Follow Tiendientu on Telegram

Cơ hội việc làm về Cryptocurrency tăng gấp đôi trong vòng 6 tháng

Satoshi Nakatomoon 25/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một báo cáo gần đây từ AngelList, lượng tin tuyển dụng liên quan tới lĩnh vực cryptocurrency đã tăng lên cấp số nhân bởi ngày càng nhiều doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài trong bối cảnh thị trường không ngừng phát triển như hiện nay.

Báo cáo này ghi nhận, trong nửa đầu năm 2017, số vốn đầu tư vào các start-up cryptocurrency vượt trên tổng tất cả các nguồn ngân quỹ tính trong năm 2016. Trên trang AngelList, lượng doanh nghiệp start-up cũng tăng lên tỷ lệ thuận với nhu cầu việc làm. Cụ thể, báo cáo cho biết:

“Xu hướng doanh nghiệp cryptocurrency ra đời ngày càng nhiều, khi đó, nguồn vốn đầu tư càng được bồi đắp thêm về số lượng lẫn giá trị. Việc này làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao cũng tăng lên đáng kể. Đặc biệt, danh sách cập nhật vị trí đang tuyển trên AngelList từ các công ty cryptocurrency đã tăng gần gấp đôi trong sáu tháng qua.”

Cryptocurrency mang lại công việc tốt hơn

Bản báo cáo cũng chỉ ra lý do để giải thích nhu cầu tuyển dụng khổng lồ của ngành công nghiệp cryptocurrency.

Thứ nhất, công việc liên quan đến kỹ thuật và phi kỹ thuật cryptocurrency đều có mức lương trung bình cao hơn 10 % – 20% so với tiêu chuẩn ngành. Hơn nữa, người lao động trong lĩnh vực này còn được hưởng thêm nhiều phúc lợi khác.

Thứ hai, nhiều doanh nghiệp cryptocurrency còn linh hoạt tạo điều kiện làm việc từ xa cho nhân viên. Theo thống kê,  khoảng 22% nhân viên tại một số công ty cryptocurrency không phải làm việc tại văn phòng công ty.

Thứ ba, các công ty cryptocurrency, đặc biệt là ICOs mang đến nhiều lựa chọn thanh khoản tốt hơn. Các công ty góp vốn theo phương thức truyền thống thường mong muốn có lượng thanh khoản cần thiết để có thể bán ra nhưng vẫn thường vướng phải nhiều hạn chế. Trong khi đó,  các công ty ICO quy vốn cổ phần thành tiền mã hoá cho nhân viên. Dù hình thức này có thể vẫn còn một số hạn chế nhưng nó mang lại lựa chọn có tính thanh khoản cao hơn.

Lựa chọn dựa trên thái độ làm việc

Theo thông báo trên website AngelList, hiện tại trang này cung cấp 2.500 vị trí ngành kỹ thuật và 1.000 vị trí thuộc các ngành phi kỹ thuật. Ngoài ra, thay vì tìm kiếm người có kinh nghiệm, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi quan điểm tuyển dụng, họ sẵn sàng chào đón những tân binh có tinh thần chịu khó và ham học hỏi.

Một trích dẫn từ báo cáo cho biết:

“Thường thì mức độ hiểu biết sâu rộng về Blockchain không phải là một yêu cầu tiên quyết trong tuyển dụng. Các công ty đang tìm kiếm những nhân viên có ý thức chủ động học hỏi, có tinh thần đóng góp và thực sự quan tâm đến thị trường tiền tệ.”

Nhìn chung, báo cáo nhận định thị trường cryptocurrency đang phát triển nhanh chóng, và sẽ tiếp tục đi lên theo dòng phát triển của công nghệ.

Theo Cointelegraph

Video đề xuất:

Xem thêm:

Follow Tiendientu on Telegram