Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Dan Morehead: Nếu Bitcoin là bả chuột thì các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng là những con chuột

phungtram 17/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Theo Dan Morehead, CEO kiêm giám đốc đầu tư của Pantera Capital, blockchain sẽ là hướng đầu tư đáng quan tâm trong thời gian sắp tới. Trong khi đó, Bitcoin vẫn là cuộc cách mạng lớn nhất của thế giới Tiền mã hóa. 


Là một người lạc quan đối với thị trường Tiền mã hóa, Dan Morehead cho rằng vốn hóa của thị trường nãy sẽ đạt 40 nghìn tỷ USD vào một ngày nào đó. Vào tháng 4, Pantera nhận định thị trường đã chạm đáy và đó là thời điểm thích hợp để thực lệnh Long Bitcoin.

Tại hội nghị về ICO và tài sản kỹ thuật số hôm thứ Ba, Dan Morehead lần lượt đưa ra những phân tích và lập luận làm rõ tầm nhìn lạc quan của mình dành cho cả tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Khi nói về Bitcoin, Dan Morehead đã nói đùa rằng nếu Bitcoin là thuốc diệt chuột thì các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng là những con chuột.

Thị trường giá giảm là thời điểm tốt để mua vào

Theo Dan Morehead, thị trường hiện tại là thời điểm thích hợp để mua vào và tăng vị trí cho các nhà đầu tư. Tuy vậy, những nhà đầu tư trong quỹ của Pantera thường không tuân theo quy tắc này, hầu hết họ đều mua khi giá đã tăng cao. Có thể nói, đây là tâm lý chung của tất cả các nhà đầu tư khi chứng kiến tình hình hiện tại.

Morehead nhấn mạnh thị trường có lẽ đã thực sự “chạm đáy”, chỉ trong vòng 10 đến 12 tháng tới, nó sẽ tăng trưởng một cách rõ rệt.

Thị trường giá giảm là thời điểm tốt để mua vào

Morehead cho rằng giá Bitcoin đang tăng trưởng ổn định và chuẩn bị đà phát triển, ông cho biết:

“Khả năng rất cao là ngành công nghiệp crytocurrency đã rớt đến mức giá thấp nhất. Vì thế, quan điểm chung của tôi là nó sẽ sớm trở lại xu hướng ban đầu được vạch ra.”

Liên quan đến tuyên bố Bitcoin là bả chuột của Warren Buffet vào đầu năm nay, Morehead lập luận rằng:

“Nếu Bitcoin là bả chuột; các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng sẽ là những con chuột.”

Sự lạc quan đối với Tiền mã hóa và Blockchain

Theo quan điểm của Morehead, Blockchain là “mảnh ghép cuối cùng” mà Internet còn thiếu. Nền tảng công nghệ cho phép người dùng chuyển tiền mà không cần thông qua các bên thứ ba trung gian.

Trong đó, Bitcoin là một “kẻ giết người hàng loạt”, bởi lẽ, nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều trường hợp sử dụng khác nhau. Tương tự như ứng dụng dẫn đầu các ứng dụng khác, như Uber là một ví dụ cụ thể.

Dan Morehead: Nếu Bitcoin là bả diệt chuột thì các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng là những con chuột.

Morehead gọi blockchain là “phần thưởng – rủi ro” bất đối xứng. Nếu đầu tư vào nó, nhà đầu tư sẽ không mất tất cả. Nhiều quỹ đầu tư vào Bitcoin có tiềm năng tăng giá trị tài sản lên 25 lần. Đây là một điều đặc biệt không có trong các cơ hội đầu tư khác.

Trong chủ nghĩa tư bản, một nhà đầu tư giàu có thường đầu tư để mang lại lợi ích. 30 năm qua là một giai đoạn chuyển kỷ nguyên, nơi những nhà đầu tư không giàu có đang tạo ra các công nghệ có giá trị.

Dan Morehead cho biết:

“Chúng ta sẽ có những công nghệ rất giá trị, có thể cùng sở hữu với nhau.”

Đầu tư Quỹ phòng hộ

Giống với hầu hết các quỹ Tiền mã hóa, lợi nhuận của Pantera Capital đã giảm trong năm 2018

Dan Morehead và các đồng nghiệp của ông đã lần lượt xem xét nhiều khoản đầu tư của Pantera Capital, gần đây nhất là Augur. Đây là một nền tảng dự đoán mã nguồn mở được xây dựng trên blockchain Ethereum.

Họ cũng thảo luận về tầm quan trọng của việc đa dạng các danh mục đầu tư. Đó là lý do vì sao các quỹ tài sản kỹ thuật số của Pantera có đến 30 loại đồng tiền mã hóa khác nhau.

Chiến lược của Pantera là đầu tư sớm để tối đa hóa lợi nhuận, thông qua sự tiếp cận sớm trong giai đoạn bán token của các dự án blockchain tiềm năng nhất.

Joey Krug, đồng giám đốc đầu tư của quỹ Pantera, cho biết ICO rất hữu ích trong việc di chuyển dễ dàng một tài sản sở hữu, không giống như vốn cổ phần truyền thống. Công ty cũng đang hỗ trợ việc thực hiện giao dịch một cách tự động hóa để giảm thiểu chi phí.

Sự phát triển của các tổ chức lưu ký

Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà tổ chức lưu ký trong công nghệ blockchain và tiền mã hóa là một yếu tố quan trọng khiến Pantera quan tâm.

Paul Veradittakit trích dẫn từ Goldman Sachs và Northern Trust:

“Chúng tôi tin rằng nguồn vốn từ các tổ chức đang trên đà phát triển. Chúng tôi cũng nhận thấy các giải pháp lưu ký đang nổi lên trên tất cả các khu vực địa lý.”

Lauren Stephanian nhấn mạnh ICE, công ty mẹ của NYSE, đang tạo ra một ứng dụng có tên là Bakkt. Ứng dụng này có ba sản phẩm cốt lõi là sàn giao dịch, các giải pháp lưu ký và hệ thống thanh toán.

Aquarius - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram