Follow Tiendientu on Telegram

Đào bitcoin là gì? Đào bitcoin như thế nào?

NHK Team 15/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bạn đang thắc mắc một số thông tin về Bitcoin như đào bitcoin là gìđào bitcoin như thế nào. Hôm nay, tiendientu.org sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Bitcoin và giải đáp các thắc mắc của bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Đào bitcoin là gì?

Đào Bitcoin (hay còn được gọi là khai thác Bitcoin) là quá trình xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ mạng lưới Bitcoin. Hiểu đơn giản thì quá trình đào Bitcoin chính là việc sử dụng máy tính để dò tìm Bitcoin. Tuy nhiên, để đào Bitcoin bạn phải là người có kinh nghiệm và có tính kiên trì, nhẫn nại thì mới mong đạt được hiệu quả cao.

Thông thường thì việc đào Bitcoin được thực hiện bởi một ứng dụng cài đặt trên máy tính, vì thế, bất cứ ai cũng có thể tham gia vào hệ thống đào Bitcoin. Một số công ty trên thế giới đã tạo ra phần cứng dành riêng cho việc đào và cày Bitcoin để có thể hỗ trợ quá trình tạo khối và việc xử lý giao dịch nhanh hơn đáng kể. Nhờ đó, góp phần tăng tính hiệu quả hơn là việc sử dụng hình thức đào Bitcoin thông thường. Để xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi blockchain, các máy cày Bitcoin chuyên dụng cần phải giải được những bài toán học mật mã đặc biệt và phức tạp.

Đào Bitcoin là quá trình giải thuật toán để xác nhận giao dịch trên mạng lưới Bitcoin

Đào Bitcoin như thế nào?

Ngoài đào Bitcoin là gì thì câu hỏi đào Bitcoin như thế nào cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Như đã nói sơ qua ở trên, đào Bitcoin là quá trình sử dụng máy tính để dò tìm Bitcoin. Máy tính cho phương pháp này phải có cấu hình cực kỳ mạnh với các phần mềm máy tính chuyên dụng cho đào Bitcoin được người sử dụng cài đặt. Tiếp đó, bạn phải đăng ký tài khoản để tham gia mạng lưới Bitcoin. Sau đó bạn cho phần mềm cấu hình vừa được cài đặt chạy thì quá trình đào Bitcoin sẽ tự động diễn ra.

Chọn máy đào Bitcoin ra sao?

Máy đào Bitcoin (thường gọi là trâu cày Bitcoin) là thiết bị giúp những người thợ khai thác bằng cách giải các thuật toán và kiếm được Bitcoin.

Hiện nay, có hai loại máy đào tiền điện tử. Một là loại máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ để đào Bitcoin, không đào được các loại tiền điện tử khác cũng như không làm được công việc gì khác. Một số loại máy có thể kể tới như là: AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jacson,…Đặc điểm chung của các máy này là tốc độ đào nhanh và ổn định, giá ở nước ngoài từ 250$ – 500$. Nhưng nhược điểm là nó chỉ đào được Bitcoin, không sử dụng vào mục đích khác và khi cần thanh lý thì rất rẻ hoặc khó khăn. Vì thế, ở Việt Nam ít thợ mỏ nào sắm loại máy này.

Loại máy thứ 2 đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình cực kỳ mạnh. Sau đó, cài phần mềm mining vào máy và chạy nó 24/7 để đào ra Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nhược điểm của loại máy này là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng và tốc độ cũng không nhanh bằng máy chuyên dụng. Nhưng nó có ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào Bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là ETH, ETC, XMR…) và rất dễ dàng thanh lý,…

Những ai có thể khai thác Bitcoin?

Bạn đang thắc mắc rằng mình chỉ là một người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử, liệu có thể đào được Bitcoin không?

Câu trả lời là có.

Như chúng tôi đã thông tin ở đầu, việc đào Bitcon được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ người nào cũng có thể tham gia được. Nhưng Bitcoin thực sự rất phức tạp, nhất là về mặt kỹ thuật cũng như các thuật toán được đề ra. Vì thế, bạn phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia đầu tư đào Bitcon.

Do đó, chúng tôi không đưa ra bất cứ khuyến khích gì về việc bạn có nên hay không nên tham gia đào Bitcoin. Tất cả những thông tin trên chúng tôi cung cấp đều chỉ mang tính chất tham khảo, còn quyết định tùy thuộc vào người chơi nhé.

Đào Bitcon được thực hiện bởi các ứng dụng cài đặt trên máy tính nên bất cứ người nào cũng có thể tham gia được

Làm thế nào để đào Bitcoin mà không cần phải đầu tư nhiều?

Với những người mới bắt đầu tham gia đào Bitcoin, tâm lý lo lắng sợ lỗ là điều dễ dàng nhận thấy nhất. Vì thế, hầu hết người dùng đều chọn phương pháp đào Bitcoin với số vốn nhỏ. Bạn có thể chọn những cách kiếm Bitcoin nhanh nhất mà không cần phải đầu tư nhiều. Cụ thể như sau:

Tham gia chơi game để kiếm Bitcoin

Đây là một trong những phương pháp thông dụng nhất hiện nay. Người chơi vừa có thể chơi game giải trí vừa có thể kiếm được Bitcoin free. Bạn chỉ cần tải về các app trò chơi sau đó thực hiện theo theo các bước hướng dẫn để kiếm Bitcoin. Hiện tại, một số app thường được sử dụng từ các trang như: Free Bitco.in, BTCclicks.com,…

Bạn cũng có thể kiếm Bitcoin thông qua các trang đào Bitcoin miễn phí

Bạn cũng có thể kiếm được Bitcoin bằng cách đăng ký tài khoản trên các trang cho bạn kiếm Bitcoin miễn phí, Vệc này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần tạo một cái ví Bitcoin trên Blockchain.info, tiếp đó truy cập vào các website đào Bitcoin miễn phí, rồi nhập địa chỉ ví của bạn vào để tiến hành nhận Bitcoin. Số lượng Bitcoin nhận được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào việc website đó cho bạn nhận nhiều hay ít và thời gian reset của mỗi trang.

5 điều cơ bản mọi người cần ghi nhớ khi đào coin

Bất kể lĩnh vực nào cũng có những điều cơ bản mà những ai khi muốn tham gia và đào sâu hơn cần phải nắm bắt đầu tiên. Đào coin cũng vậy, sau đây là 5 điều cơ bản được chia sẻ từ những người kinh nghiệm như sau:

  • Đầu tư vào dàn máy đào coin/ tiền ảo, tức là tối ưu hóa máy móc để chúng đem lại công suất đào mạnh và nhanh hơn, hiệu quả hơn.
  • Cần nắm bắt rõ nguyên tắc đào coin mà bạn chọn vì hoạt động đào sẽ phụ thuộc vào từng đặc trưng khác nhau của mỗi loại coin.
  • Phải dựa vào độ khó hiện tại cùng với ước tính độ khó tương lai của coin mà bạn muốn đào, từ đó cần ước tính số coin đào được và lợi nhuận thu về trong tương lai trừ các đi chi phí đầu tư.
  • Càng nhiều người đào thì mức độ khó sẽ càng tăng và coin càng được đào nhiều, đào lâu thì càng khan hiếm về sau này.
  • Cần dự đoán khả năng tăng trưởng trị giá của đồng tiền ảo mà bạn muốn đào trong tương lai, và bạn cũng nên bắt đầu đào trước khi độ khó đang càng ngày càng tăng cao.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc đào bitcoin là gìđào bitcoin như thế nào của các bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản và cần thiết về đào Bitcoin. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn.

Bạn có thể xem thêm các thông tin khác về Bitcoin tại: Bitcoin là gì? Những kiến thức cơ bản về Bitcoin cho người mới bắt đầu

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com