Follow Tiendientu on Telegram

Cổ phiếu công ty Nhật tăng vọt khi tích hợp dịch vụ liên quan Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 07/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Các công ty Nhật Bản tiếp tục hưởng lợi từ việc sử dụng Bitcoin, sau khi được chính phủ chấp nhận như một hình thức thanh toán. Các doanh nghiệp nhỏ được niêm yết trên thị trường chứng khoán cung cấp các dịch vụ liên quan đến bitcoin đang chứng kiến giá cổ phiếu của họ tăng lên khi giá Bitcoin leo dốc. 

Lợi nhuận của Bitcoin đổ vào thị trường chứng khoán truyền thống


Vào ngày 1 tháng 4, chính phủ của Thủ tướng Chính phủ Shinzo Abe đã hợp pháp hóa Bitcoin trở thành một trong những hình thức thanh toán. Luật thực thi các quy định nghiêm ngặt về sàn giao dịch Bitcoin đã mang lại sự đáng tin cậy hơn cho cryptocurrency. Nhiều công ty sau đó đã bắt đầu tích hợp Bitcoin vào các mô hình kinh doanh của họ, với một số hình thành quan hệ đối tác với các startup Bitcoin nhỏ.
Khi Bitcoin được chấp nhận rộng rãi hơn ở Nhật Bản, giá của nó tăng mạnh. Đồng cryptocurrency này đã tăng khoảng 180% vào thời điểm viết bài kể từ đầu năm, theo dữ liệu từ sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Nhật Bản là Bitflyer chỉ ra.
Trong khi đó, các sàn giao dịch niêm yết nhỏ đã bắt đầu kết hợp Bitcoin vào các hoạt động kinh doanh của họ đang thấy một xu hướng tương tự trong giá cổ phiếu của mình. Một nhà kinh doanh nổi tiếng Nhật Bản, Naoki Murakami, cho biết: “Tất cả những điều này đều trùng khớp với sự tăng trưởng của Bitcoin“, Bloomberg nhận định. Ông đã giải thích:

“Điều đó đã làm cho cổ phiếu của các công ty vốn nhỏ này trở nên hấp dẫn là các nhà đầu cơ đầu tư vào thị trường cryptocurrency mà không cần mua trực tiếp. […] Không phải ai cũng chắc chắn họ có thể tin tưởng các sàn giao dịch Bitcoin. Và một số thậm chí còn không có tài khoản ở đó. Đó là lý do tại sao họ đang sử dụng thị trường chứng khoán để đầu cơ.”


“Từ khoảng một tháng trước, khi tất cả các loại tiền tệ ảo này bắt đầu nổi lên điên cuồng, chúng ta đã bắt đầu thấy được cái gọi là” cổ phiếu của bong bóng cryptocurrency
“, ông lưu ý.
Thêm vào đó, ông giải thích rằng thị trường chứng khoán Nhật Bản có yêu cầu niêm yết tương đối lỏng lẻo, do đó nhiều công ty nhỏ có thể công khai niêm yết trong khi “không có thu nhập và giá trị thị trường chỉ là 10 triệu USD.” Đó là lý do tại sao Sở Giao dịch Chứng khoán Tokyo là nơi trú ẩn của hàng trăm công ty nhỏ, ông giải thích, và nói thêm:
Có thể đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi mà thị trường chứng khoán Nhật Bản được coi là một đại diện cho các khoản đầu tư từ Bitcoin.

Người chiến thắng

Theo Bloomberg, trong số các công ty có cổ phiếu đang tăng điểm có liên quan đến đồng tiền số, có Remixpoint Inc, Infoteria Corporation, và Fisco Ltd.

Remixpoint Inc là công ty lớn nhất trong số ba công ty, có giá trị thị trường khoảng 31,3 tỷ Yên (283 triệu USD). Công ty đã mở 1 sàn giao dịch Bitcoin là Bitpoint vào cuối tháng 5 trước khi thông báo kế hoạch lắp đặt trên 100.000 máy ATM trên toàn quốc. Cổ phiếu của hãng đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ khi hợp tác với Peach Aviation để đưa các khoản thanh toán cho các hãng hàng không, Bloomberg nhận định. “Remixpoint đang kinh doanh với doanh thu cao gấp 514 lần, mức cao nhất trong số các công ty công nghệ Nhật Bản trị giá hơn 30 tỷ Yên”.

 

Infoteria Corporation hợp tác với nhà phát triển nền tảng Bitcoin Tech Bureau và đang thử nghiệm cách sử dụng công nghệ Blockchain để bỏ phiếu theo ủy quyền. Công ty đã chứng kiến cổ phần của mình lên hơn 50% trong tháng vừa qua. Tương tự, nhà cung cấp dịch vụ thông tin tài chính Fisco Ltd. đã bắt đầu  đi vào hoạt động 1 sàn giao dịch Bitcoin vào năm ngoái và tăng khoảng 25% kể từ đầu tháng 5.
Khi giá của Bitcoin giảm, giá cổ phiếu của các công ty này cũng trải qua một cuộc suy thoái tương tự. Tuy nhiên xét về mặt tổng thể, lợi ích của họ đã lớn hơn đáng kể so với thiệt hại.
 
[Nguồn: news.bitcoin – 7.6.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram