Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Điểm tin giá (13/03): Lý do Groestlcoin (GRS) tăng khủng hơn 200%

Abraham 13/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 11/03, Groestlcoin (GRS) đã tăng 206% so với USD chỉ trong vòng vài giờ, dễ dàng vượt qua Bitcoin và phần còn lại của thị trường cryptocurrency. Và nguyên nhân của con số tăng trưởng này là một thông báo gây chấn động cộng đồng.


Groestlcoin (GRS) đã tụt lại bởi một mức chênh lệch nhỏ kể từ lần tăng đột biến ban đầu nhưng vẫn tăng hơn 172% so với Bitcoin (BTC).

Trong khi đó, giá Bitcoin vẫn ổn định ở mức $3.900, không thể phá ngưỡng kháng cự quan trọng ở $4.000.

tiendientu.org-grs-200-1
Giá Groestlcoin (GRS) đã có lúc tăng hơn 200%.

Nguyên nhân của con số tăng trưởng “khủng”

Ngày 11/03, đội ngũ phát triển Groestlcoin đã chính thức phát hành thẻ ghi nợ MasterCard (debit card) được hỗ trợ bằng cryptocurrency.

Thẻ này cho phép người dùng thẻ giao dịch tại các điểm bán hàng chấp nhận Mastercard (PoS) – hầu như được tất cả các nhà bán lẻ trên toàn cầu hỗ trợ.

Đội ngũ phát triển cho biết:

Bạn có thể sử dụng Thẻ PolisPay để mua sắm trực tuyến và tại bất kỳ nhà bán lẻ nào chấp nhận thẻ ghi nợ MasterCard. Bạn cũng có thể rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào tương thích với MasterCard.”

tiendientu.org-grs-200-2
Thẻ ghi nợ MasterCard với tên gọi PolisPay của Groestlcoin.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực cryptocurrency đã chứng kiến ​​một số lượng lớn các dự án thẻ ghi nợ tiền điện tử thất bại do sự từ chối của các công ty thẻ tín dụng bao gồm Visa.

Như tiendientu.org đã đưa tin, vào tháng 01/2018, Xapo – một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiền kỹ thuật số – đã buộc phải đóng cửa hệ thống thẻ ghi nợ crypto của mình theo yêu cầu của Visa.

Theo thông báo của Xapo:

Kể từ ngày 04/01/2018, Thẻ Xapo đã bị Visa hủy bỏ tất cả các Chương trình Visa có hiệu lực ngay lập tức. Do đó, tất cả các thẻ của Chương trình Thẻ Xapo đều bị vô hiệu hóa.”

Đà tăng không giữ được lâu

Theo thông báo từ Groestlcoin, dự án thẻ ghi nợ crypto của họ đã được hỗ trợ bởi Mastercard.

Thẻ ghi nợ đầu tiên của Groestlcoin đã được đưa vào sử dụng và được hỗ trợ bởi MasterCard. Thêm vào đó, người dùng có thể sử dụng nó tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ/ trực tuyến nào chấp nhận thẻ ghi nợ MasterCard. Rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào tương thích với MasterCard.”

CEO Binance cũng retweet lại thông báo này với bình luận:

Quá trình đang diễn ra. Chậm mà chắc.

Không ai có thể ngăn cản sự lan tỏa này!”

Cùng với thông báo mang tính “chấn động” trên, giá GRS – đồng coin của mạng lưới blockchain Groestlcoin – đã nhanh chóng tăng vọt từ $0,238 lên $0,73.

Sau cơn sốt này, tại thời điểm viết bài, GRS đang được giao dịch quanh mức giá $0,42, đã giảm hơn 21% trong vòng 24 giờ qua. Tuy nhiên, hiệu suất giá trong vòng 7 ngày và 30 ngày của Groestlcoin vẫn đang là con số đáng mơ ước đối với nhiều đồng coin khác.

tiendientu.org-grs-200-3
Dù đã giảm điểm, nhưng trong vòng 30 ngày qua, giá GRS gần như tăng 100%.

Duncan - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram