Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Cloud mining là gì? Giới thiệu các cloud mining đào coin uy tín nhất 2019

Abraham 24/10/2019

tiendientu-header Cloud Mining là hình thức đào coin tốn ít chi phí, là sự lựa chọn của thợ đào và nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, mượn danh Cloud Mining, có nhiều dự án scam, lừa đảo người dùng ra đời. Vậy làm sao để chọn được một dịch vụ Cloud Mining chất lượng? Đâu là những Cloud Mining uy tín nhất năm 2019? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

tiendientu.org-cloud-mining-uy-tin-1

Cloud Mining là gì?

Cloud Mining nghĩa là khai thác đám mây. Cloud Mining sử dụng một trung tâm dữ liệu từ xa, chia sẻ năng lực khai thác (hashpower) hoặc thuê máy để đào coin. Hình thức này cho phép bạn đào Bitcoin và các đồng Proof-of-Work (POW) khác mà không phải sở hữu phần cứng như máy đào…

Hình thức khai thác đám mây phổ biến nhất là Cloud Mining Bitcoin, khi có rất nhiều dịch vụ cho thuê hashpower để đào đồng tiền mã hóa này.

Để tìm hiểu thêm về Cloud Mining, các bạn xem thêm ở bài viết CLOUD MINING LÀ GÌ? CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ ĐÁNH GIÁ VỀ CLOUD MINING nhé!

Đào coin bằng Cloud Mining có an toàn không?

Sau nhiều dự án “mượn danh” Cloud Mining nhưng hóa ra chỉ là mô hình ponzi, lừa đảo,… nhiều nhà đầu tư trong cộng đồng đã khá e dè với hình thức đào coin này.

Tuy nhiên, tiendientu.org xin khẳng định với các bạn là không phải các Cloud Mining đều scam. Có rất nhiều dự án Cloud Mining uy tín, hoạt động đúng với tôn chỉ là cho thuê sức mạnh tính toán để đào coin.

Bản thân Cloud Mining cũng chỉ là một trong nhiều hình thức mining cryptocurrency trên thị trường hiện tại. Do đó, một hình thức đào coin không thể là lừa đảo được. Chỉ có những dự án “mượn danh”, “trá hình” Cloud Mining để huy động lãi suất khủng, MLM,… mới là lừa đảo.

Các Cloud Mining uy tín nhất 2019

Để tra cứu các dịch vụ Cloud Mining uy tín, bạn có thể xem đánh giá cộng đồng tại trang web https://www.cloudminingreviews.com/.

Sau đây, tác giả sẽ liệt kê một số dịch vụ khai thác đám mây uy tín, chất lượng nhất cho đến hiện tại nhé.

1. Genesis Mining

Genesis Mining là nhà cung cấp dịch vụ Cloud Mining Bitcoin và Ethereum. Họ là nhà cung cấp khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây lớn nhất và hiện đang cung cấp các hợp đồng khai thác Ethereum.

Điểm cộng là tất cả các hợp đồng đào Bitcoin của Genesis Mining đều là hợp đồng trọn đời. Hiện tại, nhà cung cấp này có 3 địa điểm khai thác ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

tiendientu.org-cloud-mining-uy-tin-3

Genesis Mining hướng đến cả khách hàng nhỏ lẻ lẫn nhà đầu tư lớn. Họ đặt mục tiêu trở thành một trong những nhà cung cấp Cloud Mining cạnh tranh nhất trên thị trường.

Khi đăng ký tài khoản mới, bạn chỉ cần nạp vào tài khoản một số Bitcoin và chọn gói khai thác phù hợp với nhu cầu. Nếu không muốn thanh toán bằng Bitcoin, bạn có thể thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, Litecoin, Dogecoin hoặc Thẻ tín dụng.

Ưu điểm

 • Đăng ký nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí
 • Support nhanh chóng, thân thiện, ứng phó và giải quyết nhanh khi có sự cố xảy ra
 • Bảng điều khiển (dashboard) dễ hiểu và dễ vận hành
 • Khai thác theo portfolio riêng của người dùng
 • Xác thực 2FA
 • Có chính sách thưởng ref

Đánh giá độ tin cậy

 • Trang web có thông tin địa chỉ văn phòng và số điện thoại cụ thể
 • Có tài khoản LinkedIN
 • Genesis Mining thường tham gia các sự kiện, hội nghị quan trọng nhất về Bitcoin
 • Không có phí ẩn

2. Hashing24

Đội ngũ Hashing24 đã tham gia đào Bitcoin từ 2012 và ra mắt dịch vụ Hashing24.com vào 2016.

tiendientu.org-cloud-mining-uy-tin-4

Đáng chú ý, BitFury là nhà cung cấp hashpower chính cho Hashing24. Trung tâm dữ liệu của họ được đặt tại Georgia và Iceland. Quan hệ hợp tác giữa Hashing24 và BitFury là một sự đảm bảo cho uy tín cho nhà cung cấp dịch vụ Cloud Mining này.

 • Cloud Mining: đào Bitcoin
 • Thời hạn hợp đồng: trọn đời
 • Trả coin hàng ngày
 • Phương thức thanh toán: BTC, Visa / MasterCard, OKPay, chuyển khoản
 • Số tiền rút tối thiểu: 0,001 BTC
 • Thưởng ref: 10% trên mỗi giao dịch của người bạn giới thiệu

3. Hashflare

HashFlare là dịch vụ Cloud Mining được phát triển bởi nhóm chuyên gia cryptocurrency của HashCoins.

HashFlare đã tham gia tiền mã hóa kể từ khi Bitcoin ra đời và có hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào coin.

Mục tiêu của HashFlare cung cấp dịch vụ đào coin với tất cả người dùng bất kể tuổi tác, địa điểm, kinh nghiệm đầu tư hay trình độ kỹ thuật.

 • Cloud Mining: đào các đồng SHA-256, scrypt và Ethereum
 • Thời hạn hợp đồng: trọn đời đối với các đồng SHA-256, Scrypt và 1 năm với Ethereum
 • Trả coin hàng ngày
 • Phương thức thanh toán: BTC, thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, chuyển khoản
 • Số tiền rút tối thiểu: 0,0004 BTC
 • Thưởng ref: 10% trên mỗi giao dịch của người bạn giới thiệu

4. Eobot

Eobot là Cloud Mining đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ rẻ, nhanh và tốt nhất.

Người dùng có thể bắt đầu chỉ với $10 khi sử dụng PayPal và có thể chọn đào bất kỳ đồng coin nào trong số Bitcoin, Litecoin, Peercoin, Namecoin, Feathercoin, Dogecoin, NautilusCoin và Vertcoin.

5. Những dịch vụ khác

Ngoài những cái tên kể trên, có có nhiều nhà cung cấp dịch vụ Cloud Mining uy tín khác bạn có thể tham khảo.

Chẳng hạn như: Bitcoin Pool, Minebest, HASHSHINY, Cudo Miner,…

Cloud Mining có lời không?

Đầu tiên, phải khẳng định là với những dịch vụ Cloud Mining uy tín, bạn sẽ được thanh toán số coin đúng với thời hạn như đã cam kết.

tiendientu.org-cloud-mining-uy-tin-2

Tuy nhiên, việc Cloud Mining có lời hay không cần xét đến nhiều yếu tố khác. Trước hết, cần xem lại mục tiêu Cloud Mining của bạn là gì?

Nếu mục tiêu là để sở hữu BTC, thì thực sự bạn không nên tham gia Cloud Mining. Đơn giản chỉ cần lên sàn và mua Bitcoin là được. Nếu chưa biết mua BTC như thế nào, bạn xem qua bài viết Hướng dẫn mua Bitcoin an toàn, hợp pháp nhé!

Nếu bạn nghĩ rằng Cloud Mining thú vị thì thử trải nghiệm là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, khi đó đã không còn mục tiêu kiếm tiền với Cloud Mining nữa.

Có Cloud Mining free nào không?

Không có công ty nào cung cấp dịch vụ Cloud Mining miễn phí cả. Cloud Mining miễn phí như là “ném tiền ngoài cửa sổ” vậy. Nhà cung cấp sẽ không bao giờ có lời.

Nếu bạn tìm thấy một dịch vụ nào cho Cloud Mining free, hay giới thiệu là “dùng thử miễn phí”, nhưng lại yêu cầu bạn cung cấp thông tin thanh toán, thì nên “chạy ngay đi”!

Đó là scam đó!

coinvietnam.com