Follow Tiendientu on Telegram

Du lịch thế giới bằng thanh toán Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 16/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Có rất nhiều người đi du lịch bằng Bitcoin. Vào 2017 có rất nhiều cách sử dụng Bitcoin để đặt vé máy bay, thuê xe, khách sạn. Thêm nữa , có vô số lựa chọn tiện lợi sẵn sàng cho chuyến đi mà bạn không cần phải chuyển đổi Bitcoin thành tiền mặt.

Du lịch với Bitcoin

Bạn có biết rằng ở đây có vài lựa chọn để thanh toán vé máy bay và đặt phòng với Bitcoin?. Sự thật rằng loại tiền điện tử ưa thích của mọi người có thể chi trả cho vé máy bay, thuê xe và phòng ở thành phố trên thế giới. Những năm gần đây, một số công ty du lịch có tiếng đã nhìn nhận Bitcoin vì tính tiện lợi, cho phép người ta đi khắp thế giới nhờ có loại tiền này.

CHEAPAIR

Cheapair.com được biết đến trong công đồng tiền điện tử nhờ cho phép đặt vé máy bay giá hợp lý bằng Bitcoin. Công ty của California này đã giới thiệu chương trình hỗ trợ thanh toán bằng Bitcoin từ 2013.

Cheapair tin rằng họ là công ty du lịch đầu tiên đồng ý đưa tiền điện tử vào quá trình thanh toán.
Chúng tôi sẽ làm bất cứ điều gì để làm cho việc thanh toán dễ dàng hơn và giúp khách hàng Cheapair có thêm nhiều sự lựa chọn.”Jeff Klee, CEO của Cheapair đã tuyên bố “Chúng tôi bị thu hút bởi hiện tượng Bitcoin, và chúng tôi rất vui khi mang lại cho người dùng Bitcoin một cách thức đặt vé máy bay dễ dàng và an toàn.

Giao diện nền tảng của web rất rõ ràng và vận hành giống như bất cứ dịch vụ đặt vé online nào. Người dùng có thể đặt chuyến bay đến bất kì đâu trên thế giới từ hầu hết các sân bay và phần lớn các hãng bay. Cheapair còn cung cấp dịch vụ đặt phòng khách sạn và thuê xe cho chuyến đi. Tất cả phí có thể được thanh toán bằng Bitcoin ngay lập tức bằng cách sử dụng giỏ hàng trực tuyến.

BTCTrip

BTCTrip tin tưởng rằng họ là “đại lý du lịch cho công đồng tiền điện tử”. Công ty ở New York được thành lập vào 2013 bởi Yamil Alis và Martin Fernandez, cho phép người dùng chi trả bằng Bitcoin cho các nhu cầu về du lịch. Hiện tại, dịch vụ cung cấp các chuyến bay và đặt phòng khách sạn với rất nhiều điểm đến trên khắp thế giới. Giao diện người dùng rất đơn giản, cho phép cài đặt thời gian họ muốn đi bằng cách chon ngày đi và ngày trở về. Công ty du lịch này còn cho phép thanh toán bằng Dogecoin và Litecoin.

Expedia

Expedia là một trong các công ty trung gian du lịch online phổ biến nhất và được thành lập từ 1996. Người khổng lồ của dịch vụ du lịch trọn gói đã thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin trở lại từ tháng 6/2014. Thông báo này làm hài lòng công đồng tiền điện tử, mang lại một sự đồng thuận lớn. Công ty đã hợp tác với Coinbase để mang lại tiện ích thanh toán bằng Bitcoin cho vé máy bay và đặt phòng du lịch.

Fred Ehrsam, đồng sáng lập Coinbase, giải thích: “khi cho phép dùng bitcoin như là một phương thức thanh toán, Expedia đang mang tới một cộng đồng người dụng rộng lớn cơ hội để đặt khách sạn trên khắp thế giới từ website của họ nhanh chóng và dễ dàng.

Người dùng Expedia chỉ đơn giản chọn chuyến bay, khách sạn hay xe cần thuê trên website và tiếp tục chi trả bằng bitcoin cho bước xét duyệt cuối. Expedia không có các chính sách và điều kiện đặc thù cho việc thanh toán Bitcoin. Trang web này giải thích cách Coinbase khiến việc thanh toán tiện lợi hơn, thông báo cho khách hàng về phí giao dịch phát sinh và các giao dịch bitcoin là không thể hoàn lại.

Thêm nhiều chuyến bay hơn nữa với Bitcoin

Có rất nhiều các công ty khác cho phép mua vé máy bay bằng Bitcoin. Nếu bạn đang dự định du lịch khắp Châu Âu, công ty Abitsky cung cấp các chuyến bay và phòng giảm giá dành cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin. Destinia là một lựa chọn khách cung cấp các dịch vụ cho chuyến đi khắp thế giới sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử. Destinia phát biểu “phải xây cầu thay vì những bức tường”, đối lập với phát ngôn về việc nhập cư của Donald Trump. Công ty này giảm 5% cho những chuyến bay từ Mexico đến US.

Một dịch vụ du lịch trọn gói khác cho phép trả bằng Bitcoin là Fluege.com, cung cấp các chuyến bay, khách sạn và xe cho thuê khắp thế giới. Hơn nữa, dịch vụ hàng không nổi tiếng Airbaltic cho phép  lựa chọn hình thức thanh toán, như Bitcoin cho các chuyến bay từ năm 2014. Hãng hàng không này cung cấp các chuyến bay đến các nước Baltic cũng như các sân bay địa phương khắp thế giới.

Khi những dự định cho chuyến đi trở nên khó khăn, tìm một công ty cho phép Bitcoin là một sự lựa chọn dễ dàng và hợp lý.

  NongNoc – tiendientu.org – 16.2.2017
Follow Tiendientu on Telegram