Follow Tiendientu on Telegram

Cuộc sống trong thời đại Crypto

Quyết Huỳnh 24/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

 

Tim Enneking là giám đốc quản lý của Crypto Asset Management, giám sát quỹ Crypto Asset, quỹ xúc tiến thương mại cryptocurrency của Mỹ.

Trong phần ý kiến này, Enneking so sánh thị trường crypto với những ngày đầu Internet, thời gian dường như trôi nhanh hơn.

Sự biến động điên rồ ! Độ lệch chuẩn! tỷ lệ sharpe tăng nhanh! Lạc quan tếu (các nhà đầu tư quá lạc quan về thị trường mà không quan tậm đến các rủi ro sắp xảy ra)! Không có khả năng biến động giá !

Tất cả chúng ta đều đã nghe qua các điều trên – và chúng tôi đưa ra một loạt các giải thích và phản hồi.

Dưới đây là một số thông tin bổ sung và có thể mới trong cuộc chiến (bỏ qua sự cường điệu ) để định nghĩa cryptocurrency, không gian các crypto.

Thời gian của thị trường các crypto trãi qua khác với thời gian trong thế giới tài chính truyền thống (fiat).

Thị trường 24 giờ

Thứ nhất, ấn tượng của tôi từ giao dịch trong thị trường cryptocurrency. Lúc đầu, tôi nghĩ các chuyển động giao dịch đã diễn ra nhanh gấp 5 lần so với thế giới truyền thống (fiat). Tuy nhiên, khoảng thời gian đó dường như không đủ nên tôi đã ước tính là 12 (nên một tháng trong không gian crypto bằng một năm ở thế giới “thực”).

Điều đó nghe có vẻ khó tin, nhưng khi giải thích logic về sự ảnh hưởng của các crypto đến kinh doanh kỹ thuật và phân tích xu hướng mới trong thị trường crypto, tôi nhận ra rằng đây không phải là một ứng tận hoàn toàn chủ quan.

Thị trường tài chính HKSE và NYSE mở cửa 6,5 giờ/ngày (HKSE có them giờ nghỉ trưa), 5 ngày/tuần. LSE mở cửa 8,5 giờ/ngày, 5 ngày /tuần. NSE mở cửa 6,5 giờ/ngày, 5 ngày/tuần, ….

NSE: Sở giao dịch Chứng Khoán Quốc Gia Ấn Độ.
HKSE: Sở giao dịch Chứng Khoán Hồng Kông.
NYSE: Sở giao dịch Chứng Khoán New York.
LSE: Sở giao dịch Chứng Khoán Lon Don.

Nhìn chung, trung bình mỗi sở giao dịch chứng khoán truyền thống mở cửa khoảng 6,5 giờ/ngày, 5 ngày/tuần, tổng cộng 32,5 giờ/tuần. (Lớn nhất trong nhóm, LSE, mở 42,5 giờ/tuần).

Trái lại, các sàn giao dịch cryptocurrency mở cửa 24/7, trong 168 giờ/tuần.

 

Du ngoại theo thời gian

Phân tích mang tính khách quan:

Điều này có nghĩa, thời gian thị trường crypto hoạt động gấp 5,2 lần so với các sàn giao dịch truyền thống. Thêm vào các ngày lễ (từ 8 – 30 ngày/năm, tùy thuộc vào sàn giao dịch truyền thống), nên có thể gấp 5,3 lần.

Phân tích mang tính chủ quan:

Có ai còn nhớ thời điểm Internet có những ngày khó khăn của pre-dot.com gần 20 năm trước đây?. Cụm từ chuẩn là “một năm trong thị trường Internet bằng 5 năm trong thế giới thực”.

Khi một ngành đang trải qua sự tăng trưởng bùng nổ, sôi động lớn, các hiện tượng đầu tư, mọi thứ diễn ra nhanh hơn so với thế giới “thường ngày”.

Rõ ràng, sự chính xác là không thể xác định, không phải là một số lượng nhỏ cũng không phải là số lượng lớn. Mỗi technology adoption curve (đường cong công nghệ) chỉ ra thấy một đường cong tăng lên từ “innovators” đến “early majority”.


Khái niệm technology adoption curve (đường cong công nghệ) xuất hiện đầu tiên trong cuốn sách từ năm 1962, được gọi là Diffusion of Innovations, được viết bởi Everett M. Rogers, nhà xã hội học và giáo sư tại Đại học bang Iowa. Trong cuốn sách của mình, Rogers giải thích đổi mới công nghệ được thể hiện thông qua đường cong:

Ở trường hợp đầu tiên, inovator (những người đổi mới) là những người đầu tiên quan tâm đến sản phẩm mới và sự mới lạ. Họ thậm chí chấp nhận các sản phẩm không đầy đủ hoặc bị lỗi chỉ vì niềm vui là người đầu tiên sử dụng sản phẩm này.
Ở trường hợp thứ hai, innovator là những người chấp nhận sớm, còn được gọi là những người có tầm nhìn xa hay đam mê, chấp nhận rủi ro thử nghiệm một sản phẩm mới không phải vì niềm vui mà bởi vì họ nhìn thấy có tiềm năng. Thông thường, họ là những người có ảnh hưởng trong các tổ chức và cộng đồng mà họ tham gia.

Early majority, còn được gọi là những người thực dụng, chỉ mua các sản phẩm mới sau khi có tài liệu tham khảo. Đa phần là những người bảo thủ, nói cách khác, những người chỉ mua sau khi giá đã giảm đáng kể. Cuối cùng, là những người chậm trễ, những người chỉ mua một sản phẩm mới nếu đây là lựa chọn duy nhất có sẵn.

Đường cong tăng được đo bằng thời gian trôi nhanh hơn bao lâu (hoặc sự kiện xảy ra nhanh như thế nào, hai mặt khác nhau của cùng một đồng coin) so với “late innovator” và những điều cái gì đó làm đường cong chạm đỉnh và sau đó bắt đầu rơi (và bởi vì thời gian “chậm lại “và các sự kiện diễn ra với tốc độ thoải mái hơn).

Vì vậy, vì thiếu 1 con số tốt hơn, và thực tế chắc chắn không phải là một con số bất hợp lý, hãy sử dụng 5.

Điều này đưa chúng ta đến hệ số nhân cho sự khác biệt giữa thời gian crypto và thời gian trong thế giới thực: 25.

Vạch trần bear (con gấu)

Nhưng việc thực hiện này tốt cho ai?. Ứng dụng thực tế của khái niệm này là gì?. Hãy nhìn vào thị trường của cryptocurrency “bear” gần đây.

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn sử dụng như là một ngày khởi đầu, nó kéo dài một tuần hoặc lên đến 10 ngày . chủ yếu là do sự chuẩn bị đầu năm nay và bởi các phương tiện truyền thông của một bitcoin hard fork). Tuy vậy sự phục hồi đã bắt đầu.

Bởi vì một thị trường nhà đầu tư kéo dài chưa đầy hai tuần?. Trong thế giới tài chính truyền thống dường như crypto không tồn tại. Tuy nhiên, khi bạn tăng gấp đôi thời gian đó lên 25 và có gần một năm, nó sẽ hợp lý hơn – thị trường nhà đầu tư đã kéo dài một khoảng thời gian “bình thường”.

Nếu bạn áp dụng logic tương tự cho phân tích kỹ thuật, tỷ lệ sharpe, v.v …, các chỉ số này trông giống hệt với các chỉ số tài chính chình thống (OK, chúng vẫn dễ thay đổi hơn)

Tại sao điều này lại quan trọng?. Vì, thế giới crypto là một nơi tự do, đầy đủ tiện nghi để phân tích, đầu tư, trading và thảo luận.

Nó cũng cho chung ta biết nhiều thứ trong việc giải thích những gì chúng ta đang làm khi nói chuyện với những người lạc hậu trong thế giới tài chính !

Video đề xuất:

Xem thêm:

Tu – tiendientu.org

news.bitcoin – 24.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram