Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Ethereum 2.0 sẽ giúp làm giảm lượng Ether được phát hành

Tris 02/05/2020

 tiendientu-header Số lượng Ether sẽ được giảm đáng kể khi Ethereum 2.0 chính thức hoạt động, Vitalik Buterin cho biết.

ETH 2.0: giảm cung, giảm lưu thông

Trong cuộc phỏng vấn với POV Crypto trong một podcast có tên là “Internet Money”, đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết rằng lượng coin mới được phát hành trên ETH 2.0 sẽ giảm dần. Đồng thời, anh cũng giải thích lý do đội ngũ Ethereum lựa chọn nâng cấp từ PoW sang PoS:

Một trong những lý do Ethereum chuyển sang PoS là vì chúng tôi muốn giảm mạnh lượng phát hành. Với ETH 2.0, chúng tôi tính toán lượng Ether phát hành mới tối đa mỗi năm sẽ là khoảng 2 triệu.

Buterin ước tính, mạng thử nghiệm (testnet) tạo ra khoảng 100,000 ETH mỗi năm. Mạng Ethereum hiện tại thì sản sinh khoảng 4,7 triệu ETH mỗi năm. Do đó, ETH 2.0 được kì vọng là tạo ra khoảng từ 100,000 đến 2 triệu ETH một năm. Nghĩa là, số lượng ETH được phát hành sau ETH 2.0 sẽ giảm một nửa so với hiện tại.

Ngoài ra, số Ether lưu thông trên thị trường cũng sẽ giảm đáng kể vì một phần phí giao dịch ETH sẽ được “đốt”. Khi bạn thực hiện giao dịch Ether, phí giao dịch sẽ được chia là hai phần. Phần thứ nhất là thưởng được chuyển cho thợ đào (miner). Phần thứ hai sẽ được đốt đi.

Nâng cấp mới với ETH 2.0

Buterin cũng chia sẻ, một điểm nâng cấp quan trọng của mạng lưới Ethereum là điều chỉnh kích thước khối thay vì điều chỉnh phí giao dịch. Điều này sẽ giúp hạn chế các vấn đề mà người dùng hay gặp phải như ước lượng phí giao dịch tối ưu để giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Tin tích cực cho Ethereum là nâng cấp 2.0 đang đón nhận nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng. Gần nhất, mining pool của OKEX đã xác nhận tham gia testnet ETH 2.0 0 Topaz với vai trò là một trình xác thực (validator). Testnet hiện tại có hơn 24,000 validator haotj động, và đạt hơn 20,000 validator trong 4 ngày.

Giá Ether (ETH) hiện tại:

Đánh giá

WordPress › Lỗi

Đã có một lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn.

Tìm hiểu thêm về gỡ lỗi trong WordPress.