Follow Tiendientu on Telegram

Expedia chấp nhận Bitcoin để tăng tốc mở rộng toàn cầu

Quyết Huỳnh 22/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Expedia, công ty du lịch trực tuyến khổng lồ đang có kế hoạch mở rộng thị trường trên toàn thế giới. Cụ thể, CEO mới của công ty sẽ mở rộng hoạt động sang thị trường châu Âu và châu Á.

Expedia sử dụng Bitcoin để cách mạng hóa ngành du lịch

Giám đốc mới của Expedia-Mark Okerstrom chia sẻ với Financial Times rằng công ty của ông đang có kế hoạch tăng tốc mở rộng thị trường.

Mark Okerstrom, CEO của Expedia

Trong một cuộc phỏng vấn với GeekWire, khi nói về vấn đề này, Okerstrom đã nhận thấy các công nghệ mới có thể chi phối ngành công nghiệp du lịch, ví dụ như trí thông minh nhân tạo. Về mặt hiệu quả, Expedia là công ty đã chứng minh sự thành công trong việc sử dụng công nghệ này vào việc nâng cấp công ty. Và trên thực tế, tầm nhìn của Expedia là “cách mạng hóa du lịch thông qua sức mạnh của công nghệ”.

Bitcoin là một ví dụ khác về việc sử dụng công nghệ tại Expedia. Trong năm 2014, khi Mark Okerstrom còn là Giám đốc Tài chính và là phó giám đốc điều hành hoạt động của Expedia, công ty Expedia đã trở thành một trong những công ty du lịch trực tuyến lớn nhất trên thế giới chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Khi thông báo về việc chấp nhận Bitcoin, Michael Gulmann, Phó Giám đốc phụ trách Sản phẩm toàn cầu của Expedia cho biết:

“Expedia là một trong những công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới mang lại dịch vụ lên kế hoạch du lịch và đặt phòng cho khách hàng, áp dụng các công nghệ thanh toán tân tiến nhất.”

 Uber, Expedia và Bitcoin

Mark Okerstrom có bằng MBA của Đại học Harvard. Ông đã thay thế Dara Khosrowshahi lãnh đạo công ty này.
Khosrowshahi từng lãnh đạo Expedia từ năm 2005 cho đến tháng 9.2017. Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency. Hiện tại, Khosrowshahi là CEO của Uber. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí của Expedia, Khosrowshahi sẽ vẫn là thành viên của Hội đồng Quản trị tại Expedia.

Việc chấp nhận thanh toán bằng cryptocurrency của Expedia được thực hiện thông qua sàn giao dịch Coinbase. Khách hàng thanh toán bằng Bitcoin sẽ được chuyển hướng đến trang web của Coinbase và Coinbase sẽ đặt tỷ giá hối đoái cho Bitcoin.

Hiện nay, khi có chung một cái nhìn với Bitcoin, có khả năng hai công ty Uber và Expedia sẽ tìm ra những lĩnh vực để có thể hợp tác với nhau trong tương lai.

Về vấn đề này, biên tập viên của GeekWire, Toddy Bishop đã hỏi Okerstrom rằng liệu ông có mong muốn hợp tác với Uber hay không. Okerstrom trả lời:

“Tôi hy vọng tương lai này sẽ có thể xảy ra. Chúng tôi đã ở New York cùng nhau vào tuần trước và tôi đã dành ra 2 tiếng để trao đổi với Dara. Chúng tôi đã tập trung vào việc làm thế nào để có thể tận dụng tối đa mọi cơ hội trong phạm vi hoạt động của cả hai. Có lẽ, chúng tôi sẽ hợp tác trong tương lai gần. Tôi rất mong chờ điều này.”

Hiện tại, Expedia đang sở hữu và quản lý nhiều nhãn hàng dịch vụ như Hotels.com, Trivago, Travelocity, CarRentals.com, Hotwire và Egencia.

Bitcoin chinh phục các hãng bay

Trên thực tế, tính hữu dụng của Bitcoin đang ngày càng được công nhận trong ngành du lịch. Bằng chứng là Daedalus Drones cung cấp dịch vụ của mình bằng Bitcoin, AirBaltic và Polish Airlines LOT cũng chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền kĩ thuật số đang có giá trị lớn nhất thế giới này.

Gần đây, các công ty du lịch và hàng không khác đã bắt đầu đả động đến Bitcoin. Peach Aviation Ltd. đang rục rịch kế hoạch chấp nhận Bitcoin và thông qua sáng kiến này, Tổng Giám đốc Tập đoàn Peach – Shinichi Inoue cho biết: “Chúng tôi muốn thu hút thêm nhiều du khách nước ngoài và phục hồi lại các chuyến đi tới Nhật Bản.”

Bên cạnh đó hãng bay giá rẻ CheapAir cũng cho phép khách hàng đặt chuyến bay bằng Bitcoin.

Như vậy, bằng cách chuẩn bị hợp tác với Uber và sử dụng Bitcoin như một lựa chọn thanh toán và tăng tốc mở rộng hoạt động, Expedia sẽ có cơ hội giành lại thị phần từ tay Priceline, một trong những đối thủ chính của Expedia.

Video đề xuất: Ngân hàng Thụy Sỹ chấp nhận Bitcoin

Xem thêm:

Hà – Theo News.bitcoin 

Follow Tiendientu on Telegram