đầu tiên ở Châu Á“, nhưng bộ máy quản lý được phát triển bởi BSP đã hạn chế phạm vi hoạt động. Các quy định tập trung chủ yếu vào việc cung cấp hướng dẫn về cách thức hoạt động của các sàn tiền ảo, nhưng phần lớn bỏ qua việc phát triển các khung quy định hoặc thuế cho sử dụng hoặc khai thác cryptocurrency.

Cũng có rất ít nỗ lực trong thúc đẩy và giáo dục công dân Philippines về tiền điện tử, vì điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng Bitcoin ở Philipines (Hiện nay, cứ 3 người Philippines thì chỉ có 1 người biết truy cập Internet). Hơn nữa, BSP đã thiết kế các quy định để theo dõi nền kinh tế Bitcoin thông qua việc bắt buộc của các doanh nghiệp, báo cáo hoạt động trên tiền tệ ảo.

Video đề xuất: 

Xem thêm:

N.Ha – tiendientu.org

news.bitcoin – 28.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram