Follow Tiendientu on Telegram

Điều gì sẽ xảy ra nếu gửi nhầm Bitcoin đến một Blockchain khác?

Satoshi Nakatomoon 04/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Người dùng cryptocurrency có toàn quyền kiểm soát quỹ của mình, nghĩa là họ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc gửi coin đến một địa chỉ. Gửi coin đến một địa chỉ sai sẽ dẫn tới hậu quả rất nghiêm trọng. Thật may vì chúng ta không thể nào gửi Bitcoin đến một Blockchain sai được. Tuy nhiên, nếu giao dịch được chấp nhận vì giao dịch đó được công nhận là một địa chỉ hợp lệ, mọi thứ có thể thoát khỏi tầm kiểm soát rất nhanh. 

Việc chuyển nhầm tới địa chỉ Blockchain khác là rất hiếm

Một trong những lý do chính tại sao việc gửi Bitcoin đến một Blockchain khác trên thực tế là một điều không thể xảy ra vì tất cả các ví khi thực hiện giao dịch đều có bước kiểm tra để xác nhận địa chỉ đích. Ví dụ: nếu bạn dùng một địa chỉ Litecoin để làm địa chỉ nhận giao dịch cho Bitcoin, hầu hết tất cả ví sẽ báo địa chỉ không hợp lệ.
Một số người có thể thắc mắc tại sao ví lại nhận diện ra được địa chỉ. Trước tiên, địa chỉ Bitcoin và Litecoin sử dụng tiền tố địa chỉ khác nhau. Hầu hết các địa chỉ ví Bitcoin bắt đầu bằng số “1”, trong khi Litecoin bắt đầu với chữ “L”. Địa chỉ ví đa chữ kí là ngoại lệ đối với quy tắc này, ví dụ như ví đa chữ kí Bitcoin Litecoin thường bắt đầu bằng số “3”. Trong trường hợp cụ thể này đôi khi Blockchain sẽ bị nhầm lẫn và sẽ dẫn tới trường hợp chuyển tới một Blockchain khác.
Nếu Bitcoin Blockchain nhận địa chỉ Litecoin như là một địa chỉ hợp lệ thì mọi thứ trở nên khá phức tạp. Trừ khi bạn biết chủ nhân sở hữu địa chỉ đó nếu không bạn sẽ mất hoàn toàn số coin đã gửi. Một khi giao dịch được xác nhận bởi mạng thì coi như đã hoàn tất giao dịch.
Việc gửi coin đến một địa chỉ hợp lệ nhưng lại không đúng địa chỉ của người nhận sẽ dẫn đến số coin sẽ bị mất. Địa chỉ không chính xác nhưng lại hợp lệ là một vấn đề rất lớn đối với cryptocurrency, vì các địa chỉ có thể bị lẫn lộn nếu lơ là chỉ trong một giây. Xác suất xảy ra giao dịch như vậy rất nhỏ. Như đã đề cập trước đó người dùng nên thận trọng mỗi khi giao dịch.
Cuối cùng, điều quan trọng nhất là phải kiểm tra đúng địa chỉ người nhận. Khả năng gửi nhầm Blockchain khác là rất hiếm nhưng vẫn có thể xảy ra. Không bao giờ được gửi Bitcoin hoặc giao dịch cryptocurrency một cách vội vàng. Nhớ kiểm tra lại địa chỉ của người nhận để đảm bảo rằng coin sẽ đến đúng nơi. Nếu không sẽ có hậu quả cực kì nghiêm trọng.
 
Xem thêm:
 
ViDo – tiendientu.org
themerkle – 4.7.2017
Follow Tiendientu on Telegram