Follow Tiendientu on Telegram

Deloitte chấp nhận Bitcoin tại nhà hàng sau hàng loạt các yêu cầu

Satoshi Nakatomoon 26/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Deloitte Canada đã thông báo trong tuần này về việc chi nhánh nhà hàng có trụ sở ở Toronto tên Bistro 1858 sẽ chấp nhận Bitcoin. Trò chuyện với Iliana Oris Valiente, người đứng đầu phòng chiến lược và điều hành đồng thời là nhà đồng sáng lập của Rubix by Deloitte, để tìm hiểu nguyên nhân đằng sau quyết định này và lợi nhuận mà công ty này dự tính.

Nhà hàng riêng tư dễ nhìn thấy nhất


Bistro là nhà hàng riêng tư cao cấp dành cho nhân viên Deloitte và khách hàng của họ. Có 1 chính sách bảo vệ ở cửa ra vào của nhà hàng nhằm yêu cầu những những người khác không lại gần, theo như thông tin trên Toronto Star.
Không giống như các nhà hàng riêng tư khác có không gian khép kín, nhà hàng này, theo như cách gọi của tờ báo, là ‘nơi công cộng nhất’ ở Toronto. Có vị trí tại Bay Adelaide Center, trong khu tài chính của thành phố. Tất cả các bức tường kính xung quanh giúp cho khu vực ăn hiện ra trước mặt bất cứ ai đi ngang qua. Tòa nhà có địa chỉ ở góc tây bắc của Yonge và đường Adelaide.
“Bistro 1858 có sức chứa khoảng 75 chỗ ngồi với các lựa chọn mang đi”, Valiente mô tả. “Bữa sáng và trưa vào khoảng 3$ đến 12$ cho thức ăn nhẹ và bữa chính”, cô bổ sung thêm:
“Hàng trăm nhân viên Deloitte mua bữa ăn của họ từ Bistro 1858 mỗi ngày”

Các chuyên viên của Deloitte hào hứng với việc sử dụng Bitcoin


Các cơ quan hợp tác với nhà hàng, Deloitte và Benchmark Hospitality, đã chọn Bitpay để chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Deloitte không cung cấp ví riêng, Valiente cho biết. “Có rất nhiều chiếc ví Bitcoin tuyệt vời có sẵn nên chúng tôi không cảm thấy cần thiết trong việc tạo lại 1 chiếc ví mới”.

Nhà hàng không cung cấp bất cứ khuyến mãi nào kể cả giảm giá cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin. “Các nhân viên của chúng tôi được khuyến khích chia sẻ tin tức này với khách hàng và chỉ dẫn cho họ tại Bistro 1858”, cô nhấn mạnh:

“Nhiều chuyên gia của Deloitte thể hiện sự thích thú đối với cơ hội sử dụng Bitcoin để mua bữa trưa và bữa sáng từ Bistro 1858. Nếu lượng sử dụng BTM (Máy ATM Bitcoin) mà chúng ta lắp đặt vào mùa thu là 1 dấu hiệu cho số lượng người bắt đầu thanh toán bằng Bitcoin, chúng tôi dự đoán số lượng người dùng sẽ tiếp tục tăng trong vòng những tháng kế tiếp”.

Lợi nhuận từ Bitcoin trong Deloitte

 

Tháng 9 năm ngoái, Deloitte là công ty đầu tiên trong Big 4 các doanh nghiệp tư vấn đã lắp đặt máy ATM Bitcoin. Đặt tại văn phòng Toronto, BTM của Deloitte được vận hành bởi đội ngũ Blockchain của công ty tại Rubix.
Mức phí vào khoảng 4% để mua Bitcoin và miễn phí khi bán, theo như dữ liệu từ Coinatmradar. 1 số điện thoại và ID là bắt buộc để có thể sử dụng BTM và giới hạn mỗi ngày là 100$ mỗi người.

“Giống như hầu hết các công việc vận hành công nghệ Blockchain của các công ty lớn thành công khác, Bitcoin chắc chắn trở thành 1 đề tài thảo luận tại Deloitte và các khách hàng của chúng tôi”
, Valiente tiết lộ.

“Khi vận hành máy BTM vào mùa thu, chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu trong công ty về việc mang Bitcoin vào Bistro 1858. […] Cùng với sự thay đổi và phát triển của ngành công nghiệp, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mang lại những giá trị sáng kiến mới mẻ đến với công ty và khách hàng của mình”.

[news.bitcoin – 26.3.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram