Follow Tiendientu on Telegram

Dự đoán giá Litecoin: Litecoin sẽ tăng, hãy sẵn sàng đầu tư

Satoshi Nakatomoon 12/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Được mệnh danh là “đồng bạc kỹ thuật số”, Litecoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể được mô tả như là người “em’’ của Bitcoin. Vào ngày 5.7, khối lượng thương mại của LTC vượt qua 1 tỷ USD. Sự phổ biến của Litecoin tiếp tục tăng nhanh như người anh cả – Bitcoin. Trong khi Bitcoin đã là một cái tên quá quen thuộc, phổ biến trong thị trường cryptocurrency, thì Litecoin mới được biết đến trong thời gian gần đây.

Litecoin rất giống với Bitcoin, Bitcoin gắn liền với thần thoại Satoshi còn Litecoin được tạo ra bởi một nhà phát triển nổi tiếng – Charlie Lee, người vẫn hàng ngày chăm chút cho đứa con tinh thần của ông. Về cơ bản, Litecoin là một fork của Bitcoin, tạo ra như một phiên bản thay thế cho cryptocurrency hiện đại đầu tiên. Token này dựa trên cơ sở của BTC, và cả hai network đều dựa trên cùng một nguyên tắc Blockchain, trong đó mỗi Block kế tiếp có chứa chức năng hash của Block trước đó. Quá trình mining cho cả hai loại tiền tệ hầu như tương tự. Tuy nhiên, mining LTC nhanh hơn và số lượng giao dịch lý tưởng nhất của Litecoin cao gấp 4 lần so Bitcoin.

Các máy tính có ví Litecoin được cài đặt sẵn, tạo nên network Litecoin cho phép họ tự do mua bán cryptocurrency này. Từ năm 2011, tổng vốn hóa thị trường của Litecoin đạt 2,6 tỷ USD và chỉ trong vài tháng, giá trị của Litecoin đã tăng gấp 10 lần đạt đến 45 USD/LTC.

Dường như Litecoin cũng là nạn nhân của đợt fork, nhưng chúng tôi cho rằng Altcoin này vẫn có tiềm năng trên thị trường trong những tháng tới, cũng như củng cố vị trí trong thị trường cryptocurrency. Hiện nay, LTC tạo một hàng rào vững chắc có thể đối đầu với BTC. Vùng hỗ trợ với mức giá 36 USD là một sự lựa chọn ổn. Do sự biến động tổng thể, sự tăng giá hay giảm giá dưới 36 USD có thể xảy ra, nhưng đây là một vùng cơ bản tốt cho việc mua bán. Theo dự báo của chúng tôi, trong tương lai gần có thể thấy giá của coin “bạc kỹ thuật số” sẽ lên mức 65 USD/Litecoin.

Ngoài các yếu tố vềphân tích kỹ thuật, còn có những yếu tố cơ bản khác nói lên sự tăng trưởng của Litecoin. Coin đang “ngủ đông” trong một thời gian khá dài, với tỷ giá thả nổi khoảng 3-4 USD. Tuy nhiên, sự khao khát về các cryptocurrency đã kích thích các nhà đầu tư xem xét tới LTC – một trong những coin cổ nhất trên thị trường. Cùng một số thành tựu phát triển gần đây đã làm Litecoin trở thành một trong những coin tăng trưởng đi đầu và là tài sản số kỹ thuật số thành công nhất trên thị trường. Năm ngoái, nhu cầu về LTC ngày càng tăng khiến ví Jaxx đã tích hợp Litecoin vào tất cả các nền tảng kinh doanh của họ, như các thiết bị IoS. Đồng thời, Litecoin đã đưa tên mình cùng 9 cryptocurrency khác vào danh sách được cộng đồng nhà phát triển chấp thuận và thêm vào apps AppStore.

Hoàn thành SegWit trên network Litecoin đã tạo nên một cuộc cách mạng thực sự, thúc đẩy sự tăng trưởng của LTC. Việc kích hoạt SegWit trên nền tảng Bitcoin sẽ đòi hỏi sự chấp thuận của ít nhất 95% người dùng mà tại thời điểm này ngày càng được ưa chuộng: cộng đồng Bitcoin hiện đang bị lôi kéo vào cuộc nội chiến giữa những người ủng hộ và phản đối SegWit. Ở phía Litecoin, với ngưỡng đồng thuận ở mức hợp lí là 75%, mọi thứ đã trở nên trơn tru hơn. Tại thời điểm này, các đối số SegWit dường như không thể kết luận được. Nhưng trong thời gian tới đây, chúng tôi hy vọng những kết quả từ quyết định này có thể chứng minh được sự tích cực mà LTC mang lại. Theo các nhà phát triển, việc thực hiện SegWit tiếp tục cải thiện khả năng trên network để thực hiện các giao dịch cá nhân, ví dụ: Lightning Network, MAST, và Schnorr. Hiện Lighting Network hỗ trợ giao dịch hơn triệu lần các giao dịch LTC.

Một tin tích cực gần đây, Charlie Lee đã nghỉ việc quản lý Coinbase để tập trung hoàn toàn vào Litecoin, dự án chính của ông. Nhóm nghiên cứu hiện đang nỗ lực nhiều hơn nữa để quảng bá nền tảng bao gồm sự xuất hiện của Charlie tại các hội nghị cryptocurrency khác nhau. Cuối tháng 6, nhóm đã thông báo bổ sung thêm một nhà phát triển chuyên nghiệp, Shaolinfry, một chuyên gia về cryptocurrency nổi tiếng, người đã cộng tác với dự án pro-bono từ năm 2016. Các khoản tài trợ nhận được qua nhóm Telegram của nhóm, cùng với thu nhập từ ví cứng Ledger Nano Limited Edition, cho phép nhóm bắt đầu tuyển dụng một nhà phát triển toàn thời gian. Trang web của dự án đề cập đến khả năng về một nhà phát triển có tay nghề khác cùng tham gia dự án.

Và đó không phải là tin vui: BitGo, một trong những nhà cung cấp giải pháp Bitcoin hàng đầu, công bố hỗ trợ cho LTC vào cuối tháng 6. Công ty sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh mạng. Cho đến nay, các nhà sáng lập đã có tất cả các lý do để nhấn mạnh tính an toàn và độ tin cậy của Litecoin: chưa có vụ tấn công nào diễn ra thành công, cũng như không có bất cứ Hardfork nào.

Các nhà sáng lập nói:

Cộng đồng yêu cầu một network an ninh và an toàn: tốc độ và chức năng có thể được nâng cấp sau“.

Đó là lý do tại sao các nhà tư tưởng “đồng bạc kỹ thuật số” mong đợi nhu cầu lớn hơn từ khu vực tài chính, đặt hy vọng vào Trung Quốc nơi LTC khá phổ biến.

Chúng tôi mong muốn ngày càng có nhiều cộng đồng miner “them khát” LTC. Ngay từ đầu năm 2017, Charlie Lee đã chia sẻ trên Twitter sự ngưỡng mộ của ông về AntMiner L3 Scrypt ASIC của Bitmain, có khả năng 250 MHS chỉ với công suất 400 watt, nhưng gần đây sức mạnh xử lý đã vượt qua bởi Innosilicon A4 Dominator 280 MHS với tiêu tốn ít năng lượng hơn. Mặt khác, một trong những pool mining Bitcoin lớn nhất, BTCC, đã công bố hỗ trợ cho LTC vào tháng 7. Trong bối cảnh, BTCC chiếm khoảng 7% tổng số thị trường mining BTC. Theo Twitter của Charlie Lee, điều này sẽ làm lu mờ thị trường mining Litecoin.

Cùng với những người ủng hộ Litecoin khác, chúng tôi cho rằng cryptocurrency này bị đánh giá thấp so với Bitcoin. Cả hai công cụ đều giống nhau, nhưng lợi thế của LTC rõ ràng hơn: các giao dịch nhanh hơn, đội ngũ nhà phát triển mạnh mẽ và chiến lược SegWit xác định rõ ràng. Tháng 7.2017, có một sự điều chỉnh tổng thể cho thị trường cryptocurrency, nhưng LTC vẫn ổn định hơn so với các Altcoin khác. Nó đã cho thấy sự tăng trưởng 1.000% kể từ tháng 3 (3,85 USD) và chúng tôi kỳ vọng một xu hướng tăng nữa, hy vọng sẽ đáp ứng được các nhà đầu tư khác ở mức 65-70 USD.

Video đề xuất:

HBO chi 250.000 USD cho Hacker bằng Bitcoin.

Posted by Tiền điện tử on Friday, 11 August 2017

Xem thêm:

Nicholas – tiendientu.org

ethereumworldnews – 12.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram