Follow Tiendientu on Telegram

F2Pool: Bitcoin Unlimited sẽ RIP, Bitcoin có thể không và sẽ không Fork

Satoshi Nakatomoon 01/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Không phải tất cả các miner ở Trung Quốc đều ủng hộ Bitcoin Unlimited. F2Pool, miner Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới sau AntPool, đã từ chối Bitcoin Unlimited đầu tuần này.

Wang Chun, chủ sở hữu F2Pool, chia sẻ một tuyên bố khá trừu tượng với cộng đồng Bitcoin vào 27/3: “Bitcoin có thể không Fork và sẽ không Fork“.

Theo bản năng, vào ngày 22/3, Chun viết “Nghỉ ngơi trong bình yên nhé Bitcoin Unlimited“,  sau khi lỗi thứ 2 trong phần mềm bị khai thác.

SegWit là một Fork

Tuy nhiên, một số thành viên trong cộng đồng bắt đầu đặt câu hỏi về những ý định trong những tuyên bố của Chun về Segregated Witness (SegWit) của Bitcoin Core. SegWit là một giải pháp mở rộng quy mô thị trường, cũng là một Fork của mạng Bitcoin.

Không giống như Bitcoin Unlimited, SegWit là một SoftFork đòi hỏi 95% từ các nhà khai thác node để kích hoạt.

Chun đưa ra một lời giải thích khác không rõ ràng về tuyên bố trước đó của Chun: “Tại sao không chọn một bên?. Bởi vì bạn phải suy nghĩ hai lần trước khi quyết định hỗ trợ ai đó, xem bạn là kẻ thù của họ.

Chandler Guo không thuyết phục được Chun

Câu trả lời ngắn gọn của Chun và F2Pool về việc không hỗ trợ Bitcoin Unlimited hay Bitcoin Core. Chun nói rõ F2Pool không hỗ trợ Bitcoin Unlimited vì lý do kinh tế và kỹ thuật. Bitcoin Unlimited là một HardFork gây tranh cãi sẽ dẫn đến một chuỗi tách, sẽ gây nguy hiểm cho thương hiệu Bitcoin.

Một thông tin thú vị cần lưu ý là khi Chandler Guo, một nhà đầu tư Trung Quốc, nhà đầu tư BitcoinEthereum, chuyển sang hỗ trợ Bitcoin Unlimited tuần trước. Chandler tuyên bố rằng ông sẽ thuyết phục các Pool mining trong khu vực như F2Pool .

Vào thời điểm, hashrate của Bitcoin Unlimited đã đạt được 37% và khi F2Pool hỗ trợ Bitcoin Unlimited, họ sẽ khởi động kế hoạch một cuộc tấn công vào mạng gốc Bitcoin.

Lập trường của BW

Chun là chủ sở hửu của F2Pool đã thể hiện lập trường của mình về Bitcoin Unlimited, yếu tố duy nhất còn lại là BW. Nếu BW từ chối Bitcoin Unlimited, thì hầu như chắc chắn Bitcoin Unlimited sẽ không HardFork và các miner Trung Quốc sẽ không thể khởi động cuộc tấn công vào mạng Bitcoin gốc để kích hoạt Bitcoin Unlimited.

BW là mộ Pool khai thác các đồng BTC, ETH, ETC và LTC.

Jack – tiendientu.org

cointelegraph – 4/1/2017
Follow Tiendientu on Telegram