Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum đang cố gắng vượt ngưỡng 225 USD

Quyết Huỳnh 23/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Rõ ràng là thị trường cryptocurrency đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Nói một cách cụ thể hơn, hầu hết các đồng tiền đều có màu xanh lá. Trừ 3 trường hợp ngoại lệ lớn là Ethereum, Dash và cả XRP. Đặc biệt là đối với trường hợp của Ethereum, điều này hơi ngạc nhiên. Nói một cách cụ thể hơn, giá Ethereum dường như đang phải chật vật xung quanh ngưỡng 225 USD.

Giá Ethereum vẫn sụt giảm mặc dù giá Bitcoin tăng

Cách đây vài tháng, nhiều người đã tích cực tranh luận về một khái niệm được biết đến là flippening. Nếu khái niệm đó đúng thì vốn hóa thị trường Ethereum sẽ vượt qua Bitcoin. Mặc dù, Ethereum đã chứng kiến một sự tăng trưởng đáng kể trong nửa đầu năm 2017, nhưng sự tăng trưởng đó đã bị xóa bỏ trong những tuần gần đây. Thâm chí bây giờ thị trường đang hồi phục nhưng Ethereum vẫn đang nỗ lực để vượt qua ngưỡng 225 USD.

Thị trường vốn hóa Ethereum sẽ không vượt qua Bitcoin trong thời điểm hiện nay. Vần đề Ether đạt lại được ngưỡng 400 USD được dự đoán chỉ là vấn đề thời gian. Tuy nhiên dự đoán vẫn chưa đạt được với một vài lý do chính đáng.

Cụ thể hơn, Ethereum hiện có mức vốn hóa thị trường là 21 tỷ USD Mỹ. Đây là một con số đáng mừng, xét tất cả những áp lực tiêu cực mà thị trường đã phải chịu đựng trong những tuần gần đây. Một lần nữa, đó cũng là một chặng đường dài từ mức 37 tỷ USD mà Ethereum đã đạt khoảng 6 tuần trước. Mặc dù có rất nhiều đồng tiền điện tử mất giá trị trong những tuần gần đây nhưng hầu hết đều phục hồi khá tốt. Ethereum thì lại ngược lại.

Mức giá nhảy từ khoảng 10 USD vào đầu năm 2017 lên đến 400 USD cách đây một vài tuần trước mà không có bất cứ sự điều chỉnh nào. Ethereum đã thấy sự điều chỉnh về giá trong những tuần gần đây, làm giá xuống mức thấp 151 USD cách đây không lâu.

Trong hơn một tuần qua, giá Ethereum đã bắt đầu hồi phục và hiện đang dao động quanh mốc 225 USD. Đây là một mốc cải thiện hơn so với 151 USD so với chỉ hơn một tuần trước đây. Liệu Ether lại đạt được mức 400 USD nữa hay không?!. Tuy nhiên, có một điều dường như rõ ràng: đồng tiền này sẽ không thể tăng giá như Bitcoin. Ether đã mất gần 4% giá trị so với Bitcoin trong 24 giờ. Khái niệm flippening là quá xa vời với thực tại.

Mặc dù vậy không có nghĩa là Ethereum sẽ thất bại. Bây giờ là thời điểm để mọi người điều chỉnh kỳ vọng của mình về giá trị. Với mức vốn hóa thị trường là 21 tỷ USD, Ethereum đã tăng thêm rất nhiều so với mong đợi ban đầu. Ethereum đang theo con đường riêng của mình, sẽ tràn ngập những thăng trầm. Bitcoin tăng giá sẽ không tự động dẫn đến tăng giá Ethereum, đó là những gì khắc nghiệt mà nhà đầu cơ phải đối mặt ngay bây giờ.

Video đề xuất:

Xem thêm:

ViDo – tiendientu.org

themerkle – 23.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram