Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency ảnh hướng tới cuộc sống của các Freelancer

Quyết Huỳnh 22/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các cryptocurrency đã xuất hiện một thời gian gần đây, và ngày càng phát triển nhờ vào Internet. Việc tiền tệ nở rộ hay tụt xuống thì cần phải trải qua thời gian và sự hòa nhập vào cuộc sống của mọi người trên thế giới. Câu trả lời này có thể hỏi những freelancer ?. Khi bạn đăng một công việc lên và tìm một ai đó làm việc trực tuyến, thì có thể bạn đang tìm người ở nơi khác. Việc thuê một freelancer hoặc làm việc freelance luôn tiềm ẩn rủi ro, ít nhất cho đến khi Bitcoin xuất hiện và báo hiệu một thời kỳ mới cho người dùng internet ở mọi nơi.

Những giao dịch không còn bị kiểm soát

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng cryptocurrency là không cần sự có mặt của các bên trung gian như ngân hàng. Với những kẻ chuyên hút máu này, các giao dịch dễ dàng bị kiểm soát bởi 2 bên, giảm độ trễ khi thanh toán, tỷ lệ chuyển đổi ngân hàng và và những áp lực thông thường tăng lên khi có mặt của ngân hàng. Một công thức công bằng hơn trong việc sử dụng Bitcoin là ẩn danh. Việc ủy quyền các giao dịch đơn giản như gửi email và yêu cầu ít nỗ lực hơn khi thiết lập. Khi đầu tư vào Bitcoin bạn có thể tránh những phiền phức trong tương lai.

Trao đổi an toàn hơn

Cryptocurrency mang đến hình thức mới về độ an toàn khi tìm kiếm hình thức thanh toán và phân phát lương. Sử dụng hình thức như Multi-Signature Escrow và Double Deposit Escrow, cryptocurrency đảm bảo sự an toàn vượt trội hơn cả những cách thức trước đây. Phương thức đầu tiên, sử dụng cho mục đích của bên thứ 3 phải chứng thực giao dịch nếu các bên không đồng ý, cung cấp một cách hiệu quả cho thẩm phán như là một mạng lưới an toàn nếu các bên không tìm được tiếng nói chung. Phương thức thứ hai, sử dụng tiền của chính người dùng làm động lực để  kinh doanh một cách có trật tự. Cả hai bên ký quỹ mà họ chỉ có thể lấy lại bằng cách hoàn thành trong hợp đồng; nếu không họ sẽ mất tất cả.

Freelancer thoát khỏi những rủi ro

Với những biện pháp an ninh nêu trên, vấn đề chính với việc tuyển freelancer trở nên lỗi thời. Công ty giờ đây có thể tuyển người nước ngoài, bất kể họ ở đâu, mà không có những rủi ro liên quan đến outsource như gian lận giao dịch bồi hoàn. Điều này không chỉ có thể mở ra nhiều vị trí trong công việc hơn, đồng thời cũng mở rộng hồ sơ dữ liệu về nhân tài mà các ông chủ tìm kiếm. Những rủi ro được giảm bớt sẽ cho phép tuyển nhiều cá nhân tài giỏi mà thường bị những rào cản như vị trí địa lý, ngân hàng của họ hoặc những kinh nghiệm không phù hợp của họ.

Môi trường làm việc mới

Với sự nổi lên của Bitcoin, môi trường làm việc mới xuất hiện khắp mọi nơi. Những nơi như Cryptogrind và XBTFreelancer đã bước vào thế giới freelancing như một cơn bão, đưa ra một nền tảng an toàn cho các trao dịch. Cái hay của những nơi này là nó có thể thiết lập bộ quy tắc mà cả 2 bên tham gia đều phải tuân thủ trong khi tạo ra các trao đổi có lợi hơn cho tất cả những ai tham gia. Một ví dụ là một cột mốc của XBT nơi mà những freelancer được khuyến khích để hoàn thành những cột mốc. Mỗi cột mốc cung cấp một phần của phí trong khi người chủ được trao cơ hội để cung cấp những phản hồi kịp thời trong thời gian thực, trái với việc phải sửa chữa lại những sản phẩm đã hoàn thành.

Hoàn toàn trong sạch

Một trong những điều mà nhiều công ty thường làm là bỏ quên nhưng cuốn sách của họ và rơi vào những rắc rối của việc phỏng đoán xem chuyện gì đang xảy ra. Việc sử dụng Cryptocurrency, cung cấp một hệ thống rất an toàn và dễ sử dụng để theo dõi từng giao dịch đã từng diễn ra. Điều này cũng cung cấp một cái nhìn cận cảnh về những công việc hằng ngày tại công ty và một sự lựa chọn để theo dấu những con số bán hàng một cách hiệu quả. Đặc biệt hữu ích cho các công ty trong ngành công nghệ như phát triển phần mềm và thiết kế web, nơi mà hầu hết các giao dịch đều được làm trực tuyến.

Thế giới trong tầm tay

Nói chung, cryptocurrency đã thổi một hơi thở mới vào cuộc sống của freelancer. Nó cung cấp một lựa chọn an toàn cho hai bên khi tham gia vào kinh doanh trực tuyến và giúp thị trường freelancer phát triển nở rộ. Trong khi nhiều người còn hoài nghi về tương lai, cryptocurrency hiện nay đã đưa ra nhiều ích lợi đáng mơ ước cho nền kinh tế. Vì vậy, ít nhất thì lựa chọn cho quá trình thanh toán trực tiếp và trong thời gian nhanh hơn rât nhiều thì không thể bị bỏ qua. Với sự ổn định, đáng tin cậy và linh hoạt, nhiều hình thức của Cryptocoin vẫn đáng để thử và tìm hiểu về những khả năng có thể mang lại.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

themerkle – 22.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram