Follow Tiendientu on Telegram

EthLend giới thiệu khoản vay an toàn trên Ethereum Blockchain

Satoshi Nakatomoon 02/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập EthLend.io vừa giới thiệu một dịch vụ mới nơi người dùng có thể mượn Ether (ETH), token kỹ thuật số được sử dụng để vận hành mạng lưới Ethereum Blockchain bằng cách sử dụng các token làm thế chấp khác được phát hành trên mạng lưới. Việc sử dụng token số hóa đảm bảo cho việc hoàn trả khoản nợ, người vay sẽ có thể mượn Ether mà không có rủi ro bị mất vốn.
Việc sử dụng ETH đang phát triển mạnh trên toàn cầu, đặc biệt là các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Việc này đã tạo kết quả cho việc tăng nhu cầu vay mượn Ether. Trước đây việc cho vay Ether (hay bất kì loại cryptocurrency nào) là không hợp lý vì không có bất cứ cơ sở nào đảm bảo người mượn sẽ trả lại. Hiện tại, điều này sẽ được thay đổi.
EthLend cho phép khoản vay đảm bảo cho người dùng Ethereum. Bên vay sẽ có một bản yêu cầu vay (loan request). Yêu cầu này sẽ tạo ra smart contract trên Ethereum Blockchain. Sau đó, bên vay sẽ cung cấp thông tin vào smart contract như số tiền vay, tỉ suất lãi và thời gian vay.
Bên vay sau đó sẽ thêm địa chỉ Token điện tử và số lượng token được sử dụng là tài sản thế chấp. Sau khi tất cả dữ liệu hoàn tất, người vay sẽ chuyển các token đến Smart contract. Tại đây, bên cho vay có thể lấy lại được khoản vay.
Trong trường hợp người vay không trả lại đúng thời gian, Smart contract sẽ chuyển các token thế chấp đến địa chỉ Ethereum của người cho vay. Từ đây, người cho vay có thể giữ hay bán các token trên sàn giao dịch để bù lại thiệt hại.
EthLend có thể được xem là một ứng dụng phân quyền hoạt động trên Ethereum Blockchain. Điều này có nghĩa rằng dữ liệu không được lưu trữ trong máy chủ trung tâm. Do đó,  ngay cả EthLend cũng không thể di chuyển các token từ các Smart contract. Đây là một ví dụ để xem cách Blockchain cung cấp sự an ninh hơn trong ngành công nghiệp Fintech.
EthLend hiện tại hoạt động thông qua MetaMask, một Plugin của Google Chrome, giống như một cầu nối giữa Ethereum Network và trình duyệt. Với mỗi yêu cầu vay, EthLend khấu trừ 0.01 phí Ether và 0.01 Ether để nhận lại tiền. Các loại phí này sẽ được sử dụng làm nguồn tài chính cho sự phát triến sau này của EthLend.
Nhà sáng lập EthLend ,Stanislav Kulechov cho biết:

“Mỗi người vay và người cho vay nhận được 0.1 credit token cho mỗi khoản vay được hoàn trả có giá trị 1 Ether. Có nghĩa rằng những khoản vay đang kích hoạt sẽ được tính toán cho các Token tín dụng (credit token) được dùng như tài sản thế chấp. Do đó, người vay có thể “để dành” các token khác và vay mượn thông qua danh tiếng khả năng trả khoản vay.”


Từ khi Dịch vụ tên miền Ethereum ra mắt, đã có cơn sốt “vàng” khi mọi người đổ xô lấy tên miền có đuôi là .eth. Mục tiêu tiếp theo của chúng tôi là mang lại khả năng sử dụng Tên miền Ethereum (EDN) là tài sản thế chấp thay vì các token số hóa. Đây là một tin tức tốt cho người vay từ khi các EDN bao hàm các Ether được gửi có thể được dùng làm thế chấp.


Chúng tôi dự định cho vận hành Coin Offering đầu tiên trong cuối năm nay để tạo nguồn tài chính cho EthLend. Chúng tối sẽ tạo ra lợi nhuận bằng cách chia sẻ cấu trúc với các coin holder và có thể cung cấp thêm các chương trình chiết khấu trên các yêu cầu vay và phí. Hãy cùng theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết về ICO kế tiếp.”

Bản giới thiệu của EthLend trong video sau đây:

[Nguồn: coindesk- 2.6.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram