Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (02/01): Đạp đổ XRP, Ethereum giành lại ngôi vương Altcoin

When Lambor 02/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau một khoảng thời gian bị “đá đổ” khỏi vị trí top 2 thị trường khá lâu, ngày hôm nay, 02.01.2019, Ethereum đã lấy lại được vị trí vốn có, đưa tổng vốn hóa lên hơn 15 tỷ USD, đánh bật XRP về lại top 3. 


Ethereum giành lại ngôi vương Altcoin

Dẫn đầu tăng trưởng gần 8% trong ngày, Ethereum đang là cái tên sáng giá nhất, cảm tưởng như “một vị anh hùng” nỗ lực kéo Bitcoin và toàn thị trường cryptocurrency gượng dậy.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, vốn hóa thị trường Ethereum đã cao hơn XRP gần 500.000 USD, lấy lại vị trí thứ hai vốn có.

Ethereum (ETH) đã đánh bại Ripple (XRP) để lấy lại vị thế là Altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 02.01.2019.

Nguyên nhân sâu xa đằng sau đó

Theo nhiều chuyên gia, động thái này xuất phát từ những tranh cãi mới nhất về XRP và mối quan hệ với network thanh toán Ripple.

Theo đó, khá nhiều người nhầm lẫn về việc Ripple có thể đưa ra quyết định điều hành đối với XRP sau khi sàn giao dịch tiền mã hóa Hoa Kỳ Kraken công khai hỏi một giám đốc điều hành về cách đặt tên cho XRP.

“Trân trọng gửi đến fan của XRP, Ripple là một giao thức thanh toán trong đó XRP là đồng tiền gốc. Các bạn có thể cùng nhau đề nghị công ty cùng tên [Ripple] thay đổi tên của đồng tiền đó (một lần nữa) để tránh mơ hồ hay nhầm lẫn.

Quy ước là <giao thức> <tài sản>, như: Ripple XRP, Ethereum ether, Bitcoin bitcoin,…”

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến giá mới nhất về thị trường cryptocurrency đến bạn đọc.

Follow Tiendientu on Telegram