Follow Tiendientu on Telegram

Erc20 là gì? Erc20 wallet là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ví Erc20

Viet-X team 01/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Erc20 là một trong những phiên bản trong hệ thống Ethereum Network giúp cho các dự án mới có thể phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum cho đến khi ra được nền tảng riêng của mình. ERC20 cũng là chuẩn token phổ biến nhất hiện nay, dẫn đến như cầu tìm hiểu token Erc20 là gì, ví Erc20 wallet là gì, luôn tồn tại trong cộng đồng tiền điện tử. 

Trong bài viết này, bạn hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu sâu hơn về chuẩn token của blockchain Ethereum và cách lưu trữ chúng nhé! 

Erc là gì?

Erc viết tắt của cụm từ “Ethereum Request for Comment”, nghĩa là “tiêu chuẩn của các Token trên nền tảng Blockchain của Ethereum”. Ethereum là một nền tảng có tính chất phân tán, mã nguồn mở dựa trên nền tảng Blockchain.

Erc20 là gì? Erc20 wallet là gì? tìm hiểu tất tần tật về ví Erc20

Erc “Ethereum Request for Comment” giúp việc tạo và cấu trúc nên một Token dễ dàng hơn thông qua việc lập trình Smart Contract (hợp đồng thông minh).

Sau sự phát triển không ngừng của các Erc-20, đã có rất nhiều chuẩn token mới ra đời như Erc20, Erc223, Erc777, Erc721, Erc948, Erc-827, Erc-884,…

Erc20 là gì?

Erc20, Erc 20 hay Erc-20 là viết tắt của cụm từ “Ethereum Request for Comments 20” nghĩa là “tiêu chuẩn Token nền tảng Blockchain Ethereum tiêu chuẩn 20”, Erc20 là khái niệm được đưa ra bởi Fabian Vogel Steller vào cuối năm 2015.

Erc20 là gì?

Erc20 là một trong những phiên bản trong hệ thống Ethereum Network giúp cho các dự án mới có thể phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum cho đến khi ra được nền tảng riêng của mình, các dự án tiền ảo được phát hành trên Blockchain của Ethereum bắt buộc phải theo tiêu chuẩn Erc20.

Hiện tại, Erc20 đang ngày càng phổ biến, khi đã có hơn 100.000 mã tương thích Erc20 và sử dụng nền tảng này theo thông số liệu tổng hợp từ Ethereum.

Erc20 token là gì?

Erc20 token là token được phát hành theo chuẩn Erc20. Ước tính, có hơn 90% các dự án phát hành token theo chuẩn Erc20.

Erc20 giúp mọi thứ của nhà phát triển trở nên đơn giản hơn nhiều, Erc20 đặt ra một chuẩn phổ quát, giúp cho việc tạo ra các token mới cực kỳ dễ dàng, giúp các mã thông báo mới tạo ra có thể trao đổi hoặc chuyển đến một ví tự động.

Ưu nhược điểm của Erc20

Ưu điểm:

 • Giao dịch diễn ra nhanh chóng.
 • Giao dịch an toàn, do Erc20 có Smart contract (hợp đồng thông minh).

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhỏ không đáng kể khi giao dịch.
 • Đã có trường hợp thiệt hại 3 triệu USD trong quá trình thanh toán 1 hợp đồng thông minh.

Lưu trữ và mua bán Erc20 token

Dù các ví có bảo mật đến đâu thì trong quá trình lưu trữ, mua bán vẫn có những rủi do nhất định, bạn vẫn có khả năng bị hack, bạn nên biết cách bảo mật cũng như giữ máy tính của mình tránh khỏi virus, đường dẫn xấu có khả năng hack và cướp mất các thông tin quan trọng của bạn như tài khoản ngân hàng, mạng xã hội, hay là tài khoản các ví điện tử. Sau đây là một số thông tin liên quan nhất tới cách lưu trữ và mua bán, trao đổi Erc20.

Lưu trữ và mua bán Erc20 token

Erc20 wallet address là gì?

Để lưu trữ Erc20, trước tiên chứng ta cần có địa chỉ và thông tin của ví. Địa chỉ ví Erc20 hay Erc20 wallet address là cái địa chỉ để người khác có thể chuyển coin tới cho bạn giống như số tài khoản ngân hàng vậy để chuyển tiền, giống như địa chỉ email để gửi mail vậy.

Địa chỉ ví Erc20 rất dễ phân biệt với các địa chỉ ví khác khi địa chỉ ví luôn có kí hiệu 0x ở phần đầu.

Các ví lưu trữ Erc20 Wallet phổ biến và an toàn

Có thể lưu trữ Erc token trên các ví trữ điện tử, trên các ví của sàn giao dịch, hay trên các ví lưu trữ lạnh, ví lưu trữ cứng,…

Dưới đây tiendientu.org sẽ liệt kê một số ví hỗ trợ lưu trữ token Erc an toàn nhất mà bạn có thể dùng:

 • Ví MyEtherWallet (MEW): Đây là ví trữ Eth và token Erc phổ biến nhất hiện nay.
 • Ví ImToken: Đây là ví trên điện thoại di động, một dịch vụ ví trữ Eth và token Erc.
 • Ví Metamask: Đây là là một ví dạng Extension trên trình duyệt web chrome khá an toàn.
 • Ví Ledger và Trezor: Đây là 2 loại ví cứng hay ví lạnh khá phổ biến và an toàn để trữ, có điều nó hơi phức tạp để sử dụng.
 • Ví Mist, ví Parity (ví trên máy tính).
 • Ví Trust, ví Cipher (ví trên mobile).
 • Ví các sàn giao dịch: Nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán thì có thể chuyển Erc token lên ví của các sàn giao dịch như Coinbase.

Mua bán, sở hữu token Erc20 thế nào?

Mua bán, sở hữu token Erc20 thế nào?

Có 2 cách chính để bạn có thể mua bán hay sở hữu token Erc20 như sau:

 • Mua Erc20 từ các dự án ICO: Đây là cách phổ biến nhất để sở hữu token Erc, hầu hết các dự án ICO (90%) đều sử dụng chuẩn Erc20 token và khi bạn mua token ở giai đoạn ICO thì giá token cũng rẻ nhất.
 • Mua Erc20 từ các sàn giao dịch: Nếu bạn không mua được khi mở bán ICO thì có thể mua trên các sàn giao dịch, giá token khi lên sàn có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá ICO.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Erc20 mà tiendientu.org chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về Erc20 token và Erc20 wallet. 

Follow Tiendientu on Telegram