Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase Custody là gì? Và tại sao nó quan trọng với cryptocurrency?

Abraham 04/07/2018

tiendientu-header Ngày 3/7 vừa qua, Coinbase đã công bố phát hành một dịch vụ mới có tên là Coinbase Custody. Sản phẩm này giúp các quỹ phòng hộ, sàn giao dịch và ICO lưu trữ tiền mã hóa của họ một cách an toàn. Qua đó, giảm bớt những lo ngại về an ninh nói chung trong lĩnh vực cryptocurrency.


Coinbase Custody là gì?

Coinbase tuyên bố đang lưu trữ trên 20 tỷ USD tài sản tiền mã hóa. Với vốn hóa thị trường hiện tại ở vào khoảng 270 tỷ USD, con số 20 tỷ Đô đại diện cho một phần đáng kể của toàn bộ cryptocurrency trên toàn cầu (~ 7,4%).

Vì vậy, bất kỳ thông báo nào của Coinbase – đặc biệt là những thông báo xung quanh cách họ lưu trữ tiền – rất quan trọng với lĩnh vực tiền điện tử.

Coinbase Custody là một dịch vụ mới được Coinbase đưa ra, liên quan đến việc lưu trữ tiền mã hóa, nơi cho phép “Lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức.” Ví dụ, giúp các quỹ đầu tư cryptocurrency, sàn giao dịch và ICO lưu trữ tài sản của họ trong Coinbase.

tiendientu.org-coinbase-custody-la-gi

Trước khi sản phẩm này phát hành, lưu trữ lượng lớn cryptocurrency là nhiệm vụ rất khó khăn, với nhiều sàn giao dịch và ICO bị tấn công, các quỹ bị đánh cắp. Dịch vụ Coinbase Custody cung cấp cho sàn giao dịch/ICO một nơi để lưu trữ cryptocurrency an toàn, đặt dưới sự giám sát của Coinbase.

Một tính năng quan trọng của Coinbase Custody là nó được quy định rõ ràng, cụ thể hơn là hợp tác với ETC (Electronic Transaction Clearing) – “đại lý môi giới có đăng ký với SEC và là thành viên FINRA chịu sự kiểm soát tài chính và kiểm toán độc lập.”

Các sản phẩm dưới tên Coinbase

Chỉ cần làm rõ, Coinbase Custody là một trang web khác với Coinbase. Nó được điều hành bởi công ty Coinbase, nhưng tương tự như Coinbase Pro (đổi tên từ GDAX), nó phục vụ mục đích khác nhau.

tiendientu.org-cac-san-pham-duoi-ten-coinbase

Giải thích ngắn gọn như sau:

  • Coinbase : Trang web thân thiện với người mới bắt đầu, dùng để mua/bán cryptocurrency cho nhà đầu tư thông thường.
  • Coinbase Pro : Một trang web tiên tiến hơn, để giao dịch tiền điện tử thay vì chỉ mua và giữ.
  • Coinbase Prime : Tương tự như Coinbase Pro, trang web này cho phép công ty và tổ chức lớn đầu tư/mua bán, chú trọng hơn vào bảo mật (vì các tổ chức lớn có thể giao dịch với số tiền lớn hơn người dùng Coinbase Pro).
  • Coinbase Custody : Một trang web cũng nhắm đến nhà đầu tư tổ chức, nhằm lưu trữ tiền mã hóa theo cách cực kỳ an toàn.

Tại sao Coinbase Custody quan trọng với thế giới cryptocurrency?

Bằng cách cung cấp các dịch vụ giúp những tổ chức như quỹ đầu tư lớn AN TOÀN HƠN khi đầu tư vào cryptocurrency, Coinbase Custody giúp dòng tiền từ các thể chế này chuyển vào lĩnh vực cryptocurrency dễ dàng hơn.

tiendientu.org-coinbase-custody-la-gi-va-tai-sao-no-quan-trong-voi-cryptocurrency

Tin tức về sàn giao dịch hay ICO bị tấn công rất phổ biến, nên nhiều tổ chức e dè không đầu tư vào cryptocurrency vì lo sợ tiền của họ bị đánh cắp.

Vì vậy, khi Coinbase tạo ra các sản phẩm như Coinbase Custody, họ đang loại bỏ rào cản đối với việc nhập cảnh dòng tiền lớn chảy vào lĩnh vực non trẻ.

Đánh giá

internal_server_error<![CDATA[WordPress &rsaquo; Lỗi]]> 500