Follow Tiendientu on Telegram

Ethereum vượt ngưỡng 200 USD sau khi Bitcoin chia tách

Satoshi Nakatomoon 02/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày phán quyết Bitcoin đã qua. Ngay sau thời điểm 12:20 UTC ngày 1.8, Bitcoin Cash đã tách ra từ Bitcoin Blockchain, chính thức tạo ra một cryptocurrency mới và phát hành coin cho người sở hữu BTC.

Giá Bitcoin giảm xuống theo sự phân tách này, trong khi cộng đồng đang chờ đợi sự ra đời của Bitcoin Cash. Trong lúc đó, giá Ethereum, có 24h tăng liên tục, vượt trên ngưỡng 200USD.

Sự đảo ngược của Bitcoin khiến tổng giá trị vốn hóa thị trường của các cryptocurrency giảm xuống sau khi chạm đỉnh ở 95.8 tỷ USD vào sáng thứ 3. Hiện tại toàn bộ cryptocurrency được định giá khoảng 100 tỷ USD, dù chưa tính đến các Bitcoin Cash.

Sự phân tách dẫn đến giá Bitcoin sụt giảm

Giá Bitcoin đã có một tuần vượt lên đầu bảng dẫn đến sự kiện Hardfork vào ngày 1.8, tăng lên 2.900 USD vào sáng thứ 3. Nhưng Bitcoin bắt đầu giảm xuống trong vòng 1h trước khi Bitcoin Cash được triển khai. Vào lúc 12:20 chiều UTC, thời điểm Block Bitcoin sắp bị phân chia, giá Bitcoin giảm sâu xuống 2.800 USD, và tiếp tục suy giảm sau khi bị phân tách. Thời điểm hiện tại, giá Bitcoin là 2.735 USD– giảm 25% giá trị trong vòng 24h. Giá trị vốn hóa thị trường Bitcoin xấp xỉ 45 tỷ USD.

Mọi người vẫn tiếp tục theo dõi những ảnh hưởng của Bitcoin Cash đến giá Bitcoin trong vài ngày sắp tới, nhưng tính bất ổn của nó cũng đã được dự đoán. Đừng quá ngạc nhiên khi giá Bitcoin dao động mạnh trong thời gian ngắn gần đây.

Giá trị Ethereum vượt trên mức 200 USD

Ethereum đã từng có một sự phân tách đáng chú ý sau những tranh cãi để quyết định phương án cho Hardfork khi quỹ DAO bị tấn công. Vào thời điểm này, quyết định tiếp theo phụ thuộc vào Bitcoin, và giá Ethereum đang tăng lên. Vào 31.7, giá Ethereum rớt xuống dưới 200 USD kết thúc 1 tháng đáng thất vọng. Điều này đã thay đổi vào ngày 1.8.

Trong ngày 1.8 , giá Ethereum tăng lên hơn 13%, vượt qua mức 200 USD để chạm mức 222 USD. Điều này đã giúp giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum đạt được 20 tỷ USD.

 

Bitcoin Cash tương lai tăng giá sau một tuần tồi tệ

Các giao dịch của Bitcoin Cash trên sàn ViaBTC trong hơn một tuần qua dẫn đến việc phân tách, đang giảm dần, từ mức giá mở cửa là 500 USD đến thấp hơn 300 USD trong ngày 31.7. Tuy nhiên vào lúc kế hoạch phân chia được thực hiện, giá Bitcoin đột ngột đổi chiều vào ngày 1.8. Trong một số ngày qua, giá Bitcoin trở lại 45% để đạt đến mức giá trị 400 USD.

CoinMarketCap liệt kê khối lượng hàng ngày của Bitcoin Cash hiện nay là 2 triệu USD. Hãy quan sát giá Bitcoin Cash một cách cẩn trọng như những người sở hữu non-ViaBTC cố gắng kiểm soát coin của họ và làm quen với thị trường.

 

Altcoin theo sát vị trí dẫn đầu của Bitcoin

Vào ngày 1.8, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào Bitcoin, trong khi các Altcoin khác đang dần dần vươn lên trở thành đối thủ đáng gờm Bitcoin. Giá trị của Ripple tăng 6% đến 0.174 USD. Giá Litecoin tăng 4% để phá mức 40 USD. Giá của NEM tăng 7% vững chắc để xếp vị trí trí thứ 5. Dash tăng 5% lên 181 USD, trong khi Ethereum tiếp tục theo sát tăng thêm 4%. IOTA đang xếp thứ 8 cũng tăng 7% trong khi Monero tăng 5% và EOS tăng 2%.

Một Ethereum khác, Stratis cũng lọt top 10 cryptocurrency cũng tăng hơn 10%. Giá của Stratis tăng lên 5.74 USD để đạt được 20%.

 

Vị trí thống trị của Bitcoin thu hẹp dần

Trong 5 ngày vừa qua, Bitcoin đã chiếm hơn 50% thị phần. Nhưng thời kỳ này đã chấm dứt bởi sự kiện Hardfork, khi Bitcoin giảm xuống 49%. Ethereum tăng thị phần lên 22.6% trong khi những Altcoin dẫn đầu khác cũng đạt được cổ phần tương đối.

Một lần nữa, biểu đồ này không thể mô tả đầy đủ về Bitcoin Cash, giá trị vốn hóa thị trường này vẫn chưa được ghi nhận rõ ràng.

Video đề xuất:

Xem thêm:

NgocBich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 2.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram