Follow Tiendientu on Telegram

Dự đoán giá Ripple: Có nên đầu tư vào Ripple trong tương lai?

Satoshi Nakatomoon 10/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trên thế giới và trong ngành công nghiệp cryptocurrency thường xuất hiện nhiều tên tuổi lớn chi phối các tin tức, trong trường hợp này Bitcoin và Ethereum thường chiếm nhiều chỗ đứng nhất trong tin tức thường ngày. Việc đầu tư phải phụ thuộc vào việc bạn tìm hiểu về thị trường sâu và tốt đến mức độ nào. Những người mới bắt đầu chỉ nghe đến Bitcoin, trong khi những nhà tìm kiếm thông thường thì lại biết đến Ethereum và những nhà phân tích đầu tư thì chắc chắn sẽ biết được rất nhiều về thị trường crypto. Ripple đang đứng thứ 3 về vốn hóa thị trường trong các loại cryptocurrency và có giai đoạn vượt mặt Ethereum. Ripple hiện đang nổi lên trên thị trường với biên độ lợi nhuận lớn, tạo ra sự thích thú cho các nhà đầu tư. Điều này đã làm cho việc dự đoán giá Ripple và việc đầu tư vào Ripple  vào 2018 trở thành một trong những chủ đề nóng nhất trong giới đầu tư.

Khi đề cập đến giá Ripple XRP thì những con số thể hiện khá là tích cực cho đến thời điểm hiện tại. Điều này lý giải tại sao các nhà đầu tư rất quan tâm đến cryptocurrency này.

Đầu tiên, token này đã đạt được biên độ lợi nhuận khổng lồ. Giá Ripple đã tăng lên gần 4.000% chỉ trong nửa đầu năm 2017. Xét cho cùng, sự biến động giá Bitcoin là một điều nổi bật và hiển nhiên đã thu hút một số nhà đầu tư từ Ripple.

Ripple không phải là Bitcoin hay Ethereum mà là loại tài sản kĩ thuật số đã tăng lên đến mức 3.997% chỉ trong nửa đầu năm 2017.

Tìm hiểu sâu hơn vào các số liệu, Ripple hiện đang được niêm yết trên 30 sàn giao dịch. Ripple, công ty startup có trụ sở tại San Francisco đưa tuyên bốtrong quí II năm 2017 nhận được 11.06 tỉ USD qua các giao dịch XRP.

Ngoài những con số đáng hứa hẹn trên, token Ripple này còn rất đáng chú ý trên vài phương diện khác.

  1. Thứ nhất, công ty mẹ của token này sở hữu phần lớn token Ripple, XRP là token phát hành – không phải coin mining. Điều này khác so với BTC và ETH.
  2. Thứ hai, công ty này chủ yếu tập trung vào thanh toán quốc tế thay vì các tuyên bố mơ hồ như Bitcoin trở thành đồng tiền trong tương lai. Thay vào đó, Ripple tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể. Và đó chính là nét đặc trưng mà các nhà đầu tư mong muốn thấy. Do đó tăng thêm sự tin tưởng của các nhà nghiên cứu thị trường, đây cũng là một ưu điểm lớn cho việc dự đoán giá Ripple 2018.
  3. Cuối cùng, công ty này tin tưởng về việc sở hữu công nghệ siêu việt và tuyên bố có thể xử lí đến 70.000 giao dịch/s, trong khi đó tốc độ giao dịch của Bitcoin tương đương không đáng kể là 7 giao dịch/s mặc dù cộng đồng Bitcoin đang tìm giải pháp làm tăng gấp đôi tốc độ giao dịch.

Với toàn bộ những bước tiến trên, liệu có giúp cho token của Ripple trở thành cơ hội đầu tư hấp dẫn?. Và liệu bạn có quan tâm về sự biến động giá Bitcoin khi nhìn vào giá XRP.

Liệu có nên đầu tư vào Ripple XRP?

Nếu bạn đang cảm thấy lạc quan vào thị trường cryptocurrenncy, thì Ripple cũng nên nằm trong tầm ngắm của bạn, đặc biệt dựa trên một dự báo tích cực về giá Ripple 2018. Tuy nhiên, nếu bạn tin Ripple đang ở giai đoạn bong bóng (theo như một số nhà phân tích), Ripple có thể phải trải qua nhiều giai đoạn bùng nổ.

Nhưng giả sử bạn đang có những quan điểm tích cực về triển vọng của cryptocurrency, và những thông tin tiêu cực về cryptocurrency gần đây như hacker hay những cảnh báo bong bóng, Ripple vẫn có thể là một trong những cơ hội đầu tư tốt. Bên cạnh đó, trong khi thị trường cryptocurrency còn chứa đựng nhiều rủi ro thì có rất ít nơi mà một nhà đầu tư có thể tìm thấy biên độ lợi nhuận cao về đầu tư.

Những điều dưới đây sẽ rất thú vị:

Trong khi chúng ta đặt ra những điểm khác biệt chính làm cho Ripple trở nên tách biệt hơn so với Bitcoin hay Ethereum, thì liệu có điều gì làm cho việc đầu tư vào Ripple sinh ra một khoản đặt cược an toàn hơn so với đầu tư vào các BTC hay ETH?. Câu trả lời là có.

Có lẽ sự thành công lớn nhất của Ripple đạt được là Ripple luôn tồn tại sự ổn định mà Bitcoin, Ethereum không có. Tính ổn định ở đây không phải về giá mà cách thức hoạt động của một công ty startup. Công ty có CEO, bộ phận tiếp thị, nhân viên. Điều này đem đến một viễn cảnh là sự chân thật của một dự án, mang ít khả năng của sự đầu cơ.

Bitcoin nổi tiếng khi có tính phi tập trung. Hầu hết cryptocurrency khác cũng đang hưởng ứng theo tính năng này và một lựa chọn để thay thế các cơ quan chính phủ kiểm soát tiền tệ. Cha đẻ Bitcoin thậm chí còn không biết đến, trong khi nhiều người có trực giác nhận thấy toàn bộ hệ thống Bitcoin khá lỏng lẻo và cần nâng cấp.

Etherum chỉ khá hơn khi biết đến nhà sáng lập. Ethereum được biến đến là một siêu máy tính đưa ra các giải pháp nhằm mở rộng và cải thiện cryptocurrency. Nhiều người ủng hộ tổ chức đằng sau ETH thì vẫn có nhiều người nghĩ nó thiên về mô hình Bitcoin và điều này đã gây ra nhiều rắc rối cho coin trong quá khứ.

Trên thực tế, khi các nhà lãnh đạo ETH đang tiến hành sửa chữa để ngăn chặn một số lỗ hổng thì một số nhà đầu tư muốn ETH xây dựng trên ý tưởng phi tập trung và  tách ra, hình thành một cryptocurrency cạnh tranh mới gọi là Ethereum Classic, hoặc ETC.

Và trên hết, người tiên phong khởi xướng Ethereum – Vitalik Buterin, được coi là một trong những tác nhân chính ảnh hưởng tới giá ETH. Khi một tin đồn bắt đầu trên 4Chan, chàng thanh niên này đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi, một số sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm giá trị ETH đáng kể. Có trường hợp hi hữu xảy ra trên sàn Coinbase, giá Ethereum giảm đến mức từ hàng trăm USD xuống dưới 1 USD trong một ngày. Tất nhiên,những tin đồn này sai khi Vitalik Buterin này vẫn còn sống và khỏe mạnh – làm giá Ethereum quay đầu phục hồi, nhưng toàn bộ thị trường Ethereum phụ thuộc hoàn toàn vào cuộc sống của một người thì ETH có đáng được nhà đầu tư đặt niềm tin vào hay không.

Những điều này, dần lý giải tại sao Ripple lại là sự đầu tư tốt so với ETH và Bitcoin. Công ty Ripple này không tồn tại những người lãnh đạo “bù nhìn” và cuộc sống của những người này không thể điều khiển giá thị trường Ripple. Công ty Ripple đang tiến hành các bước đi một cách chậm rãi.

Như, năm ngoái Ripple công bố thành lập nhóm thanh toán toàn cầu liên ngân hàng đầu tiên, bao gồm các ngân hàng lớn như Bank of America Corp (NYSE: BAC), Ngân hàng Hoàng gia Canada (TSE: RY) và Westpac Banking Corp (ASX : WBC).

Những động thái này đã giúp cho Ripple đi được một chặng đường dài để xây dựng sự tín nhiệm và niềm tin trong giới các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Ripple

Tại đâu chúng ta có thể tìm kiếm được những dự đoán trong giá cả Ripple 2018?.

Hiện tại, dường như Ripple vẫn tiếp tục tiếp cận thị trường từng bước. Điều này sẽ không thể bắt đầu chuyển đổi các crytocurrency từ việc mua bán đầu cơ thành sự đầu tư proof-of-concept thực tế, từ cộng đồng đầu tư lớn hơn, chúng ta sẽ nhìn thấy sự khác biệt lớn giữa các công ty.

Nhưng theo chiến lược mua và lưu trữ lâu dài. Trước khi đầu tư vào thị trường, các nhà đầu tư nên xem xét về khuynh hướng biến động dữ dội, XRP có lẽ là một trong những tài sản lưu trữ thân thiện của các nhà đầu tư.

Nói tóm lại, hãy nhớ Ripple nắm giữ khoảng 7 tỷ USD về vốn hóa thị trường nhưng giá trị mỗi token vẫn thấp hơn 1 USD. Một token Ripple như trong bài viết này, giao dịch với giá 0,18 USD, rẻ hơn rất nhiều so với cả BTC là 2.000 USD hay cả ETH là 200.00 USD.

Giá Ripple

Theo những gì chúng ta biết, có rất nhiều lý do tích cực về token Ripple.

Sự lãnh đạo của công ty này vững chắc hơn so với Ethereum và Bitcoin, tập trung chủ yếu vào các trường hợp để sử dụng cho token của công ty, ít bị suy giảm về mặt ý thức hệ so với những người anh em họ hàng gần nhất, và có khả năng trong thanh toán xuyên biên giới.

Trong khi thị trường cryptocurrency hiện giống như một tổng thể điên rồ với sự thay đổi chóng mặt từ ngày này sang ngày khác, điều đó có nghĩa là khả năng kiếm lợi nhuận ở đây là hoàn toàn đúng đắn cho các nhà đầu tư với các chiến lược thích hợp.

Thị trường nói chung không dành cho những nhà đầu tư yếu tim, nhưng nếu bạn tin vào cryptocurrency và có thể chịu đựng tính biến động, thì dự báo giá Ripple năm 2018 chắc chắn sẽ là tích cực, và đầu tư vào token Ripple có thể là một trong những hành động tốt đẹp.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Van – tiendientu.org

ethereumworldnews – 10.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram