Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Đừng đổ lỗi cho ICO xả ETH, đây mới là nguyên nhân làm thị trường sụt giảm

Abraham 17/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Thị trường cryptocurrency vừa trải qua một đợt sóng ngầm dữ dội khi hầu hết các đồng coin đều giảm đến hai chữ số. Vậy nguyên nhân của cơn bão vừa qua là gì?


Một số nhà phân tích cho rằng đợt suy giảm vừa qua – có ảnh hưởng đến Ethereum nhiều hơn so với Bitcoin – là do các start-up ICO xả ETH để rút ​​tiền ra khỏi thị trường trước khi thị trường chìm sâu hơn nữa.

Arthur Hayes – CEO của sàn giao dịch BitMEX – tin rằng các quỹ đầu tư mạo hiểm sớm thôi sẽ không còn trữ token ICO và Ether nữa, rồi cuối cùng sẽ đẩy giá ETH xuống dưới $100.

tiendientu.org-nguyen-nhan-giam-1
Chart giá ETH/USD.

Tuy nhiên, Mati Greenspan – chuyên gia phân tích thị trường tại eToro – cho rằng đánh giá này khá phiến diện. Greenspan lập luận rằng các biến động của thị trường cryptocurrency trong tuần này có tương quan với biến động giá của đồng Đô la Mỹ.

Đồng USD phá ngưỡng làm giá trị tiền tệ trong các thị trường mới nổi sụt giảm, và Greenspan nhìn nhận có những dấu hiệu cho thấy đà giảm này tràn vào thị trường tiền điện tử. Đúng là nhà đầu tư ở những thị trường mới nổi thường tăng lượng dự trữ cryptocurrency khi đồng nội tệ suy yếu, nhưng trên hết USD vẫn là đồng tiền dự trữ được lựa chọn với hầu hết nhà đầu tư toàn cầu.

Greenspan nhận xét:

Khi Mỹ chuyển sang thắt chặt nền kinh tế và tránh lạm phát mạnh, họ đang củng cố đồng USD.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ là đồng tiền dự trữ toàn cầu, những nền kinh tế nhỏ hơn phụ thuộc rất nhiều vào tỷ giá hối đoái ổn định với USD.

Vì vậy, khi USD đang được xem là lưu trữ giá trị ổn định vào lúc này, thực sự không có nhiều động lực để mọi người đầu tư tiền của họ vào các tài sản kỹ thuật số.”

tiendientu.org-nguyen-nhan-giam-2
Giá USD phá ngưỡng tăng vọt trong tuần này.

Chuyên gia tiếp tục phân tích:

Trong suốt tuần này, có vẻ như cryptocurrency đã phản ứng tiêu cực với việc đồng đô la Mỹ tăng giá. Theo nghĩa này, chúng hành động rất giống hàng hóa truyền thống.

Thông thường, khi USD tăng, các loại tài sản như vàngdầu mỏ sẽ giảm.

Tuần vừa qua, cả vàng kỹ thuật số lẫn vàng thật đều giảm mạnh khi đối mặt với việc đồng đô la tăng giá nhanh chóng.

tiendientu.org-nguyen-nhan-giam-3
Giá USD trong tương quan với các đồng tiền ở thị trường mới nổi.

Vậy tại sao Bitcoin lại diễn biến khác các đồng tiền mã hóa còn lại, ngay cả khi toàn thị trường đang đấu tranh chống lại một đồng đô la Mỹ mạnh hơn?

Mượn lời của nhà sáng lập Fundstrat – Tom Lee, đó là vì:

Bitcoin là ngôi nhà tốt nhất trong một khu phố khó khăn.”

Jean - Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram