Follow Tiendientu on Telegram

Đầu tư ethereum (ETH) hiệu quả

Satoshi Nakatomoon 14/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Khái niệm về Ethereum còn khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam cụ thể là thị trường đầu tư Ethereum tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại rất phổ biến ở thị trường các quốc gia trên thế giới. Hiện nay có một đồng tiền điện tử đang làm mưa làm gió trên thị trường cryptocurrency đó là Ethereum. Vậy Ethereum là gì, chúng ta có nên đầu tư Ethereum hay không và làm cách nào để đầu tư Ethereum hiệu quả.

Ethereum là gì

Chủ nhân tạo ra Ethereum là Vitalik Buterin, được biết đến lần đầu tiên là vào cuối năm 2013.
Dự án này được một tập đoàn ở Thụy Sĩ hỗ trợ phát triển và chính thức ra mắt Blockchain Ethereum vào ngày 30.7.2015.
Khả năng ở Ethereum mà Bitcoin không có đó là khái niệm hợp đồng thông minh (smart contract). Microsoft đã khai thác ứng dụng phi tập trung dựa trên Blockchain Ethereum đặc biệt là trong dự án Azure.
Hợp đồng thông minh (smart Contract) một thuật toán khi có điều kiện đầy đủ thì sác điều khoản hợp đồng sẽ đượ thực hiện tự động mà không cần bất cứ sự can thiệp của các bên không liên quan. Công nghệ này cho phép “sổ cái” ghi lại mọi hoạt động cũng nhưu giao dịch công khai.
Cũng tương tự như Bitcoin, để lưu và cất giữ Ethereum bạn cần có một ví điện tử Ethereum, mỗi ví sẽ có một địa chỉ ví (gồm 1 dãy ký tự được tạo ngẫu nhiên) để nhận Ethereum, hiện nay có các ví Ethereum của  Myetherwallet, BTC-e, Coinbase….
Vitalik Buterin

Giá trị phát triển của Ethereum

Ngay từ khi được ra mắt, đồng tiền này đã nhận được rất nhiều sự chút ý, đặc biệt là khi mà giá trị của đồng tiền này chỉ trong vòng nửa năm từ 1 USD đã đạt tới gần 400 USD. Thị trường đầu tư Ethereum trong những tháng gần đây đã trở nên hấp dẫn hơn cả Bitcoin.
Hiện tất cả các sàn giao dịch lớn trên thế giới như Bitstamp, BitFinex, Poloniex…đều có khối lượng mua bán ETH cũng như giao dịch ETH lớn trong ngày. Ngày càng nhiều quốc gia  chấp nhận thanh toán Ethereum hợp lệ vì Ethereum đã giải quyết được những vấn đề mà Bitcoin đang mắc phải.
Vốn hóa thị trường ngày càng tăng nhanh, trong năm 2014, vốn hóa thị trường chỉ ở 25 triệu USD, đến nay vốn hóa đã tăng lên hơn 1 tỷ USD. Nhiều người cho rằng đây là một thị trường tiềm năng để có cơ hội sinh lời.
Microsoft đã hợp tác phát triển nền tảng Blockchain Ethereum

Làm cách nào để đầu tư Ethereum hiệu quả?

Đồng sáng lập với Buterin là Joseph Lubin đã nói: “Bitcoin đã cho chúng ta thấy tầm nhìn sâu rộng, còn Ethereum sẽ cho thấy sự kết tinh trong việc làm thế nào để chứng minh tầm nhìn đó”.
Một nghiên cứu giải sử nếu có 1 triệu USD để đầu tư vào Bitcoin và Ethereum thì sẽ đầu tư thế nào. Kết quả của sự nghiên cứu là có một xu hướng chọn đầu tư vào ETH chiếm 78%, lí do của việc chọn này là vì ETH có rất nhiều tính năng mà có thể giải quyết được vấn đề của Bitcoin như độ bảo mật, tính thanh khoản, chi phí giao dịch thấp và nhiều lí do khác.
Vào tháng 1.2017, khi mà đồng Ethereum chỉ mới ở mức 1 USD, người ta vẫn còn chỉ thấy thích thú vì đồng crytpcorrency này có những tính năng cải tiến hơn Bitcoin, họ vẫn đang đặt ra câu hỏi “Có nên đầu tư vào Ethereum hay không”, khi giá Ethereum đạt mức 100 USD thì người ta vẫn còn do dự chần chừ  và tới giữa năm 2017, giá 1 Ethereum đã đạt tới mức gần 400 USD. Nếu bạn còn tiếp tục chần chừ thì e rằng giá ETH sẽ tiếp tục tăng lên không tưởng. Có một nguồn tin nói rằng vào cuối năm 2017, giá Etherum sẽ đạt tới ngưỡng 1000 USD.
Tuy nhiên, bài viết này chỉ mang tính tham khảo còn việc chọn lựa nơi đầu tư Ethereum, có nên đầu tư Ethereum hay các đồng tiền cryptocurrency khác còn tùy vào chọn lựa của mỗi người. Hãy sáng suốt xem xét cập nhập thông tin và đưa ra cho mình được quyết định xem mình sẽ đặt cược tải sản ở đâu để an toàn, hiệu quả cũng như có đầu tư sinh lời.
Ethereum được kì vọng sẽ tiến xa hơn trong tương lai
Video tham khảo
Follow Tiendientu on Telegram