Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Chứng khoán Mỹ và Bitcoin giảm 5% khi bóng ma COVID-19 trở lại

Tris 12/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chứng khoán Mỹ đang chứng kiến một phiên giao dịch sóng gió khi hàng loạt chỉ số giảm điểm nghiêm trọng ngay trong đầu phiên giao dịch ngày 11/6. Bitcoin và thị trường crypto cũng lao dốc theo. 

Vào đêm 11/6 theo giờ Việt Nam, mức giảm của Dow Jones đã là 1.300 điểm, tương đương 4,8%. Trong khi đó, S&P 500 cũng giảm 4% trong khi Nasdaq mất 3,2%. Trong khi đó, S&P 500 VIX, chỉ số được sử dụng để đo nỗi sợ hãi của các nhà đầu tư đã tăng 11,57%.

Nguyên nhân của cú sập trên thị trường chứng khoán Mỹ chính là sự bùng phát trở lại của virus corona ở một số bang nước Mỹ. Những nơi này vừa mới mở cửa trở lại sau nhiều tuần phong tỏa để ngăn chặn dịch bệnh. Cú tăng gần đây của chứng khoán Mỹ bắt nguồn từ hy vọng nền kinh tế Mỹ sớm mở cửa trở lại và phục hồi sau đại dịch.

Quan ngại về làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng lên, dẫn tới việc chậm trễ mở cửa trở lại nền kinh tế, là nguyên nhân chính khiến các nhà đầu tư bán tháo.

Bitcoin và các tiền điện tử lao dốc theo

Thật không may, thị trường tiền điện tử cũng lao dốc theo. Bitcoin đã giảm 6% và được giao dịch ở mức $9,350 USD.

Biểu đồ BTCUSD. Nguồn: TradingView.

Hôm qua, BTC đã có lúc tăng vọt lên $10.000 ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kết thúc cuộc họp tháng Sáu kéo dài trong hai ngày, xác nhận duy trì mức lãi suất gần như bằng 0 trong ngắn hạn và trung hạn. Theo một số người, điều này có nghĩa rằng sự tham gia của các tổ chức tài chính vào thị trường Bitcoin và tiền mã hóa đã tăng lên.

Do đó, sẽ không có nhiều ngạc nhiên khi tiền điện tử một lần nữa trở nên tương quan với sự chuyển động của các thị trường tài chính truyền thống – vốn đang giảm.

Cùng với anh cả Bitcoin, các altcoin cũng chịu tổn thất nặng nề. Phần lớn các altcoin vốn hóa hàng đầu đều thể hiện hiệu suất như chứng khoán, chìm ngập trong sắc đỏ, với mức giảm trung bình là 6%.

Tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram