Follow Tiendientu on Telegram

XRP có là chứng khoán không?

Đừng nhìn nhận XRP giống như Libra của Facebook!

When Lambor 30/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Ripple – XRP – cho đến nay đã tránh được sự dòm ngó của luật pháp nhờ Facebook và dự án Libra. Giữa lúc các nhà chức trách chuyển sự tập trung sang nơi khác. Dường như Garlinghouse và Larsen đang chủ động hướng các nhà quản lý đứng về phía họ.


Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, và chủ tịch điều hành, Chris Larsen, đã đăng một bức thư ngỏ tới quốc hội. Trong thư, họ yêu cầu các nhà chức trách không mô tả công ty của họ một cách chung chung. Cụ thể, hai người nhấn mạnh quả thật các tác nhân xấu vẫn tồn tại trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, thực tế cũng có nhiều người đang cố gắng tuân thủ.

Họ cho biết:

“Nhiều người trong ngành công nghiệp Blockchain và tiền mã hóa rất có trách nhiệm. Và chúng tôi vẫn đang chịu trách nhiệm trước pháp luật Hoa Kỳ và quốc tế. Chúng tôi có trách nhiệm phục vụ những điều tốt đẹp hơn.”

Ripple hay đồng XRP cho đến nay đã tránh được sự dòm ngó của luật pháp nhờ Facebook và dự án Libra. Giữa lúc các nhà chức trách chuyển sự tập trung sang nơi khác. Dường như Garlinghouse và Larsen đang chủ động hướng các nhà quản lý đứng về phía họ.

Ripple chuẩn bị đối sách ứng phó với pháp lý?

Bức thư ngỏ này xuất hiện chỉ hai ngày trước khi Ủy ban Ngân hàng Thượng viện được dự kiến ​​họp vào ngày 30/07. Được biết, Ủy ban đang lên kế hoạch rà soát khung pháp lý cho các loại tiền mã hóa và Blockchain.

Quốc hội đã điều trần David Marcus, người đứng đầu dự án ví Calibra của Facebook, vào tuần trước. Tuy nhiên, lần này có thể sẽ ít kịch tính hơn khi các nhà quản lý sẽ tìm kiếm lời khuyên từ một số chuyên gia khác trong ngành, bao gồm cả những người như CEO Circle, Jeremy Allaire.

Mặc dù các giám đốc điều hành của Ripple sẽ không tham dự phiên điều trần này. Song, rõ ràng họ vẫn có lý do để lo ngại. Bởi hồi đầu tháng này, tổng thống Trump đã ra một “đòn” đánh vào toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa.

tiendientu.org-dung-nhin-nhan-xrp-giong-nhu-libra-cua-facebook
Dòng Tweet gây biến động giá Bitcoin của Donald Trump.

“Tôi không phải người hâm mộ Bitcoin và các loại tiền mã hóa. Chúng không phải tiền và giá trị của chúng cũng rất thất thường và chẳng dựa trên cái gì. Các tài sản mã hóa không được kiểm soát có thể tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp. Bao gồm buôn bán ma túy và các hoạt động phi pháp khác…”

[…]

“Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành ngân hàng. Họ phải tìm kiếm một Hiến chương ngân hàng mới và phải tuân thủ mọi quy định quản lý ngân hàng, giống như các ngân hàng khác, cả ở trong nước và quốc tế.”

Với sự liên kết của Ripple với một số ngân hàng và tập đoàn lớn, bức thư ngỏ vào thời điểm này không có gì bất ngờ.

Đừng xua đuổi chúng tôi như Libra Facebook

Trong khi một số người trong chính phủ coi tiền mã hóa là mối đe dọa, Garlinghouse và Larsen lại có lời tuyên bố khác:

“Theo quan điểm của chúng tôi, các loại tiền mã hóa có cơ hội bổ sung khuyết điểm cho các loại tiền hiện có như đồng USD, chứ không thay thế chúng.”

tiendientu.org-dung-nhin-nhan-xrp-giong-nhu-libra-cua-facebook[1]
CEO Ripple, Brad Garlinghouse.
Đó là một tuyên bố táo bạo và dường như nhằm xoa dịu các nhà quản lý. Một số công ty Mỹ, bao gồm Circle, đã chuyển hoạt động ra nước ngoài khi các khu vực khác trên thế giới có những quy định thân thiện cho tiền mã hóa.

Thật vậy, các quốc đảo và đặc biệt là Thụy Sĩ đang thu hút một số startup tiền mã hóa. Trong khi đó, con đường pháp lý ở Mỹ vẫn ngập tràn quan liêu và rắc rối.

Mặc dù Ripple rõ ràng muốn xoa dịu Quốc hội nhưng cũng không ngại gửi cho họ một cảnh báo nghiêm khắc:

“Không có sự rõ ràng về quy định, chúng tôi có thể sẽ đem sự đổi mới, doanh thu thuế và công việc mà các công nghệ mới này tạo ra ra nước ngoài.”

Tại thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá XRP đang dao động quanh mức 0.30 USD, giảm hơn 4% trong bảy ngày qua. Hiện, XRP vẫn đang vướng vào nghi vấn có phải token chứng khoán hay không. Và những lùm xùm xung quanh đồng tiền này với mối quan hệ giữa công ty mẹ Ripple vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.

tiendientu.org-dung-nhin-nhan-xrp-giong-nhu-libra-cua-facebook[2]
Nguồn: CoinGecko.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram