Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Coinbase đang nắm giữ bao nhiêu Bitcoin trong ví lạnh?

Tris 02/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Các sàn giao dịch đang sở hữu bao nhiêu Bitcoin trong ví lạnh? Sàn Coinbase – cái tên dẫn đầu trong thế giới tiền mã hoá sẽ khiến bạn kinh ngạc vì số tài sản trong ví lạnh của họ. 

Hơn 7 tỷ USD tiền Bitcoin trong ví Coinbase

Theo một dữ liệu từ BitUniverse, Coinbase đang nắm giữ khoảng 966,230 BTC trị giá 7.1 tỷ USD trong ví lạnh. Số Bitcoin này đến từ dịch vụ ký quỹ của sàn. Mặc dù sàn Coinbase không có truy cập trực tiếp đến khối tài sản này, nhưng sàn vẫn nắm giữ private key của chúng. Nghĩa là, rất nhiều trader, nhà đầu tư đang giao tiền của mình cho Coinbase quản lý.

Xếp sau Coinbase là sàn giao dịch BitMEX với 265,140 BTC ($1.94B). Trong khi đó, Bitstamp đứng thứ 3 về số lượng BTC trong ví, với 229,490 BTC ($1.71B). Các sàn khác cũng nằm trong top này là Bitfinex (146,120 BTC), Kraken (136,780 BTC), Bittrex (131,340 BTC), và Coincheck (35,090 BTC).

Top các sàn nắm giữ nhiều BTC nhất.

Rủi ro bảo mật và nguy cơ cho giá Bitcoin?

Như bạn đã thấy, một lượng lớn Bitcoin đang bị tập trung hoá. Một sàn giao dịch như Coinbase đang nắm giữ hơn 5% số BTC trong lưu thông. Điều này nghe có vẻ vô lý so với lý tưởng “decentralized” – phân quyền của tiền mã hoá?

Một số thành viên trong cộng đồng cryptocurrency đã bày tỏ sự lo lắng trước các con số này. Bởi lẽ, theo họ, các sàn giao dịch đang tiệm cận đến vai trò của một ngân hàng.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi Coinbase gặp nguy cơ về bảo mật và khối tài sản này đối mặt với nguy hiểm? Liệu sẽ có một sự kiện Mt.Gox thứ 2 trong tương lai hay không?

số Bitcoin Coinbase đang nắm giữ
Cộng đồng Bitcoin phản ứng với số Bitcoin Coinbase đang nắm giữ.

Các câu hỏi này chỉ mang tính chất phỏng đoán và phòng ngừa xa. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ một nguyên tắc cơ bản của thế giới tiền mã hoá là “not your keys not your bitcoin”.

Nếu bạn không giữ mã khoá, bạn chẳng có Bitcoin nào cả. 

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com