Follow Tiendientu on Telegram

CoinTalk

Tìm hiểu Conflux – Dự án Proof-of-Work có TPS cao nhất trong thị trường

When Lambor 01/11/2019

tiendientu-header Mặc xu hướng giảm kéo dài của thị trường tiền mã hóa năm 2018, nhiều dự án blockchain vẫn ra đời, và tiếp tục phát triển. Thậm chí, có dự án còn tham vọng khắc phục nhược điểm của Bitcoin – tăng TPS lên mức cực đại. Đó chính là Conflux, một dự án được giới thiệu là sở hữu TPS cao nhất thị trường. Đồng thời, Conflux cũng sẽ mang đến cho thị trường một xu hướng mới sau khi IEO hạ nhiệt, cụ thể là IBO – Initial Bounty Offerings.

Conflux la gi


Khi ngày càng có nhiều dự án Proof-of-Stake ra đời, các dự án Proof-of-Work còn lại ngoại trừ Bitcoin đang dần mất đi phong độ. Tuy nhiên, hậu sanh khả úy, những dự án Proof-of-Work càng về sau đang cố gắng hoàn thiện hơn những khuyết điểm của đàn anh mình. 

Trong chuyên mục Cointalk hôm nay, Tiendientu.org sẽ “mổ xẻ” nhiều hơn về một dự án cũng mang trong mình dòng máu “Proof-of-Work” là Conflux thông qua bài tóm tắt về buổi phỏng vấn nhanh với Christian Oertel, Giám đốc marketing toàn cầu. 

Câu hỏi: Có khá nhiều bạn đọc vẫn chưa biết nhiều đến Conflux, anh có thể chia sẻ thêm về dự án được không?

Conflux là một hệ thống blockchain nhanh, có khả năng mở rộng cao và hoàn toàn phi tập trung. Network Conflux chuyên tập trung xử lý tối ưu các block trong cùng một thời điểm. Điểm đặc biệt của Conflux nằm ở khả năng xử lý của mỗi node lên đến 3.500 TPS và có thể đạt thời gian xác nhận một block là 23 giây, giảm đáng kể chi phí giao dịch so với các dự án PoW và Proof-of-Stake khác.

Để làm được điều này, network Conflux đã tổ chức các block theo một cấu trúc mới lạ và sáng tạo – Biểu đồ cây – Tree Graph (TG). Thông qua đó, Conflux có thể đảm bảo khả năng đồng thuận nhanh chóng về các block dù đang chạy hệ thống dựa trên thuật toán Proof-of-Work. So với Libra, về cơ bản là một permission Blockchain, Conflux nhanh hơn cả và gần với tốc độ của các dịch vụ tập trung, chẳng hạn như Visa.

Câu hỏi: Thuật toán đồng thuận Proof-of-Work của Conflux có ưu thế gì so với Proof-of-Stake khi so sánh đến khả năng mở rộng, tính phân quyền và bảo mật?

Proof-of-Work là mô hình hoạt động thành công nhất cho đến nay. Điều đó đã được chứng minh qua hai thành tựu vĩ đại nhất của thị trường tiền mã hóa là Bitcoin và Ethereum. Dù EOS, Tron và nhiều dự án Proof-Of-Stake khác đã xuất hiện. Song, không có dự án nào trong số đó được áp dụng rộng rãi.

Thuật toán Proof-of-Work của dự án kế thừa ý tưởng thiết kế cốt lõi của Bitcoin và cải thiện nó một cách toàn diện. Về cơ bản, mọi người đều muốn cân bằng 3 yếu tố trong Blockchain: khả năng mở rộng, tính phân quyền và bảo mật. Nếu nhìn vào Bitcoin, khả năng mở rộng là vấn đề. Còn với Proof-of-Stake, tính phân quyền và bảo mật là vấn đề. Trong khi đó, giao thức đồng thuận Biểu đồ cây – Tree Graph (TG) của Conflux có thể tối ưu những vấn đề như sau:

  1. Tối đa hóa băng thông lên đến hơn 3.000 TPS mà không phải hy sinh tính phân quyền và bảo mật
  2. Tối ưu hóa thời gian xác nhận block còn khoảng 23 giây ngay bây giờ và cung cấp khả năng bảo mật cao tương đương 6 block trong Bitcoin và 30 block trong Ethereum
  3. Giảm phí giao dịch xuống dưới 1% khi so sánh với phí trên network Ethereum.

Câu hỏi: Vậy, tình hình chấp nhận Conflux hiện tại đang phát triển như thế nào? Đội ngũ có kế hoạch gì để mở rộng đà ứng dụng Conflux hay không?

Hiện Conflux đang nỗ lực ra mắt Mainnet trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, chuyện này thật sự cần thời gian để đảm bảo network hoạt động trơn tru mà không gặp phải các sự cố bảo mật, hiệu suất kém không đáng có; hơn nữa là phải bảo đảm tính phân quyền ở mức tối đa. Ở Trung Quốc, cộng đồng Conflux hiện đang nằm trong top 3 các dự án blockchain sôi nổi nhất. Ngoài ra, Conflux đang nỗ lực để xây dựng cộng đồng tại Hàn Quốc, Châu Âu và Châu Mỹ.

Test-Net của Conflux sẽ tương thích smart contarct trong tháng này. Đồng nghĩa các nhà phát triển có thể dùng thử giải pháp Layer 1 của chúng tôi và gửi về cho đội ngũ những feedback thực tâm nhất. Chúng tôi rất hoan nghênh điều đó.

Chúng tôi cũng đang hợp tác với một số doanh nghiệp lớn của Trung Quốc. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết về chuyện này. Do đó, Conflux sẽ cố gắng công bố thông báo sớm nhất để không khiến các bạn chờ đợi quá lâu.

Câu hỏi: Có vẻ như nền tảng Conflux Bounty hiện là cách duy nhất để nhận token Conflux trước khi mainnet ra mắt. Để mọi người hiểu thêm về nền tảng này cũng như có thể tiếp cận đến Conflux, anh có thể cho mọi người biết nhiều hơn về Conflux Bounty hay không?

Bounty hẳn là một chương trình quen thuộc đối với các bạn đúng chứ? Thông thường, những chương trình Bounty chủ yếu tập trung vào việc tìm ra các lỗi trong network, lan tỏa dự án như một hoạt động marketing cộng đồng,… Trong khi đó, Conflux Bounty lại đi theo một hướng khác. Chúng tôi muốn mang đến nhiều cơ hội hơn cho một cộng đồng lớn hơn, một cộng đồng mà không phải ai cũng có thể viết code.

Conflux Bounty bao gồm nhiều nhiệm vụ trả thưởng đa dạng cho cộng đồng. Bao gồm xem hội thảo trên web và tìm hiểu về Conflux, cung cấp các ý tưởng về cải thiện UX / UI hoặc tự tổ chức sự kiện offline,… Tất cả mọi thứ đóng góp cho hệ sinh thái Conflux đều mang lại phần thưởng cho người dùng. Ai cũng có thể làm Bounty và miễn là hoạt động đó có ý nghĩa, Conflux sẽ phê duyệt tất cả. 

Vì Coinflux Bounty vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, Conflux sẽ phát hành Fans Coins (FC) trên nền tảng này. FC là một smart contract được thiết kế và sử dụng duy nhất trên Conflux Blockchain Testnet.

Hiện nó đang phục vụ cho hai mục đích chính:

  • Token trả thưởng cho những người đóng góp tích cực
  • Một layer kiểm tra chức năng cho Conflux Testnet

FC sẽ có giá trị chuyển đổi 1: 1 trong tương lai so với Conflux Token (CFX) và sẽ chính thức hoạt động trên Conflux Blockchain Mainnet.

Câu hỏi: Vì sao Conflux không thực hiện bất kỳ ICO hay IEO nào? Đội ngũ có lý do gì đặc biệt cho chuyện này hay không?

Sau vòng private sale, Conflux đã huy động được 35 triệu USD. Do đó, đội ngũ sẽ không phát hành ICO, IEO hoặc bất kỳ sự kiện mở bán công khai nào. Conflux đã nhận được tài trợ của cộng đồng mặc cho thị trường giá giảm 2018 kéo dài. Đây thực sự là một tín hiệu tốt bởi vì không có sự cường điệu và FOMO nào diễn ra. Dự án sẽ không gặp phải áp lực từ thị trường và bị cuốn vào vòng xoáy tăng giảm của biến động giá. Thay vào đó, Conflux có nhiều tinh thần để tập trung vào phát triển công nghệ. Ví dụ, khoảng 6 tháng trước, thời gian xác nhận của Conflux khoảng 5 phút. Song, thông qua  nỗ lực của nhóm phát triển, chúng tôi đã có thể rút ngắn thời gian xác nhận xuống còn 23 giây trên Testnet.

Dù các khoản đầu tư rất quan trọng, song, Conflux sẽ không gọi vốn quá đại trà. Chúng tôi tôn trọng từng nhà đầu tư của mình. Tôi chắc chắn các sàn giao dịch sẽ hiểu được công nghệ của chúng tôi và niêm yết token của Conflux trong thời gian tới. Trên thực tế, nhiều sàn giao dịch lớn đã đề xuất hợp tác. Song, chúng tôi đã từ chối và chỉ sẵn sàng chia sẻ mã nguồn mở để họ có thể khai thác chúng tôi và nhận token trong tương lai. Mục tiêu và tầm nhìn của chúng tôi không chỉ là mang Conflux lên sàn giao dịch mà còn đưa công nghệ Blockchain đến với công chúng.

Đặc biệt, chúng tôi đã thiết kế một chương trình Bounty dành riêng cho cộng đồng Tiendientu.org, các bạn có thể theo dõi thêm ở đây nhé!

Hãy cùng Conflux tạo ra một I-X-O mới, cụ thể là IBO – Initial Bounty Offerings. Hãy gia nhập cộng đồng Conflux và tận dụng tối đa IBO của chúng tôi trước khi Mainnet ra mắt!

Câu hỏi: Kế hoạch của Conflux từ bây giờ đến hết năm 2019 và cho năm tới là gì?

Đầu tiên, Conflux sẽ ra mắt một mainnet “lý tưởng” nhất từ ​​trước đến nay trong quý I 2020. Chỉ trong những tuần vừa qua, Conflux đã cập nhật testnet và nền tảng Conflux Bounty. Hơn nữa, Testnet Conflux sẽ có thể sớm triển khai smart contarct. Đồng nghĩa, các nhà phát triển có thể có được trải nghiệm trực tiếp trên Conflux. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ bắt đầu tổ chức hackathon trên toàn thế giới và các hội thảo trong các trường đại học để xây dựng cộng đồng nhà phát triển và hợp tác chặt chẽ với họ để tạo ra nhiều dApp sử dụng thực tế. Các dự án đặc biệt cũng sẽ nhận được hỗ trợ cả về tài chính và công nghệ từ chúng tôi để hợp tác lâu dài.

Bên cạnh việc xây dựng một cộng đồng vững mạnh tại Việt Nam, từ nay đến tháng 12, chúng tôi cũng sẽ tham dự các sự kiện lớn ở Hàn Quốc, Singapore, Nga và ở Mỹ. Trọng tâm chính của chúng tôi vẫn là Việt Nam. Do đó, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ và thực hiện các dự án AMA cho người dùng.

Thông tin liên hệ dự án

Hãy trở thành một trong những người đầu tiên trên thế giới nhận được Fan Coins (FC) dành cho người hâm mộ bằng cách thực hiện Bounty này nhé: 

https://bounty.conflux-chain.org/view-bounty?bountyId=5da9bc9e569d491101f9b105

Và đừng quên tham gia Conflux trên Telegram: https://t.me/confluxvietnam

Hoặc theo dõi Conflux trên Facebook: https://www.facebook.com/confluxvietnam/

Đánh giá

WordPress › Lỗi

Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi trong WordPress.