Follow Tiendientu on Telegram

Công ty Tealet phân cấp nền công nghiệp trà với Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 13/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trà là một trong những loại thức uống được tiêu thụ nhiều nhất chỉ sau nước. Nền công nghiệp trà cũng là một nền công nghiệp tập trung từ trước đến nay. Và có môt công ty muốn thay đối điều này. Đó chính là Tealet, một nhà phân phối bán buôn chè, đang tìm cách để cách mạng hóa thế giới trà với công nghệ hiện đại.

Những người trung gian là cần thiết cho việc giao dịch thương mại của trà trên toàn thế giới”, CEO của Tealet, Elyse Petersen giải thích, trích dẫn cuộc cách mạng văn hóa và ảnh hưởng của phong cách phương Tây những năm 1950 đã làm giảm chất lượng của trà trên thế giới và làm cho lợi cho sản xuất hàng loạt. “Những thứ như Bitcoin tạo ra một tương lai bền vững cho nền công nghiệp này”. Tealets sử dụng Bitcoin để thiết lập với các nhà sản xuất ở tám nước.

Cách mạng thế giới thức uống yêu thích

Trên thực tế những người sản xuất đều quan tâm đến số lượng của trà, do đó họ dựa vào các chất hóa học để tăng sản lượng hơn là tập trung vào chất lượng. Tealet hướng dẫn cho những người nông dân cách làm thế nào để tạo ra những lá trà chất lượng nhất.

Trước khi khám phá ra các ứng dụng của tiền điện tử, Tealet đã có thời gian khó khăn với các dịch vụ thanh toán như Paypal. Họ đã đào tạo cho các nhà sản xuất, những người nhận tiền của họ để duy trì nông trại của mình về Bitcoin. Công ty cũng chấp nhận Bitcoin cho các hoạt động kinh doanh của họ cũng như mua trà lá.

Khi chúng tôi bắt đầu chấp nhận Bitcoin vào năm 2013, việc kinh doanh của chúng tôi rất tuyệt vời, và nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quần chúng”. Sau đó, việc kinh doanh bắt đầu chậm lại, nhưng công ty vẫn giữ mối liện hệ với cộng đồng Bitcoin. Bà Pertersen cho biết.
Chúng tôi bắt đầu thanh toán các hóa đơn bằng Bitcoin, và cũng nhận được một khoản đầu tư từ các mạnh thường quân bằng Bitcoin”.

Tealet, cung cấp chính cho các cửa hàng trà và nhà hàng ăn uống, họ không cung cấp các loại trà đơn thuần mà là tất cả các loại trà nguyên lá bao gồm trà trắng, xanh, ô-long, trà đen, puerh và trà vàng. Trà của họ không chứa trong các túi lọc, và các là trà có thể pha được nhiều lần.

Bà Petersen nói “Nó trở thành một loại nghi thức. Không giống như việc bạn chỉ nhúng một gói trà sau đó vứt đi. Nó giúp bạn tạo ra các trải nghiệm xã hôi cùng với bạn bè và nó có thể đi cùng bạn hàng tiếng đồng hồ”.

Tealet hợp tác với nông dân ở nhiều nới như Malawi, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản, Nepal, Sri Lanka, Hoa Kỳ, và Indonesia.

Nền công nghiệp độc tài

Lịch sử khoảng 5000 năm của nền công nghiệp trà diễn ra chủ yếu tai Trung Quốc. Và cũng có nhiều gián đoạn trong quá trình này làm cho quá trình sản xuất trà được tập trung hóa, ví dụ như cuộc cách mạng văn hóa.

Bà Petesen giải thích “Nông dân không thể chế biến và bán trà của họ. Họ phải thu hoạch trà là và bán cho các nhà máy tập trung theo kí. Điều này làm cho họ thoát nghèo, và chúng ta có thể thấy nó cho đến ngày hôm nay”.

Trung Quốc đã chuyển từ chế độ cộng sản sang một định hướng thương mại hóa, đây là một điềm lành cho các nhà sản xuất trà. Và tầng lớp trung lưu ngày càng phát triển cũng đi kèm với chất lượng của trà. Ngày nay, nông dân có thể bán được sản phẩm của họ, và những người sành trà đang đẩy giá của nó lên cao. Một quá trình tập trung hóa tương tự cũng diễn ra ở phương Tây sau chiến tranh thế giới thứ II, với các công ty như Lipton chiếm lĩnh thị trường.
Ngày nay, nông dẫn có thế bán sản phẩm của họ với giá cáo hơn bởi vì thị trường nhận thấy đươc giá trị của nó”. “Với thị trường minh bạch của chúng tôi, cũng như phí giao dịch thấp của Bitcoin, điều này đồng nghĩ với việc nông dân sẽ thu được về số tiền nhiều hơn vốn có”, CEO của Tealet cho biết.
Follow Tiendientu on Telegram